จับได้แล้ว!! คนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ในเขต อ.เมืองมหาสารคาม


วันนี้(21พ.ค.63)เวลา10.00น. อำนวยการจับกุมโดย พ.ต.อ.ธนิต เหรียญเจริญ ผกก.สภ.เมืองมหาสารคาม,พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ ผกก.สภ.น้ำพอง,พ.ต.ท.ศุภฤกษ์ สุวรรณราษฎร์ รอง ผกก.สส.สภ.น้ำพอง,พ.ต.ท.ไกรทอง ชัยสิงห์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองมหาสารคาม ได้ร่วมกันทำการจับกุม
1.นายเอ(นามสมมุติ)
2.นายบี(นามสมมุติ)

พร้อมด้วยของกลาง
1.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีเขียว หมายเลขทะเบียน ขงร-596 อุบลราชธานี
2.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ100 สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม หรือรับของโจร

พฤติการณ์ ด้วยเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2563 เวลา 07.30 น.นายวัชรกรณ์ นามมัสสา อายุ 22 ปี อยู่ที่ 13 หมู่ที่ 1 ต.หนองปลิง อ.เมืองมหาสารคาม จ.มหาสารคาม มาพบ พ.ต.ท.มงคล พนาดร สว.(สอบสวน) พนักงานสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม แจ้งว่าเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2563 เวลาประมาณ 20.00 น.ได้นำรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีเขียว หมาย เลขทะเบียน ขงร 596 อุบลราชธานี มาจอดไว้ที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขาแวงน่าง หมู่ที่ 8 ต.แวงน่าง อ.เมืองมหาสารคาม จ.มหาสารคาม โดยไม่ได้ล๊อคคอไว้ จากนั้นไปทำงานภายในปั๊มน้ำมันดังกล่าว จนถึงเวลาประมาณ 06.00 น.มาตรวจสอบพบว่ารถจักรยานยนต์หายไป

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม ได้รับแจ้งเหตุแล้ว ได้ออกไปตรวจที่เกิดเหตุ พบว่าที่เกิดเหตุเป็นลานจอดรถของพนักงานปั๊มน้ำมัน ซึ่งมีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์ได้อย่างชัดเจน พบว่าคน ร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ100 สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยคนที่ 1 รูปร่างผอมสูง ผิวคล้ำ ผมยาว สวมเสื้อแขนยาวแบบมีฮู้ด กางเกงยีนส์ขาวยาสีดำ ไม่ใส่รองเท้าแตะ (ผู้ต้องหาที่ 1) คนที่ 2 รูปร่างผอมสูง ผมยาว ย้อมผมสีแดง สวมเสื้อสีแดง กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ (ผู้ต้องหาที่ 2) ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาภายในปั๊มน้ำมันเวลา 02.40 น. แล้วเดินดูลาดเลาภายในปั๊มน้ำมัน จนมาพบว่ารถ จักรยานยนต์ของผู้เสียหายไม่ได้ล็อคคอ เมื่อ 2 คนร้ายเห็นว่าจักรยานยนต์ของผู้เสียหายไม่ได้ล็อคคอ ได้ขี่รถจักร ยานยนต์ออกไปดักซุ่มรอบริเวณด้านหน้าปั๊มน้ำมัน

จนกระทั่งเวลา 02.56 น. ผู้ต้องหาที่ 1 ได้เดินเข้ามาลักทรัพย์รถ จักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นเวฟ 125 สีเขียว หมายเลขทะเบียน ขงร-596 อุบลราชธานี ของผู้เสียหาย แล้วหลบหนีไป หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ภาพตำหนิรูปพรรณและพฤติกรรมของคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุแล้ว ได้ทำการสืบสวนหาข่าว จนกระทั่งได้รับแจ้งจากสายลับ(ปกปิดนาม) ว่าขณะนี้ 2 คนร้ายได้หลบหนีไปอยู่ที่ ต.หนองกุง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม จึงได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.น้ำพอง เพื่อร่วมกันติดตาม 2 คนร้ายที่ก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์

จนกระทั่งเมื่อเวลา 19.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมพบ ผู้ต้องหาที่ 1 และ ผู้ต้องหาที่ 2 อยู่ในเขต ต.หนองกุง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น โดยด้านข้างมีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีเขียว หมายเลขทะเบียน ขงร-596 อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเพื่อตรวจสอบ ผู้ต้องหาที่ 1 และ ผู้ต้องหาที่2 จากการสอบถามผู้ต้องหาทั้ง 2 รับว่าได้ร่วมกันก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีเขียว หมายเลขทะเบียน ขงร 596 อุบลราชธานี ที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขาแวงน่าง หมู่ 8 ถ.สารคาม-วาปีปทุม ต.หนองแวง อ.เมืองมหาสารคาม จ.มหาสารคาม ในวันและเวลาที่เกิดเหตุ จริง

จากการตรวจสอบรถจักรยานยนต์ทราบว่าเป็นรถจักรยานยนต์ ของนายวัชรกรณ์ ฯ ผู้เสียหาย จริง จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง จากนั้น ผู้ต้องหาที่ 1 และ ผู้ต้องหาที่ 2 ได้พาเจ้า หน้าที่ตำรวจชุดจับกุมไปทำการตรวจยึดรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ100 สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดอยู่ภายในวิทยาลัยพุทธเกษม ซึ่งผู้ต้องหาที่ 1 และ ผู้ต้องหาที่ 2 ได้ขับขี่ไปลักทรัพย์รถจักรยาน ยนต์ของนายวัชรกรณ์ ฯ ผู้เสียหาย เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดทรัพย์สินตามรายการข้างต้นส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการต่อไป และได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม หรือรับของโจร เจ้าหน้าที่ให้ทราบ พร้อมทั้งแจ้งสิทธิ์ให้ทราบและได้นำตัว ผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

งานสืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม MuangMahasarakham Police Investigation


อ่านข่าวอื่นเพิ่มเติมคลิก

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.