สารคามจับหนุ่มฝ่าเคอร์ฟิวรายแรก พบขวดเหล้าอยู่ช่องเก็บของหน้ารถ ตอบไม่ได้จะไปไหน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 6 พ.ค.ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม พ.ท.วีระพงศ์ สังเว รอง ผอ.กอ.รมน.จังหวัดมหาสารคาม พร้อมด้วย นายณัฐการ สุรมณี ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อำเภอเมืองมหาสารคาม ร.ต.อ.กิตติ ปักกนัง รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองมหาสารคาม พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง อป.พร. และชุด ชรบ.หมู่บ้าน ร่วมกันออกตรวจปฏิบัติการรักษาความสงบเรียบร้อยในช่วงการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ภายหลังจากที่มีการต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉินไปจนถึงวันที่ 30 พ.ค.63

ซึ่งจากการลาดตระเวนในตามจุดต่างๆ ในเขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม เมื่อมาถึงที่บริเวณริมคลองสมถวิล ใกล้ห้างเสริมไทยพลาซ่า พบบุคคลขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมายังจุดดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ได้เรียกให้หยุดรถ และเข้าตรวจสอบ พบเป็นชายอายุ 20 ปี ราษฏร ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม และพบขวดสุราอยู่บริเวณช่องเก็บของหน้ารถ โดยชายคนดังกล่าวไม่สามารถตอบคำถามได้ว่าเดินทางมาจากไหนจะเดินทางไปที่ใด เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการจับกุม

พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00 นาฬิกา ถึง 04.00 นาฬิกา ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับการยกเว้นหรือมีเหตุจำเป็นอื่นๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ในการจับกุมชายวัย 20 ปีคนนี้ ถือเป็นรายแรกของจังหวัดมหาสารคาม ที่มีการจับกุมในคดีฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ข้อมูลข่าวจาก มติชน


อ่านข่านอื่นเพิ่มเติมคลิก

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.