หลังจากเป็นที่ชื่นชมโด่งดังในกระแสโซเซียลออนไลน์ที่ผ่านมา สำหรับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติภารกิจเข้าสยบจ่าคลั่งที่ห้างเทอร์มินอล 21 โคราช ซึ่งในขณะปฏิบัติภารกิจอยู่นั้นเจ้าหน้าที่ได้รับประทานน้ำและขนมของร้านค้าภายในห้างเพื่อประทังความหิว เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นมันกระทันหันจึงไม่ได้เตรียมเสบียงไว้

ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ได้กินน้ำและขนมแล้วนั้นจึงได้เขียนโน๊ตและทิ้งเงินไว้ให้แม่ค้า พร้อมระบุว่า “ค่าน้ำจ่ายไว้ 500 บาทนะครับ จาก จนท.” หลังจากที่เหตุได้สงบลงแล้วนั้น ก็ได้มีภาพเงินและโน๊ตที่ จนท.เขียนไว้นนั้น ออกมา เป็นเหตุที่ทำให้เกิดเสียงชื่นชมสนั่นโซเซียล ถึงความซื่อสัตย์และมีน้ำใจของเจ้าหน้าที่ที่ไม่ละทิ้งแม้กระทั่งหน้าที่ของตัวเองและมีน้องประชาชน

และนอกจากนี้ยังมี จนท.ที่ได้หยิบชมพู่ไปกินในขณะนั้น โพสต์ว่า “เดี๋ยวกลับไปจ่ายเงิน” ทำให้แม่ค้าโพสต์กลับ “ขอบคุณสุดซึ้ง”

ล่าสุด ผู้ใช้เฟสบุ๊ก Apichai Teh ที่เป็นเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติงานในขณะนั้น หยิบชมพู่แม่ค้าไปกิน และ จนท.ก็ได้โพสต์ระบุว่า: วันนี้ผมได้เดินทางมามอบตัวกับครอบครัวแม่ค้าเรียบร้อย วันนี้ป้าขายที่ตลาดเซฟวัน ปรากฏว่าป้าไม่รับค่าเสียหาย แถมยังให้ฝรั่ง2ถุงใหญ่ไปฝากพี่ๆที่กองร้อยทานกันอีกด้วย ฝากอุดหนุนป้าด้วยนะครับ
#เจตนาผมแค่ต้องการรับผิดชอบและขอบคุณร้านชมพู่เท่านั้นนะครับ ไม่ได้มีเจตนาที่ไม่ดีแต่อย่างใด #เลิฟๆป้าชมพู่ครับ #ผมไม่ใช่คนเขียนป้ายนะครับอย่าเข้าใจผิดผมและทีมกินชมพู่เท่านั้นนะครับ????


อ่านข่าวอื่นๆได้ที่นี่

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.