Connect with us

Breaking News

รวบ อาจารย์ ม.ดังสารคาม ลักทรัพย์ในสถาบัน เอาไปแลกยาบ้าเสพ

Published

on

วันที่ 29 เม.ย.64 พ.ต.ท.ไกรทอง ชัยสิงห์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองมหาสารคาม เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 26 เม.ย. ที่ผ่านมาได้รับการร้องทุกข์จากมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ว่าถูกคนร้ายแอบเข้าไปลักทรัพย์ ที่คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม หลายรายการประกอบด้วย เครื่องฉายจอโปรเจคเตอร์ 17 เครื่อง ชุดคอมพิวเตอร์ 1 ชุด จากห้องเรียน บริเวณชั้น 9-15 อาคารเฉลิมเกียรติ 72 พรรษา มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม

รวมทั้งคณะวิชาอื่นก็ถูกคนร้ายลักทรัพย์ไปด้วย เช่น คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เครื่องฉายโปรเจคเตอร์ 5 เครื่อง คณะวิทยาศาสตร์ กล้องวงจรปิดหายไป 6 รวมทั้งบัณฑิตวิทยาลัย เครื่องฉายโปรเจคเตอร์ 8 เครื่อง

หลังรับการร้องทุกข์ทางชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่มหาวิทยาลัย มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในสามารถจับภาพบุคคลต้องสงสัยไว้ได้เมื่อตรวจสอบกับทางมหาวิทยาลัยจึงทราบว่า เป็นอาจารย์สาขาวิชาการบริหารจัดการท้องถิ่น และการบริหารการพัฒนาคณะรัฐศาสตร์รัฐประศาสนศาสตร์ทราบชื่อ นายพงษ์ศักดิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 37ปี เพิ่งสอบได้เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

เมื่อได้เบาะแสคนก่อเหตุแล้ว วันที่ 28 เม.ย. ชุดสืบสวน สภ.อ.เมือง นำกำลังเข้าจับกุมนายพงษ์ศักดิ์ได้ที่บ้านในอ.เมือง มหาสารคาม พร้อมของกลางยาบ้า 27 เม็ด เครื่องฉายโปรเจกเตอร์ 2 เครื่อง ทีวี แอลอีดี 1 เครื่อง และกล้องถ่ายรูป 1ตัว

พ.ต.ท.ไกรทอง เล่าต่อว่า ขณะที่กำลังจับกุมอยู่นั้น มีเพื่อนผู้ต้องหาทราบชื่อภายหลังคือ นายภัทรพงศ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ซี่งรู้จัก นายพงษ์ศักดิ์ เมื่อครั้งติดคุกในเรือนจำมาหาที่บ้านพักพอดี เจ้าหน้าที่จึงค้นตัวพบ ยาบ้าซุกซ่อนอยู่บริเวณขอบกางเกงขาสั้น 1,000 เม็ด และยาไอซ์อีก 5.24 กรัม จึงคุมตัวทั้งสองมาสอบสวนดำเนินคดีที่ สภ.เมืองมหาสารคาม

เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาทั้งสองว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย , มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย

สำหรับคดีลักทรัพย์ในมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม นายพงษ์ศักดิ์ รับสารภาพว่า ขโมยโปรเจกเตอร์จริงได้นำไปจำนำเอาเงินมาใช้จ่าย และไปแลกยาบ้ามาเสพก็มี ทางเจ้าหน้าที่จะแจ้งข้อหานายพงษ์ศักดิ์ เพิ่มอีกหนึ่งคดี คือ ลักทรัพย์ที่ใช้หรือมีไว้เพื่อสาธารณประโยชน์ในสถานที่ราชการต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า ตามประวัติ นายพงษ์ศักดิ์ มีบิดาเป็นชาวต่างชาติ จบการศึกษาระดับ ป.โท เคยถูกจำคุกต้องโทษคดีจำหน่ายยาบ้า ขณะจำคุกได้รู้จักกับนายภัทรพงศ์ ที่ถูกจับพร้อมกัน

ภายหลัง นายพงษ์ศักดิ์ พ้นโทษจากเรือนจำเมื่อปี พ.ศ.2559 ได้ไปทำงานเป็นลูกจ้างรายวันของโครงการสาขาวิชา ในคณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม อยู่ประมาณ 3ปี ในปี 2564 จึงสอบบรรจุตำแหน่งอาจารย์ สาขาวิชาการบริหารการจัดการท้องถิ่นและการบริหารการพัฒนา คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ และเพิ่งบรรจุเป็นพนักงานประจำตามสัญญา เมื่อวันที่ 8 มีค 2564 ที่ผ่านมา สัญญาปีต่อปี และยังไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่เพราะอยู่ในช่วงปิดภาคเรียนก็มาแสดงพฤติกรรมก่อเหตุลักทรัพย์ภายในมหาวิทยาลัยจนถูกจับได้

นายวุฒิพล ฉัตรจรัสกูล รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม เปิดเผยกรณีนี้ว่าตามระเบียบเมื่อทางสาขาต้องการจ้างก็ส่งเรื่องเข้ามาให้ทางบอร์ดมหาวิทยาลัยพิจารณาถึงความจำเป็นของทางสาขาวิชา การทำสัญญาจ้างก็ปีต่อปี แต่ก็ต้องผ่านการทดลองงานก่อนอาจจะ 3 เดือน 6 เดือน

แต่กรณีนี้ยังไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่แต่อย่างใดเพราะปิดภาคเรียนอยู่ และเมื่อจ้างแล้วก็ต้องตรวจสอบประวัติ เข้าใจว่าช่วงนี้คงอยู่ในช่วงตรวจสอบประวัติเพราะเพิ่งเข้ามาได้เพียงเดือนเศษเท่านั้น หากพบว่าผิดจริงทางมหาวิทยาลัยก็ต้องมีการตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยต่อไป

ขอบคุรข้อมูลข่าวจาก ข่าวสด

อ่านต่อ
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Breaking News

รพ.ร้อยเอ็ดวุ่น ส่งบุคลากรทางการแพทย์ 52 ชีวิตกักตัวด่วน

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

ธอส. จัดให้ 2 มาตรการช่วยคนผ่อนบ้านเจอพิษโควิด-19 ระลอกใหม่

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

กวาดล้าง “เยลลี่ลูกตา” ย่านตลาดสำเพ็ง มูลค่ากว่า 3 แสน

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Trending

Copyright © 2021 katipnews.com กระติบนิวส์