Connect with us

Breaking News

เตรียมมอบถุงปันสุข แก่ศาสนิกสัมพันธ์ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จ.มหาสารคาม

Published

on

วันนี้ 17 มิ.ย.64 ที่ห้องประชุมสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดมหาสารคาม นายวิวัฒน์ อินทร์ไทยวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม ประธานในการประชุมคณะกรรมการศาสนิกสัมพันธ์ จังหวัดมหาสารคาม พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำทางศาสนา เข้าร่วมประชุม เพื่อเสริมสร้างสัมพันธภาพและความเข้าใจอันดีต่อกันระหว่างประมุขและผู้นำทางสาสนาต่างๆในการร่วมมือร่วมใจระหว่างศาสนิกชนของทุกศาสนา ไม่ว่าจะเป็นศาสนาพุทธ ศาสนาอิสลาม และศาสนาคริสต์ เพื่อนำไปสู่สันติสุขและความมั่นคงแห่งชาติ

นายวิวัฒน์ อินทร์ไทยวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม กล่าวว่า ด้วยกระทรวงวัฒนธรรม โดยกรมศาสนา ได้เล็งเห็นความสำคัญของศาสนาว่าเป็นสื่อกลางที่สามารถนำมาเป็นแกนหลักในการสร้างเสริมคุณธรรมให้เกิดขึ้นในสังคมไทยและมุ่งหวังที่จะให้คนไทยได้นำหลักธรรมทางศาสนามาพัฒนาคุณภาพชีวิต มีวิถีชีวิตที่ดีงามภายไต้ความร่วมมือของผู้นำศาสนา องค์กรทางศาสนา สถาบันการศึกษาหน่วยงานภาครัฐภาคเอกชน และเครือข่ายงานด้านศาสนาในการร่วมกันดำเนินกิจกรรมในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ

นายชูชาติ ราชจันทร์ วัฒนธรรมจังหวัดมหาสารคาม กล่าวเพิ่มเติมว่า เพื่อให้การดำเนินงานด้านศาสนิกสัมพันธ์จังหวัดมหาสารคาม มีความเหมาะสมและสอดคล้องกับบริบทในปัจจุบัน จึงได้บูรณาการร่วมกันระหว่างหน่วยงานในภาครัฐและภาคเอกชนในจังหวัดมหาสารคาม จัดกิจกรรม จิตอาสาแจกถุงปันสุขศาสนิกสัมพันธ์ จังหวัดมหาสารคาม ขึ้นเพื่อช่วยเหลือศาสนิกชนที่ประกอบศาสนกิจแต่ละศาสนาที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ทั้ง 3 ศาสนา ในวันอังคารที่ 29 มิถุนายน 2564 ให้มาร่วมรับถุงปันสุขศาสนิกสัมพันธ์ ในวันดังกล่าว

ภาณุวัชร-ข่าว/ชมพูนุช-ภาพ

อ่านต่อ
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Breaking News

ลูกจ้าง ม.33 เฮ!! สปส. โอนเงินเข้าพร้อมเพย์ 4 ส.ค.นี้

Published

on

ประกันสังคมจ่ายเงิน

 

นายจ้าง ลูกจ้าง ม.33 พื้นที่ 10 จังหวัด 9 กิจการ เฮ!! สปส. โอนเงินเข้าพร้อมเพย์ 4 ส.ค.นี้

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

สธ.เผยหากไม่ล็อกดาวน์เข้มข้น จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่อาจเกิน 4 หมื่นรายต่อวัน ตาย 500 ต่อวัน

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

ผู้สูงอายุเฮ! สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Trending

Copyright © 2021 katipnews.com กระติบนิวส์