ตร.มหาสารคาม รวบหนุ่มขายยาบ้าแลกปืนของกลางกว่า 1.4 หมื่นเม็ด

เมื่อวันที่ 12 ม.ค.64 ที่ฝ่ายสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม พ.ต.ต.สามารถ จับเทียน สารวัตรกองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม, ร.ต.อ.จุฑามาศ ลายพรหม รอง สว.กก.สส.ภ.จว.มหาสารคาม, ร.ต.ต.ปณิธาน ปานนาค, ด.ต.ขจรศักดิ์ วัฒนประไพจิตร, ด.ต.รณยุทธ แขกธูป, ด.ต.เฉลิมพร ตาลชัย, ด.ต.ดโณทัย ไทยแท้, ด.ต.วิทูล เที่ยงลาด, ส.ต.อ.สุดใจ มาตรา และ ส.ต.อ.ณัฏฐ์ แสนตรี ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาในคดียาเสพติด 1 รายได้แก่

นายบัณฑิต อายุ 31 ปี ตำบลตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม พร้อมด้วยของกลางยาบ้ารวม 14,220 เม็ดและโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่องโดยสามารถจับกุมได้ที่หน้าบ้านพักของผู้ต้องหาในซอยศรีสวัสดิ์ดำเนิน ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม 

โดยผู้ต้องหารายดังกล่าวได้มีพฤติกรรมจำหน่ายยาบ้าในพื้นที่มานานแล้ว โดยสายลับได้ติดต่อกับผู้ต้องหาขอซื้อยาบ้าจำนวน 200 เม็ด แต่ผู้ต้องหาได้แจ้งให้ทราบว่าอยากได้อาวุธปืน จึงเสนอให้สายลับหาปืนมาให้ โดยจะให้ยาบ้าจำนวน 2,000 เม็ด เป็นค่าตอบแทน เพื่อแลกกับอาวุธปืน 1 กระบอก ก่อนที่สายลับจะขอยาบ้าเป็นค่ามัดจำจำนวน 200 เม็ด ผู้ต้องหาจึงได้มอบยาบ้าจำนวน 200 เม็ดมาให้กับสายลับ  

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ซุ่มอยู่จึงได้แสดงตัวของตรวจค้น แต่ผู้ต้องหากลับวิ่งหลบหนี กระโดดกำแพงบ้าน และวิ่งหลบหนี โดยเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมตัวภายในรั้วมหาวิทยาลัยราชภัฎมหาสารคาม โดยได้ตรวจค้นตัวพบยาบ้าติดตัว 20 เม็ด ก่อนนำตัวผู้ต้องหาไปตรวจค้นที่บ้านพักอาศัย พบยาบ้าอีกจำนวน 14,000 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมดที่ตรวจยึดได้จำนวน 14,220 เม็ด ส่วนที่ผู้ต้องหาอยากได้ปืนนั้นอ้างว่ามีออเดอร์มาจากจังหวัดนครพนม ซึ่งยาบ้าทั้งหมดที่รับมาได้ติดต่อซื้อขายผ่านเฟสบุ๊กโดยจะมีคนเอายาบ้ามาทิ้งให้ตามจุดที่นัดหมาย ก่อนที่จะไปเก็บยาบ้ามาจำหน่ายให้กับลูกค้าในพื้นที่และนำมาแลกกับอาวุธปืนที่ต้องการส่งขายให้ลูกค้า   

เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข้อมูลข่าวจาก แนวหน้า

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.