Connect with us

Breaking News

โคราชเล็ง!! ล็อกดาวน์ 2 อำเภอ หลังพบผู้ป่วยพุ่ง

Published

on

เมื่อวันที่ 27 เม.ย.64 ที่ห้องประชุมมูลนิธิท้าวสุรนารี ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานการประชุมหัวส่วนราชการของจังหวัดนครราชสีมา ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดจองไวรัสโควิด-19 เพื่อหาและวางมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั้ง 32 อำเภอของจังหวัดนครราชสีมา

หลังจากที่วันเดียว พบยอดผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มถึง 42 ราย โดยพบในพื้นที่ อ.เมือง 20 ราย อ.ปากช่อง 15 ราย อ.บัวใหญ่ 3 ราย อ.วังน้ำเขียว 1 ราย อ.สีคิ้ว 3 ราย รวมมีผู้ป่วยสะสม 509 รายแล้ว ซึ่งรักษาหาย 112 ราย ยังรักษาอยู่ 396 ราย และเสียชีวิต 1 ราย โดยพบการแพร่ระบาดของโรคใน 27 อำเภอ จากทั้ง 32 อำเภอของจังหวัด

นายวิเชียร เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา มีพื้นที่ที่น่าเป็นห่วง คือ อ.ปากช่อง และ อ.บัวใหญ่ ซึ่งมีการระบาดของโรค แต่ไม่ใช่คลัสเตอร์เก่า ซึ่งสั่งการให้ทีมสอบสวนโรคลงพื้นที่ไปตรวจสืบว่า เป็นคลัสเตอร์ใหม่หรือไม่ ซึ่งหากเป็นคลัสเตอร์ใหม่ และมีความจำเป็นต้องปิดพื้นที่ ใน 2 อำเภอนี้ ก็คงต้องทำ เพื่อป้องกันการเข้า-ออกพื้นที่ แต่อาจจะปิดเป็นรายตำบล มากกว่าปิดหมู่บ้าน เพื่อกันการเข้าออก เพราะต้องใช้มาตรการเข้มในพื้นที่ อ.ปากช่อง เนื่องจากคลัสเตอร์เดิม พลูวิลล่าฯ สามารถควบคุมไว้ได้แล้ว แต่ทำไมถึงเกิดการระบาดซ้ำ ต้องให้ทีมสอบสวนโรคเข้าไปตรวจสอบในรายละเอียด ส่วน อ.บัวใหญ่ ให้จับตาเป็นพิเศษเช่นกัน

นอกจากนี้ สิ่งที่น่าเป็นห่วงอีกอย่างคือ การเดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา จะต้องรายงานตัวกับ อสม.หรือผู้นำชุมชน และต้องเปิดเผยไทม์ไลด์ ต้องสวมแมสก์ หากไม่ปฏิบัติตามต้องดำเนินคดีทันที โดยออกคำสั่ง มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป เพื่อป้องกันประชาชนและบุคลากรทางการแพทย์ในจังหวัดนครราชสีมา

ซึ่งเรื่องนี้ต้องดำเนินการอย่างจริงจัง สำหรับมาตรการล็อกดาวน์ทั้งจังหวัด ขณะนี้ยังไม่ได้พูดคุย ถ้าจะล็อกดาวน์อาจจะเป็นในพื้นที่ 2 อำเภอ ที่ อ.ปากช่อง และ อ.บัวใหญ่ และอาจจะล็อกดาวน์เป็นตำบลมากกว่า ไม่ใช่ทั้งอำเภอ

ข้อมูลข่าวจาก ข่าวสด

อ่านต่อ
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Breaking News

ลูกจ้าง ม.33 เฮ!! สปส. โอนเงินเข้าพร้อมเพย์ 4 ส.ค.นี้

Published

on

ประกันสังคมจ่ายเงิน

 

นายจ้าง ลูกจ้าง ม.33 พื้นที่ 10 จังหวัด 9 กิจการ เฮ!! สปส. โอนเงินเข้าพร้อมเพย์ 4 ส.ค.นี้

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

สธ.เผยหากไม่ล็อกดาวน์เข้มข้น จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่อาจเกิน 4 หมื่นรายต่อวัน ตาย 500 ต่อวัน

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

ผู้สูงอายุเฮ! สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Trending

Copyright © 2021 katipnews.com กระติบนิวส์