Connect with us

Breaking News

ขอนแก่น ยืนยันรับผู้ป่วยโควิดสายพันธุ์ โอมิครอน 2 ราย

Published

on

ขอนแก่น ยืนยันรับผู้ป่วยโควิดสายพันธุ์ โอมิครอน 2 ราย เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชน หลัง เดินทางกลับมาจากเบลเยี่ยม พร้อมประสานงานทุกพื้นที่เฝ้าระวังและควบคุมโรคเร่งด่วน

ตามที่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพและข้อความผ่านสื่อสังคมออนไลน์ในการขอความร่วมมือประชาชนที่เคยไปติดต่อราชการหรือใช้บริการตามวันและเวลาที่ประกาศ ให้รายงานตัวกับงานระบาดวิทยา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น ที่หมายเลขโทรศัพท์ 080-0744881 และเฝ้าระวังสังเกตอาการตนเองที่บ้าน หากพบอาการผิดปกติให้รีบพบแพทย์ ประกอบด้วย

  • วันที่ 11 ธ.ค.สายการบินไทยสมายล์ เที่ยวบินที่ WE046 เวลา 18.45-19.45 น.
  • วันที่ 13 ธ.ค.สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว ศาลากลาง จ.ขอนแก่น เวลา 15.15-15.25 น. และ
  • วันที่ 13 ธ.ค. ที่ บขส.3 และรถตู้โดยสารสายขอนแก่น-มุกดาหาร เวลา 16.30-18.30 น.

โดยได้รับความสนใจจากชาวขอนแก่น ที่ติดตามสถานการณ์จากการประกาศดังกล่าวอย่างใกล้ชิด นั้น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้จังหวัดได้รับรายงานว่า พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน จำนวน 2 ราย เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชน ในจังหวัดขอนแก่น โดยเป็นคนจังหวัดใกล้เคียง ขณะนี้ทีมควบคุมโรค ได้เร่งสอบสวนโรคและดำเนินการตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด

โดยผู้ป่วยดังกล่าว นั้น จากการสอบสวนโรคพบว่า เดินทางมาที่ จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. ที่ผ่านมา ด้วยสายการบินพาณิชย์ และมีอาการป่วยจึงได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อในพื้นที่จังหวัดที่ตนเองเข้าพัก ผู้ป่วยเป็นคู่สามี-ภรรยา ได้เข้ามารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งที่จังหวัดขอนแก่น

ขณะนี้ทีมสอบสวนโรคและคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น ได้ดำเนินการตามขั้นตอนอย่างเข้มงวดแล้ว ” ขอให้ประชาชนชาวขอนแก่นถือปฏิบัติ 2 สิ่งสำคัญ ประกอบด้วย การป้องกันตนเองตามมาตรการสาธารณสุขที่ทำมาตลอด คือ การสวมหน้าอนามัย การเว้นระยะห่างและการล้างมือบ่อยๆ ซึ่งถือว่าเป็นมาตรการสำคัญที่สุดในเบื้องต้น และสิ่งที่จะทำให้มั่นใจมากยิ่งขึ้นคือ ผู้ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนขอให้รีบแจ้งความจำนงต่อหน่วยฉีดหรือเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องในการเข้ารับการฉีดวัคซีน ซึ่งหากไม่สามารถเดินทางมารับวัคซีนได้คณะทำงานจะลงพื้นที่ให้บริการแบบถึงที่”

ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้ขอนแก่นได้กำหนดกิจกรรมทางสังคมหรือทางเศรษฐกิจมากขึ้น โดยเฉพาะมีการเดินทางทั้งทางเครื่องบิน,รถโดยสารและรถไฟ เนื่องจากเข้าสู่ในช่วงปีใหม่ คณะทำงานทางการแพทย์และด้านสาธารณสุขของจังหวัดได้ติดตามสถานการณ์และข้อมูลการระบาดของเชื้อโอมิครอนอย่างเข้มงวด โดยขอให้ทุกคนติดตามข่าวสารทางราชการเป็นสำคัญและอย่าได้ตื่นตระหนก ขณะนี้จังหวัดยังไม่มีการยกระดับมาตรการใดๆ เพราะต้องการให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลและยังไม่มีการสั่งยกเลิกกิจกรรมใดๆ ในจังหวัดในขณะนี้

Breaking News

มท.1 ลงนามคำสั่งตั้ง “คณะกรรมการอำนวยการป้องกันและปราบปรามผู้มีอิทธิพล”

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

รมช.สธ. ผลักดันผลิตแพทย์อีก 2.5 หมื่นคน กระจายลง รพ.สต.แห่งละ 3 คน

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการ จำนวน 28 อัตรา

Published

on

ประกาศสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม เรื่อง รับสมัครสอบแข่งขัน

ประกาศสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม เรื่อง รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการในตำแหน่งต่าง ๆ ดังนี้

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading
Advertisement

Trending

Copyright © 2023 katipnews.com กระติบนิวส์ best counter