Connect with us

Breaking News

เกษตรกรเฮ! ธ.ก.ส.สารคาม พร้อมโอนเงินประกันรายได้เข้าบัญชีพรุ่งนี้

Published

on

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน นายไพโรจน์ รุ่งพนารัตน์ ผู้อำนวยการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) จังหวัดมหาสารคาม เปิดเผยว่า หลังจาก คณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้อนุมัติจ่ายเงินโครงการประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปี 2565/66 วงเงินรวม 8.1 หมื่นล้านบาท โดยอนุมัติงวดแรกวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้ ในวงเงิน 1 หมื่นล้านบาท ช่วยเหลือเกษตรกร 8 แสนราย สำหรับช่วยลดต้นทุนการผลิตไร่ละ 1,000 บาท สูงสุดไม่เกิน 20 ไร่ หรือไม่เกิน 20,000 บาทต่อครัวเรือน โดยในส่วนของจังหวัดมหาสารคาม มีเกษตรกรที่จะได้รับเงินในโครงการสนับสนุนค่าบริหารจัดการและพัฒนาคุณภาพผลผลิตเกษตรกรผู้ปลูกข้าว มีการผลิต 2565/2566 จำนวน 162,654 ราย จำนวนเงิน 1,933,848,340 บาท โดย ธ.ก.ส.จะโอนเงินเข้าบัญชีเกษตรกรที่ได้ขึ้นทะเบียนผู้ปลูกข้าว และเป็นบัญชีคู่โอนในวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้

“เกษตรกรสามารถตรวจสอบรายชื่อได้ที่เว็ปไซด์ของธนาคาร หรือเว็ปไซต์กรมส่งเสริมการเกษตร หรือสามารถเช็กได้ทางแอพพลิเคชัน A-Mobile ของ ธ.ก.ส. โดยที่ไม่ต้องเดินทางมาที่ธนาคาร เพื่อลดความแออัด และป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19”

นายไพโรจน์กล่าวว่า ในส่วนของโครงการประกันรายได้ผู้ปลูกข้าว ปีการผลิต 2565/2566 รัฐบาลได้มีการอนุมัติแล้ว ขึ้นอยู่กับรอบการผลิต ที่เกษตรกรลงทะเบียนว่าจะเก็บเกี่ยวในช่วงไหนก็จะโอนไปตามช่วงระยะเวลา ตามราคากลางของแต่ละสัปดาห์ ทาง ธ.ก.ส.ก็จะโอนส่วนต่างเข้าบัญชีของเกษตรกร

สำหรับมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรที่ถูกน้ำท่วม หากเป็นลูกค้าของ ธ.ก.ส.อยู่แล้วก็ได้มีการทำประกันภัยไว้ให้ โดยธนาคารจะออกค่าเบี้ยประกันภัยให้ โดยเริ่มมีการทยอยโอนให้เกษตรกรให้แล้ว

ทั้งนี้จากจำนวนเงินที่กำลังจะเข้ามากว่า 1.9 พันล้านบาท ก็ได้ให้ ธ.ก.ส.ทั้ง 19 สาขา วางแผนบริหารจัดการกำหนดวันให้เกษตรกรในแต่ละตำบล มาติดต่อทำธุรกรรมกับทางธนาคารตามที่กำหนดไว้ตามวันเวลาที่กำหนด โดยจะได้แจ้งไปยังผู้นำชุมชน ให้แจ้งประกาศให้พี่น้องประชาชนทราบ เพื่อลดความแออัด และให้ประชาชนได้รับบริการที่รวดเร็ว เหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา

ที่มาข่าว : มติชนออนไลน์

Breaking News

กรมที่ดิน รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการสังกัดกรมที่ดิน 166 อัตรา

Published

on

กรมที่ดินรับสมัครงาน

ประกาศกรมที่ดิน เรื่อง รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการสังกัดกรมที่ดิน ตำแหน่งเจ้าพนักงานธุรการปฏิบัติงาน ตำแหน่งนายช่างรังวัดปฏิบัติงาน และตำแหน่งนายช่างเครื่องกลปฏิบัติงาน

กรมที่ดิน รับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ วุฒิ ปวช./ปวท./ปวส. 166 อัตรา รับสมัคร 10–30 มี.ค.66

ตำแหน่งที่เปิดรับสมัคร

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

กรมทางหลวงชนบท เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 46 อัตรา

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Trending

Copyright © 2022 katipnews.com กระติบนิวส์