Connect with us

Breaking News

โคราช วิกฤต! รพ.มหาราชโคราช เตียงเหลือน้อย แค่ 18 เตียง

Published

on

รพ.มหาราชโคราช เผยเหลือเตียงรักษาผู้ป่วยโควิด-19 แค่ 18 เตียง หลังรับผู้ป่วยจาก กทม. และปริมณฑล 75 ราย ใน 3 วัน ด้านคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเตรียมประสานขอใช้พื้นที่อาคารชาติชายฮอลล์ เปิดโรงพยาบาลสนาม 200 เตียงอีกครั้ง

วันที่ 4 ก.ค. 2564 นพ.เจษฎ์ บุญยวงศ์วิโรจน์ ผู้ช่วยผอ.โรงพยาบาลมหาราชสีมา เปิดเผยถึงสถานการณ์ผู้ป่วยที่เข้ามารับการรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาว่า ขณะนี้มีผู้ป่วยติดโควิด-19 เข้ามารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลมหาราชแล้วเกือบ 350 ราย หลังจาก จ.นครราชสีมา มีนโยบายให้คนโคราชสามารถกลับมารักษาตัวที่บ้านเกิดได้ ทำให้ 3 วันที่ผ่านมา โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาได้รับผู้ป่วยที่มาจาก กรุงเทพฯ สมุทรปราการ ปทุมธานี รวมทั้งหมด 75 รายแล้ว

ทั้งหมดเป็นตัวเลขที่ไม่รวมอยู่ในจำนวนผู้ติดเชื้อใน จ.นครราชสีมา เพราะเป็นการติดเชื้อจากพื้นที่จังหวัดอื่น เนื่องจากทาง จ.นครราชสีมา เห็นว่าในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีความยากที่จะเข้าไปสู่กระบวนการได้รับการรักษาที่โรงพยาบาล จึงเปิดโครงการกลับมารักษาที่บ้านเกิดนี้ ดังนั้นทางโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา จึงเร่งปรับปรุงพื้นที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 1 ทำเป็นหอผู้ป่วยโควิด เพื่อขยายเตียงเพิ่มขึ้นให้มากสุดเท่าที่จะทำได้

โดยเจ้าหน้าที่ช่วยกันปรุงปรุงอาคารดังกล่าวตลอดทั้งคืนของวันที่ 2 ก.ค. โดยทุกคนไม่ได้หลับไม่ได้นอน เพราะทราบดีว่าจะมีผู้ป่วยมาเพิ่มอีกจำนวนมาก กระทั่งรุ่งเช้าสามารถขยายเตียงผู้ป่วยเพิ่มได้อีก 24 เตียง รวมของเดิม 9 เตียง ทำให้มีเตียงอยู่ทั้งหมด 33 เตียง

แต่ปรากฏว่าวันที่ 3 ก.ค. มีผู้ป่วยโควิดเข้ามารับการรักษาที่โรงพยาบาลเพิ่มอีก 15 ราย ซึ่งทั้งหมดเป็นเคสผู้ป่วยจากแคมป์คนงานในพื้นที่ อ.เมืองนครราชสีมา ทำให้ขณะนี้เหลือเตียงผู้ป่วยโควิดที่สามารถรับได้อีกเพียง 18 เตียงเท่านั้น

ดังนั้นหลังจากนี้หากมีผู้ป่วยเข้ามาเพิ่มจนเต็ม ก็จะประสานให้ไปรักษาที่โรงพยาบาลในเครือข่ายด้วยกันช่วยรับไว้ เช่น โรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เป็นต้น พร้อมกันนี้ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ก็เตรียมที่จะพิจารณาใช้พื้นที่อาคารชาติชายฮอลล์ ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เปิดเป็นโรงพยาบาลสนาม 200 เตียงอีกครั้ง

workpointTODAY

อ่านต่อ
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Breaking News

ลูกจ้าง ม.33 เฮ!! สปส. โอนเงินเข้าพร้อมเพย์ 4 ส.ค.นี้

Published

on

ประกันสังคมจ่ายเงิน

 

นายจ้าง ลูกจ้าง ม.33 พื้นที่ 10 จังหวัด 9 กิจการ เฮ!! สปส. โอนเงินเข้าพร้อมเพย์ 4 ส.ค.นี้

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

สธ.เผยหากไม่ล็อกดาวน์เข้มข้น จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่อาจเกิน 4 หมื่นรายต่อวัน ตาย 500 ต่อวัน

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

ผู้สูงอายุเฮ! สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Trending

Copyright © 2021 katipnews.com กระติบนิวส์