เมื่อวันที่ 6 มี.ค. นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว. คมนาคมเปิดเผยถึงผลการปฏิบัติงานด้านความปลอดภัยและการดำเนินงานเกี่ยวกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด ของโรคติดเชื้อทางเดินหายใจเฉียบพลันจากเชื้อ Coronavirus Disease Starting in 2019 (Covid-19)ประจำวันที่ มี.ค.2563ว่า บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน)ได้รายงานสถานการณ์ภายในท่าอากาศยาน จำนวน 6 แห่งในความรับผิดชอบคือท่าอากาศยาน ดอนเมือง (ทดม.) ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ท่าอากาศยานภูเก็ต (ทภก.) ท่าอากาศยานเชียงใหม่ (ทชม.) ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย (ทชร.) ท่าอากาศยาน หาดใหญ่ (ทหญ.)ว่าได้ทำการคัดกรองผู้โดยสารระหว่างประเทศทั้งขาเข้าและขาออก และผู้โดยสารภายในประเทศขาออก จำนวนผู้โดยสารทั้งสิ้น 87,979 คน

พบผู้โดยสารเข้าข่ายสงสัยโรคโควิด-19 จำนวน 3 ราย

1. ณ จุดคัดกรองผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศ ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง พบผู้ป่วยชาย อายุ 22 ปี มากับสายการบินนกสกู๊ต เที่ยวบิน XW 145 จาก เมืองซัปโปโร ญี่ปุ่น มีไข้ ส่งต่อ สถาบันบำราศนราดูร

2.ณ จุดคัดกรองผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศ ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง พบผู้ป่วยหญิง อายุ 28 ปี มากับ เที่ยวบินสายการบินนกสกู๊ต XW 145 จากเมืองซัปโปโร ญี่ปุ่น มีไข้ ส่งต่อ สถาบันบำราศนราดูร

3.ณ จุดคัดกรองผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ ณ ท่าอากาศยาน สุวรรณภูมิ พบผู้ป่วยชายชาวจีน อายุ 24 ปี เป็นผู้โดยสารขาออกและยังไม่มีบัตรโดยสาร ส่งต่อ สถาบันบำราศนราดูร

ทั้งนี้จากรายงานตรวจคนเข้าเมือง ในส่วนของผู้ที่เดินทางมาจากประเทศเกาหลี พบว่า วานนี้ ต่อเนื่องถึงเช้าวันที่ 6 มี.ค. มีผู้โดยสารเข้าทั้งหมด 852 คน ในจำนวนนี้ เป็นผู้โดยสารถูกส่งกลับเพราะอยู่เกินระยะเวลาวีซ่า จำนวน 430 คน ทั้งนี้ ผู้โดยสารทั้งหมดที่ถูกกักตัวเนื่องจากต้องสงสัยตามเกณฑ์มีจำนวน 21 คน จากรายงานตรวจคนเข้าเมืองพบว่า ผู้โดยสารที่เดินทางกลับมาได้เดินทางต่อไปยังภูมิลำเนา 67 จังหวัด ซึ่งจังหวัดที่เดินทางไปมากที่สุดตามลำดับ คือ อุดรธานี นครราชสีมา เชียงราย ขอนแก่น ชัยภูมิ เชียงใหม่ บุรีรัมย์ กทม. สกลนคร

ข้อมูลข่าวจาก: ข่าวสด


อ่านข่าาวอื่นเพิ่มเติมได้ที่นี่

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.