Connect with us

Breaking News

ขอนแก่น ยืนยันรับผู้ป่วยโควิดสายพันธุ์ โอมิครอน 2 ราย

Published

on

ขอนแก่น ยืนยันรับผู้ป่วยโควิดสายพันธุ์ โอมิครอน 2 ราย เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชน หลัง เดินทางกลับมาจากเบลเยี่ยม พร้อมประสานงานทุกพื้นที่เฝ้าระวังและควบคุมโรคเร่งด่วน

ตามที่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพและข้อความผ่านสื่อสังคมออนไลน์ในการขอความร่วมมือประชาชนที่เคยไปติดต่อราชการหรือใช้บริการตามวันและเวลาที่ประกาศ ให้รายงานตัวกับงานระบาดวิทยา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น ที่หมายเลขโทรศัพท์ 080-0744881 และเฝ้าระวังสังเกตอาการตนเองที่บ้าน หากพบอาการผิดปกติให้รีบพบแพทย์ ประกอบด้วย

  • วันที่ 11 ธ.ค.สายการบินไทยสมายล์ เที่ยวบินที่ WE046 เวลา 18.45-19.45 น.
  • วันที่ 13 ธ.ค.สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว ศาลากลาง จ.ขอนแก่น เวลา 15.15-15.25 น. และ
  • วันที่ 13 ธ.ค. ที่ บขส.3 และรถตู้โดยสารสายขอนแก่น-มุกดาหาร เวลา 16.30-18.30 น.

โดยได้รับความสนใจจากชาวขอนแก่น ที่ติดตามสถานการณ์จากการประกาศดังกล่าวอย่างใกล้ชิด นั้น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้จังหวัดได้รับรายงานว่า พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน จำนวน 2 ราย เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชน ในจังหวัดขอนแก่น โดยเป็นคนจังหวัดใกล้เคียง ขณะนี้ทีมควบคุมโรค ได้เร่งสอบสวนโรคและดำเนินการตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด

โดยผู้ป่วยดังกล่าว นั้น จากการสอบสวนโรคพบว่า เดินทางมาที่ จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. ที่ผ่านมา ด้วยสายการบินพาณิชย์ และมีอาการป่วยจึงได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อในพื้นที่จังหวัดที่ตนเองเข้าพัก ผู้ป่วยเป็นคู่สามี-ภรรยา ได้เข้ามารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งที่จังหวัดขอนแก่น

ขณะนี้ทีมสอบสวนโรคและคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น ได้ดำเนินการตามขั้นตอนอย่างเข้มงวดแล้ว ” ขอให้ประชาชนชาวขอนแก่นถือปฏิบัติ 2 สิ่งสำคัญ ประกอบด้วย การป้องกันตนเองตามมาตรการสาธารณสุขที่ทำมาตลอด คือ การสวมหน้าอนามัย การเว้นระยะห่างและการล้างมือบ่อยๆ ซึ่งถือว่าเป็นมาตรการสำคัญที่สุดในเบื้องต้น และสิ่งที่จะทำให้มั่นใจมากยิ่งขึ้นคือ ผู้ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนขอให้รีบแจ้งความจำนงต่อหน่วยฉีดหรือเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องในการเข้ารับการฉีดวัคซีน ซึ่งหากไม่สามารถเดินทางมารับวัคซีนได้คณะทำงานจะลงพื้นที่ให้บริการแบบถึงที่”

ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้ขอนแก่นได้กำหนดกิจกรรมทางสังคมหรือทางเศรษฐกิจมากขึ้น โดยเฉพาะมีการเดินทางทั้งทางเครื่องบิน,รถโดยสารและรถไฟ เนื่องจากเข้าสู่ในช่วงปีใหม่ คณะทำงานทางการแพทย์และด้านสาธารณสุขของจังหวัดได้ติดตามสถานการณ์และข้อมูลการระบาดของเชื้อโอมิครอนอย่างเข้มงวด โดยขอให้ทุกคนติดตามข่าวสารทางราชการเป็นสำคัญและอย่าได้ตื่นตระหนก ขณะนี้จังหวัดยังไม่มีการยกระดับมาตรการใดๆ เพราะต้องการให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลและยังไม่มีการสั่งยกเลิกกิจกรรมใดๆ ในจังหวัดในขณะนี้

Breaking News

กรมที่ดิน รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการสังกัดกรมที่ดิน 166 อัตรา

Published

on

กรมที่ดินรับสมัครงาน

ประกาศกรมที่ดิน เรื่อง รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการสังกัดกรมที่ดิน ตำแหน่งเจ้าพนักงานธุรการปฏิบัติงาน ตำแหน่งนายช่างรังวัดปฏิบัติงาน และตำแหน่งนายช่างเครื่องกลปฏิบัติงาน

กรมที่ดิน รับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ วุฒิ ปวช./ปวท./ปวส. 166 อัตรา รับสมัคร 10–30 มี.ค.66

ตำแหน่งที่เปิดรับสมัคร

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

กรมทางหลวงชนบท เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 46 อัตรา

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Trending

Copyright © 2022 katipnews.com กระติบนิวส์