Connect with us

Breaking News

จับแล้ว! แก๊งเขย่าไฮโล ในผับดัง มหาสารคาม หวังยอดไลก์

Published

on

ล่าสุดวันที่ 29 พ.ย.2565 รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม ได้ติดตามตัวชายในคลิปได้ 2 ราย คือ นายโอ อายุ 32 ปี และ นายสอ อายุ 32 ปี ซึ่งนายสอเป็นผู้โพสต์คลิปลงในโซเชียลมีเดียก่อนที่จะมีการลบโพสต์ออกไป ส่วนเพื่อนที่ร่วมวงในคลิปอีก 2 คน คือ นายเบสท์ อายุ 24 ปี และ นายแบงค์ อายุ 20 ปี ได้เดินทางมาให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนหน้านี้แล้ว

จากการสอบสวน นายสอ กล่าวว่า เป็นการถ่ายคลิปเพื่อสร้างคอนเทนต์ ไม่ได้มีการพนันเอาเงินกันจริง ซึ่งใช้เวลาถ่ายทำคลิปประมาณ 5 นาที ก่อนที่จะเก็บแปลนไฮโลลงไป จากนั้นก็นั่งดื่มกินกันต่อ และโพสต์คลิปลงในโซเชียลมีเดีย เป็นความคักคะนองที่อยากจะสร้างคอนเทนต์กัน เพื่อเรียกยอดวิว ยอดไลก์เท่านั้น แต่ต่อมามีเพื่อนในเฟซบุ๊กทักมาในกล่องข้อความมากกว่า 50 คน ถามว่าใช่ตนหรือไม่ ตนก็ตอบไปว่าใช่

นายสอ กล่าวต่อว่า และมารู้ว่าคลิปถูกแชร์ออกไปมาก จนรู้สึกตกใจจึงลบคลิปไป แต่ก็ไม่ทันเพราะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจติดต่อมาแล้ว ซึ่งตนก็ต้องขอโทษและขอรับผิดชอบในสิ่งที่ทำที่ทำลงไปเป็นคอนเทนต์ เป็นความคึกคะนองของตนที่คิดว่าทำแบบนี้แล้วน่าจะแตกต่าง คงจะมีคนเข้ามาดู เข้ามากดไลก์ กดแชร์เยอะ เพราะส่วนตัวเป็นคนที่ทำอะไรพิเรนทร์แบบนี้อยู่แล้ว นี่ถือเป็นบทเรียนราคาแพง

นายสอ กล่าวอีกว่า ส่วนแปลนไฮโลก็ให้น้องไปเอามาจากห้องพักไม่ได้เตรียมมาด้วย อยู่ดี ๆ นึกออกก็เลยให้น้องไปเอาแปลนไฮโลมาทำเป็นคอนเทนต์ในผับ ส่วนเงินที่ผู้เล่นในคลิปถือก็เป็นเงินของตน ทั้งหมดคือการแสดงเพื่อให้เนียนและสมบทบาทเลยเอาเงินของตนให้กับผู้เล่นถือไว้และบันทึกคลิปเล่นกันไปประมาณ 3 ตา มีคนเริ่มมองมากขึ้นเลยเลิกเล่น

นายสอ กล่าวด้วยว่า อยากจะบอกคนทั่วไปว่าการทำคอนเทนต์ในลักษณะแบบนี้ไม่ควรทำ เพราะคนไม่รู้เรื่องก็ต้องมารับผิดชอบในสิ่งที่เราทำด้วย ทางร้านก็เดือดร้อนทั้งการ์ด ทั้งผู้จัดการ ทุกคนให้เกียรติเรา แต่เราก็ทำให้เขาเสื่อมเสีย เราไม่ให้เกียรติสถานที่ ซึ่งพวกเขาอาจจะตกงานเพราะเรา

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ลักลอบเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนนายสอซึ่งเป็นผู้โพสต์คลิปเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติม คือ นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เพิ่มอีก 1 ข้อหา

ที่มาข่าวจาก : ข่าวสด

Breaking News

ดึงงบฯกลาง 2 พันล้าน ช่วยค่าไฟกลุ่มเปราะ

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

ป.ป.ช. แจงฟัน ‘ครูชัยยศ’ ไม่ใช่ปมแบ่งข้าวนักเรียนยากจน

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

ลุ้น! เคาะ “ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ” ทุกจังหวัด พรุ่งนี้

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Trending

Copyright © 2023 katipnews.com กระติบนิวส์ best counter