เหล่ากาชาด จ.มหาสารคาม จัดทำหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันตนเอง ป้องกันโรคติดต่อ (COVID – 19)


วันที่ 9/3/63 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดฯ นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผวจ.มหาสารคาม ประธานในพิธีเปิดโครงการ “อบรมเชิงปฏิบัติการให้ความรู้ในการป้องกันโรคติดต่อเชื้อไวรัส Coronavirus disease 2019 (COVID – 19)” และการจัดทำหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันตนเอง เพื่อเผยแพร่รณรงค์เฝ้าระวังป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา ทั้งในครอบครัวตนเอง ตลอดจนหมู่บ้านและชุมชนต่างๆให้ทราบ และวิธีป้องกันและการจัดทำหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันตนเอง


นางวริฐา จันทรา นายกเหล่ากาชาด จ.มหาสารคาม กล่าวว่า สืบเนื่องจากสภากาชาดไทยได้ออกประกาศ เรื่อง มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 Coronavirus disease 2019″ (COVID-19) และขอให้เหล่ากาชาดจังหวัดฯ ประชาสัมพันธ์เฝ้าระวังการแพร่ระบาดและป้องกันการติดเชื้อไวรัส COVD-19 ให้แก่คณะกรรมการ สมาชิก จิตอาสา อาสาสมัครเหล่ากาชาดจังหวัดมหาสารคาม นำไปเผยแพร่เพื่อใช้ในการรณรงค์เฝ้าระวังป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา ทั้งในครอบครัวตนเอง ตลอดจนหมู่บ้านและชุมชนต่างๆ ให้ทราบ เพื่อตอบสนองนโยบายของสภากาชาดไทย เหล่ากาชาดจังหวัดมหาสารคามจึงได้จัดทำโครงการ “อบรมเชิงปฏิบัติการให้ความรู้ในการป้องกันโรคติดต่อ”เชื้อไวรัส “Coronavirus disease 2019” (COVID-19) และการจัดทำหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันตนเอง ทั้งนี้ เพื่อให้คณะกรรมการ/สมาชิก/จิตอาสา/อาสายุวกาชาด มีความรู้ ความเข้าใจ และตระหนักในการป้องกันโรคติดต่อ”เชื้อไวรัส “Coronavirus disease 2019” (COVID-19) และการจัดทำหน้ากากอนามัย เพื่อนำไปเผยแพร่ให้ครอบครัวตนเองตลอดจนประชาชนทั่วไปได้รับทราบ รวมทั้งเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนได้ ลดผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน ตลอดจนป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคในวงกว้าง และเพื่อสร้างความตระหนักให้แก่ประชาชนในการเฝ้าระวังและการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 การจัดฝึกอบรมฯ ในวันนี้ มีผู้เข้าร่วมอบรมฯ ประกอบด้วย คณะกรรมการ / สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดมหาสารคาม จิตอาสา อาสาสมัครสภาคชาดไทย อาสายุวกาชาด และเจ้าหน้าที่เหล่ากาชาดกว่า 60 คน


โดยมีการบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันโรคติดต่อ “เชื้อไวรัส “Coronavirus disease 2019″ (COVID-19) และการฝึกจัดทำหน้ากากอนามัย โดยวิทยากรจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมหาสารคาม และวิทยากรจากวิทยาลัยอาชีวศึกษามหาสารคาม ซึ่งคาดหวังว่า เมื่อการฝึกอบรมฯ เสร็จสิ้น ผู้ที่เข้าร่วมอบรมสามารถนำไปเผยแพรให้กับคนในครอบครัวและประชาชนในพื้นที่ได้รับความรู้ ความเข้าใจ นำไปสู่การปฏิบัติตนและวิธีป้องกันตนเองจาก เชื้อไวรัส”Coronavirus disease 2019” (COVID-19) และการจัดทำหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันตนเอง

ภานุวัชร คนเชี่ยว – ข่าว / อนิรุธ จอมคำสิงห์ – ภาพ ส.ปชส.มหาสารคาม


อ่านข่าวอื่นเพิ่มเติมคลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.