ผ่านเกณฑ์แล้ว! “15ล้านคน” ออมสินตั้งโต๊ะดูแลชาวบ้าน

คลังเผยผ่านเกณฑ์แล้ว 15 ล้านคน พรุ่งนี้โอนเงินเพิ่มคนบัญชีไม่ตรง 5.9 แสนราย บรรยากาศประเดิมร้องเรียนผ่านธนาคารรัฐวันแรก คนยังแห่คึกคัก แบงก์ออมสินตั้งโต๊ะดูแลชาวบ้านเป็นอย่างดี

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กล่าวว่า คลังได้ตรวจสอบผู้ลงทะเบียนโครงการเราไม่ทิ้งกัน เสร็จสิ้นไปแล้ว 95-96% มีผู้ผ่านเกณฑ์ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท ประมาณ 15 ล้านคน และหลังจากนี้จะเร่งตรวจสอบกลุ่มเก็บตกเพิ่มเติม ทั้งกลุ่มทบทวนสิทธิที่ให้ข้อมูลที่อยู่ไม่ตรง และกลุ่มที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จ 1.7 ล้านคน ส่วนผู้ที่ได้รับสิทธิแต่ชื่อบัญชีไม่ตรงกัน  คลังจะโอนเงินให้ผู้แก้ไขข้อมูลเรียบร้อยได้ในวันที่ 19 พ.ค.นี้  อีก 5.9 แสนราย รวมถึงกลุ่มหัวหน้าครัวเรือนเกษตรที่ได้รับคืนสิทธิกลับมาตรวจสอบใหม่ 4.7 แสนคน จะมีการทยอยโอนเงินให้กับผู้ผ่านเกณฑ์ได้ตั้งแต่วันที่ 20 พ.ค.63 นี้ด้วย

 

รายงานข่าวบรรยากาศการเปิดรับร้องเรียนเงิน 5,000 บาท โครงการเราไม่ทิ้งกัน ที่สาขาธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร และธนาคารกรุงไทย ซึ่งเริ่มเปิดวันแรก 18 พ.ค.63  ยังมีประชาชนเดินทางไปร้องเรียนสอบถามปัญหาอย่างต่อเนื่องแต่ภาพรวมก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี เช่น ที่ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ รวมถึงธนาคารออมสิน สาขาขอนแก่น ที่มีการจัดพื้นที่รับร้องเรียนแยกออกมาจากพื้นที่ให้บริการลูกค้า เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความแออัดลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อโควิด

 

ทั้งนี้ปัญหาที่พบมากสุด ยังเป็นการลงทะเบียนไม่สำเร็จเพราะฐานข้อมูลไม่ตรงกับบัตรประชาชน รองลงมาเป็นกลุ่มที่อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูล และกลุ่มไม่ได้รับสิทธิ์ตามมาตรการเยียวยา 5,000 บาท รวมถึงบางส่วนก็เดินทางมาให้เจ้าหน้าช่วยผูกบัญชีพร้อมเพย์กับเลขบัตรประชาชนให้

ข้อมูลข่าวจาก เดลินิวส์


อ่านข่าวอื่นเพิ่มเติมคลิก

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.