Connect with us

Breaking News

โคราช วิกฤต! รพ.มหาราชโคราช เตียงเหลือน้อย แค่ 18 เตียง

Published

on

รพ.มหาราชโคราช เผยเหลือเตียงรักษาผู้ป่วยโควิด-19 แค่ 18 เตียง หลังรับผู้ป่วยจาก กทม. และปริมณฑล 75 ราย ใน 3 วัน ด้านคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเตรียมประสานขอใช้พื้นที่อาคารชาติชายฮอลล์ เปิดโรงพยาบาลสนาม 200 เตียงอีกครั้ง

วันที่ 4 ก.ค. 2564 นพ.เจษฎ์ บุญยวงศ์วิโรจน์ ผู้ช่วยผอ.โรงพยาบาลมหาราชสีมา เปิดเผยถึงสถานการณ์ผู้ป่วยที่เข้ามารับการรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาว่า ขณะนี้มีผู้ป่วยติดโควิด-19 เข้ามารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลมหาราชแล้วเกือบ 350 ราย หลังจาก จ.นครราชสีมา มีนโยบายให้คนโคราชสามารถกลับมารักษาตัวที่บ้านเกิดได้ ทำให้ 3 วันที่ผ่านมา โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาได้รับผู้ป่วยที่มาจาก กรุงเทพฯ สมุทรปราการ ปทุมธานี รวมทั้งหมด 75 รายแล้ว

ทั้งหมดเป็นตัวเลขที่ไม่รวมอยู่ในจำนวนผู้ติดเชื้อใน จ.นครราชสีมา เพราะเป็นการติดเชื้อจากพื้นที่จังหวัดอื่น เนื่องจากทาง จ.นครราชสีมา เห็นว่าในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีความยากที่จะเข้าไปสู่กระบวนการได้รับการรักษาที่โรงพยาบาล จึงเปิดโครงการกลับมารักษาที่บ้านเกิดนี้ ดังนั้นทางโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา จึงเร่งปรับปรุงพื้นที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 1 ทำเป็นหอผู้ป่วยโควิด เพื่อขยายเตียงเพิ่มขึ้นให้มากสุดเท่าที่จะทำได้

โดยเจ้าหน้าที่ช่วยกันปรุงปรุงอาคารดังกล่าวตลอดทั้งคืนของวันที่ 2 ก.ค. โดยทุกคนไม่ได้หลับไม่ได้นอน เพราะทราบดีว่าจะมีผู้ป่วยมาเพิ่มอีกจำนวนมาก กระทั่งรุ่งเช้าสามารถขยายเตียงผู้ป่วยเพิ่มได้อีก 24 เตียง รวมของเดิม 9 เตียง ทำให้มีเตียงอยู่ทั้งหมด 33 เตียง

แต่ปรากฏว่าวันที่ 3 ก.ค. มีผู้ป่วยโควิดเข้ามารับการรักษาที่โรงพยาบาลเพิ่มอีก 15 ราย ซึ่งทั้งหมดเป็นเคสผู้ป่วยจากแคมป์คนงานในพื้นที่ อ.เมืองนครราชสีมา ทำให้ขณะนี้เหลือเตียงผู้ป่วยโควิดที่สามารถรับได้อีกเพียง 18 เตียงเท่านั้น

ดังนั้นหลังจากนี้หากมีผู้ป่วยเข้ามาเพิ่มจนเต็ม ก็จะประสานให้ไปรักษาที่โรงพยาบาลในเครือข่ายด้วยกันช่วยรับไว้ เช่น โรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เป็นต้น พร้อมกันนี้ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ก็เตรียมที่จะพิจารณาใช้พื้นที่อาคารชาติชายฮอลล์ ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เปิดเป็นโรงพยาบาลสนาม 200 เตียงอีกครั้ง

workpointTODAY

อ่านต่อ
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Breaking News

เตือน “คนละครึ่ง” เฟส4 ไม่มี SMS ขอข้อมูลส่วนตัวทางการเงิน อย่ากด!

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา รับสมัครจ้างเหมาบริการ 11 อัตรา

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

สถาบันการบินพลเรือน รับสมัครบุคคลเพื่อคัดเลือกเป็นพนักงาน

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Trending

Copyright © 2021 katipnews.com กระติบนิวส์