ผู้ว่าฯ มหาสารคาม และคณะ เยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบอุบัติเหตุรถบัสประจำทางพลิกคว่ำ อ.บรบือ

ผู้ว่าฯ มหาสารคาม และคณะ เยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบอุบัติเหตุรถบัสประจำทางพลิกคว่ำ มอบสิ่งของให้กำลังใจญาติ พร้อมขอความร่วมมือญาติ และผู้ขับขี่รถคาดเข็มขัดนิรภัย


วันนี้ (19 พฤศจิกายน 2563 ) ที่ห้องผู้ป่วยโรงพยาบาลมหาสารคาม และโรงพยาบาลอำเภอบรบือ จังหวัดมหาสารคาม นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม พร้อมด้วย คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดมหาสารคาม ผู้แทนป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดมหาสารคาม และผู้แทนหัวหน้าส่วนราชการ เดินทางเข้าเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บ จากอุบัติเหตุรถประจำทางพลิกคว่ำ พร้อมให้กำลังใจแพทย์ พยาบาล โดยมีทีมแพทย์และพยาบาลให้การต้อนรับ และรายงานสภาพอาการของผู้บาดเจ็บ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม กล่าวว่า วันที่ 18 พฤศจิกายน 2563 เวลาประมาณ 22.00 น. อำเภอบรบือได้รับรายงานการเกิดอุบัติเหตุจากรถโดยสารปรับอากาศสาย กรุงเทพฯ – หนองคาย แล่นออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสาร อ.บรบือ มาตามทางหลวงชนบท มค.2065 มุ่งหน้าไปทางอำเภอบ้านไผ่ ถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางแยกจะเลี้ยวเข้าทางหลวงหมายเลข 23 เสียหลักพลิกคว่ำ เบื้องต้นจากเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 15 ราย ส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บมีแผลฉีกขาดและแผลฟกช้ำตามร่างกาย ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือปฐมพยาบาลและเคลื่อนย้ายนำส่งโรงพยาบาลบรบือ โดยนายสำราญ นิยมยุสดี มีอาการแผลฟกช้ำตามร่างกาย และมีอาการเวียนศีรษะ แพทย์จึงได้ส่งตัวมารักษาต่อที่ รพ.มหาสารคาม เบื้องต้นแพทย์ได้ CT scan และตรวจร่างกาย พบว่าไม่มีเลือดออกภายในร่างกาย จึงให้นอนสังเกตอาการเป็นเวลา 24 ชม.


นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้วาราชการจังหวัดมหาสารคาม ได้กล่าวให้กำลังใจแก่ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำ พร้อมมอบปัจจัยช่วยเหลือเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ และแจ้งแพทย์ พยาบาลดูแลสุขภาพผู้บาดเจ็บอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังได้ประสานขนส่งจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเรียกตัวตัวคนขับและบริษัทเดินรถมาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.