Connect with us

Breaking News

สาววัย 23 เสพยาบ้า จุดไฟเผาบ้านทั้งหลัง ยายทำนากลับมาช็อกล้มทั้งยืน

Published

on

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. ร.ต.อ.ปรีชา ดีสวนโคก สภ.นากุง จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุไหม้บ้านเรือน ที่บ้านนาเชือก หมู่ 11 ต.นาเชือก อ.ยางตลาด จึงรายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมประสานอาสากู้ภัยสมาคมกู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ และกู้ภัยจุดหว้ากาฬสินธุ์ รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณกลางหมู่บ้าน บ้านต้นเพลิงเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น เลขที่ 227 เป็นบ้านของนางสวาท ภูมาตนา อายุ 72 ปี ซึ่งไฟได้โหมไหม้วอดทั้งหลัง ขณะที่บ้านอีกหลังเปลวเพลิงได้ลามไหม้ไปแล้วครึ่งหลัง ทั้งนี้มีรถดับเพลิง ได้ทำการดับไฟด้วยความยากลำบาก เนื่องจากบ้านต้นเพลิงอยู่ใจกลางชุมชนและถนนในหมู่บ้านคับแคบ ซ้ำกว่านั้นคือช่วงเกิดเหตุ ได้มีลมกรรโชกอย่างแรง จึงทำให้เปลวเพลิงลามไปยังบ้านหลังข้าง ๆ จนเสียหาย

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง ถึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้สำเร็จ

นางสวาท เจ้าของบ้านต้นเพลิง กล่าวว่า ตนเพิ่งกลับจากไปทำนา เมื่อมาถึงเป็นลมล้มทั้งยืนหลังเห็นบ้านตนเองไฟไหม้ ขณะที่ น.ส.จารุวรรณ ศรีคำ อายุ 23 ปี และหลานชายอีกคนปลอดภัยดี แต่อยู่ในอาการหวาดผวาและตกใจ ขณะที่เพื่อนบ้านข้าง ๆ ที่บ้านถูกไฟไหม้ด้วยต่างทำอะไรไม่ถูก เนื่องจากไฟไหม้อย่างรวดเร็ว และไม่ทราบว่าสาเหตุเกิดจากอะไร

ด้าน ร.ต.อ.ปรีชา กล่าวว่า จากการตรวจสอบบ้านต้นเพลิงได้รับความเสียหายทั้งหลัง ส่วนบ้านอีกหลังเสียหายครึ่งหลัง จากการสอบถามพยานแวดล้อม เบื้องต้นสาเหตุไม่ได้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

อย่างไรก็ตามจากการพูดคุยกับพยานที่อยู่ใกล้บ้านเกิดเหตุ ทำให้ทราบว่า น.ส.จารุวรรณ หลานสาวเจ้าของบ้านเป็นผู้วางเพลิงเอง ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำ เจ้าตัวยังให้การวกไปวนมา และเมื่อได้นำตัวไปตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติด อักทั้งเจ้าตัวยังยอมรับว่าได้เสพยาบ้าเข้าไป จึงทำให้เกิดอาการหลอนและวางเพลิง ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำอย่างละเอียด

ข้อมูลข่าวจาก ข่าวสด

อ่านต่อ
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Breaking News

กรมการข้าว เปิดรับสมัครสอบเข้ารับราชการ 27 อัตรา

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

กรมเจ้าท่า รับสมัครพนักงานราชการทั่วไป หลายอัตรา

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

รัฐบาลชี้ตัวเลขจ้างงานระยะยาวดีแน่ สอดคล้องผลซุปเปอร์โพลว่างงานต่ำกว่าหลายชาติ

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Trending

Copyright © 2021 katipnews.com กระติบนิวส์