Home Breaking News 5 ความจริงของชีวิตที่ต้องเจอแน่นอนตอนก้าวเข้าสู่อายุ 30

5 ความจริงของชีวิตที่ต้องเจอแน่นอนตอนก้าวเข้าสู่อายุ 30

5 ความจริงของชีวิตที่ต้องเจอแน่นอนตอนก้าวเข้าสู่อายุ 30

คนเราเมื่ออายุมากขึ้นอะไร ๆ ก็เปลี่ยนไป โดยเฉพาะสำหรับการใช้ชีวิตแล้ว มันมากพอที่จะทำให้อะไรหลาย ๆ อย่างรอบตัวของคนเราเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด มาดูกันดีกว่าว่าคนอายุ 30 ต้องเจอเรื่องราวอะไร และตรงกับชีวิตของคุณกันบ้างหรือเปล่า

  1. เผลอแปบเดียว เพื่อน ๆ เริ่มมีลูกกันแล้ว

จำได้ไม๊ คุณไปงานแต่งเพื่อนมากี่งาน สำหรับคนอายุ 30 มักจะเริ่มสร้างเนื้อสร้างตัว มีครอบครัว บางคนถึงขั้นมีลูก เพื่อนเราที่กิน เที่ยว ชอปปิ้ง เม้ามอยกันมา  แต่ตอนนี้กลับมีภาระหน้าที่อันยิ่งใหญ่คอยพวกเค้าอยู่ ซึ่งก็คือครอบครัวที่แสนอบอุ่น เวลาที่เคยมีให้เพื่อนก็น้อยลงจนแทบไม่เหลืิอเลย โดยเฉพาะถ้าคุณยังโสดสนิทแบบไร้คนข้างกาย ก็ต้องทำใจไว้ล่วงหน้า แล้วเดินหน้าใช้ชีวิตลั้นลาแบบโสด ๆ ไปตามลำพังไปพลาง ๆ ก่อน

  1. จะกินอะไรทั้งทีต้องคิดแล้วคิดอีก

เมื่อเวลาล่วงเลยจนมาถึงอายุ 30 ปี แทบจะเป็นครึ่งหนึ่งของชีวิตมนุษย์เรา เพราะฉะนั้นการดูแลตัวเอง ขาดไม่ได้เด้ดขาด เพราะยิ่งอายุมากขึ้น การเผาผลาญพลังงานยิ่งลดลง เสี่ยงต่อการเป็นโรคแทรกซ้อนต่าง ๆ มากมาย ไหนจะอ้วนง่าย ออกกำลังกายน้อย การกินจึงตามใจปากไม่ได้ ต้องมานั่งนับแคลลอรี่ที่จะเข้าไปในร่างกายแต่ละมื้อ แถมมื้อไหนกินมากไปก็ต้องรีบเบิร์นออกไปเท่านั้น ใช่สิ คนหนุ่มสาวไม่มีวันเข้าใจแน่ ๆ เรื่องนี้!!!

  1. จากเคยเป็น หนู วันนี้ใคร ๆ ก็เรียกพี่

แต่ก่อนเวลาไปไหนมาไหน จะเรียกคนไม่รู้จักก็ง่ายแสนง่าย พี่ครับ พี่คะ สบาย ๆ ไม่ต้องคิดมาก แต่อายุ 30 เมื่อไหร่ คำนำหน้าชื่อเรียกย่อมเปลี่ยนไป คนรอบตัวจะดูเป็นเด็กไปหมด ไม่มีใครแก่เหมือนเราสักคน จากเรียกพี่ ก็ต้องกลายเป็นเรียกน้อง แถมจะมองไปทางไหนก็เจอแต่เด็ก ๆ ที่โลกของพวกเค้าช่างแตกต่างจากคนอายุ 30 แบบเรา ๆ ซะเหลือเกิน ศัพท์บางคำเราก็ไม่รู้จัก แอปฯ บางอันที่ฮิต ๆ ก็ใช้ไม่เป็น คุยอะไรกับใครเค้าก็ไม่รู้เรื่อง จริงไม๊?

  1. ออกกำลังกายทำไมมันยากแบบนี้

ถ้าเป็นช่วงก่อนอายุ 30 ในวัยที่เรายังฟิตปั๋งกันอยู่ ต่อให้ปีนเขา ปั่นจักรยาน เตะฟุตบอลข้ามวัน เต้นโคฟเวอร์หลายชั่วโมง ก็ไม่หวั่นแม้แต่น้อย แต่มาดูตอนที่อายุแตะเลข 3 ถึงแม้จะไม่ใช่ว่าหมดแรงถึงขนาดทำอะไรไม่ไหว แต่ก็รับรู้ได้เลยว่ามันแตกต่างจากเมื่อก่อนมาก จากเคยวิ่งขึ้นบันได ก็ต้องมาคอยใช้ลิฟต์แถมมีคนหลบทางเพื่อให้เราเข้าก่อน เหมือนให้เกียรติผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคารพไปซะอีก

  1. ถึงทุกอย่างจะดูแย่ แต่ชีวิตฉันดีขึ้น

พูดถึงเรื่องแย่ ๆ มาเยอะแล้ว แต่ใช่ว่าอายุ 30 แล้วชีวิตคนเราจะต้องจบสักหน่อย กลับกันมันทำให้ชีวิตเราดีขึ้นกว่าเดิมอีกต่างหาก ถึงจะมีข้อเสียเยอะหน่อย แต่ข้อดีมันก็ไม่น้อยนะ เพราะมันทำให้เรามีหน้าที่การงานที่มั่นคง มีประสบการณ์พอที่จะเข้าบริษัทไหนก็ได้ มีเงินส่งให้พ่อแม่ใช้ มีบ้าน มีรถ สถานบันเทิงที่เคยคิดว่าสนุกสนาน ก็กลายเป็นเรื่องน่าวุ่นวาย อยากหาอะไรเงียบ ๆ ทำก็ปลอดภัยต่อตัวต่อตับมากกว่าเดิมอีกต่างหาก

เอาน่า วัย 30 ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายซะทีเดียว ลองให้กำลังใจตัวเองดูสิ เช่น เรายังเพิ่งจะอายุ 30 เอง ไว้ใกล้หลัก 4 ค่อยมาซีเรียสหรืิอกังวลเรื่องใรหม่ ๆ ก็ยังทันแหล่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก smartsme

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.