Connect with us

Breaking News

ขอนแก่น ปิด 3 เส้นทาง หลังน้ำชีทะลักเข้าท่วม เตรียมรับมวลน้ำจากชัยภูมิคืนนี้

Published

on

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 6 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจสถานการณ์น้ำท่วมในเขต อ.เมือง จ.ขอนแก่น หลังระดับน้ำจากแม่น้ำชีไหลเอ่อเข้าท่วมพื้นที่ เขต ต.ท่าพระ แ.ละ ต.เมืองเก่า อ.เมืองขอนแก่น อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เมื่อช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา ทั้งยังคงมีฝนตกลงมาในพื้นที่ โดยที่มวลน้ำพัดถนนหลายเส้นทางชำรุดเสียหาย

รวมไปถึงท่วมผิวการจราจรในหลายจุด โดยเฉพาะที่ ถ.เหล่านาดี หน้าศาลปกครองขอนแก่น เส้นทางสายหลักตัวเมืองขอนแก่น อ.พระยืน ที่ระดับน้ำท่วมสูงกว่า 50 ซม. รถขนาดเล็กไม่สามารถสัญจรไป-มาได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่กรมทางหลวง ทต.เมืองเก่า และเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำป้ายมาติดตั้ง เพื่อแจ้งเตือนผู้ใช้รถใช้ถนน

เช่นเดียวกันกับที่ บ.กุดกว้าง ต.เมืองเก่า ที่ขณะนี้ระดับน้ำจากแม่น้ำชีไหลท่วมเส้นทางกลับรถ บน ถ.มิตรภาพ ในช่วงสะพานข้ามทางรถไฟและข้ามแม่น้ำชีแล้ว เจ้าหน้าที่จึงต้องปิดการเดินรถในจุดดังกล่าวทั้งหมด

ขณะที่บริเวณวัดธาตุบ้านกุดกว้าง รวมถึงโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลกุดกว้าง พบว่าปริมาณน้ำท่วมสูงแล้ว คณะครู อาจารย์ และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเร่งกันเคลื่อนย้ายอุปกรณ์ต่างๆขึ้นสู่ที่สูงรับมือกับมวลน้ำหนุน ที่อาจจะเกิดขึ้นจากระดับน้ำในแม่น้ำชีที่ยังคงไม่มีท่าทีที่จะลดระดับลง

นายวันชัย อดทน อาจารย์ประจำโรงเรียนการกุศลวัดธาตุกุดกว้าง กล่าวว่า คณะครู อาจารย์เฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำตลอดทั้งคืน พบว่าน้ำเพิ่มขึ้นเร็วมาก และขณะนี้เตรียมพร้อมกับขนย้ายวัสดุ อุปกรณ์ รวมทั้งเอกสารสำคัญขึ้นสู่ที่สูง เพื่อป้องกันความเสียหาย ซึ่งปริมาณน้ำในปีนี้ถือว่ามากกว่าปี 2554 ทำให้การเตรียมการในด้านต่างๆจะต้องรัดกุมและดำเนรินการร่วมกันกับทุกฝ่ายอย่างรวดเร็ว

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า จากการขึ้นบินตรวจสอบเส้นทางน้ำ พบว่ามวลน้ำจากชัยภูมิจะมาถึงขอนแก่นในช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. วันนี้ จึงกำชับให้ทุกฝ่ายติดตามสถานการณ์ พร้อมทั้งโยกย้ายประชาชนออกจากพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมสูงมาไว้ในจุดที่ปลอดภัย ตามที่หน่วยงานราชการกำหนดไว้

พร้อมกันนี้สั่งการให้ สสจ.เร่งสำรวจ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล โรงพยาบาลประจำอำเภอ และหน่วยบริการทางการแพทย์ที่ประสบปัญหาน้ำท่วม ให้รีบเแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน

“ระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้น ล่าสุดที่ ต.ท่าพระ ท่วมสูงกว่า 2 เมตร และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้น ดังนั้นขณะนี้สั่งปิดการจราจรในเส้นทางเดินรถ คือเส้นทางเชื่อมต่อ อ.เมืองขอนแก่น ไปยัง อ.พระยืน รอยต่อระหว่าง บ.หนองบัวดีมี ต.ท่าพระ อ.เมือง กับ ต.หนองแวง อ.พระยืน ที่ถูกแม่น้ำชีพัดถนนขาดจากกัน

เส้นทางจุดกลับรถตามแนว ถ.มิตรภาพ ทุกจุด ในเขต บ.กุดกว้าง ต.เมืองเก่า เนื่องจากระดับน้ำได้ท่วมถนนแล้วในจุดเชื่อมต่อระหว่าง ถ.มิตรภาพ กับสะพานข้ามทางรถไฟและสะพานข้ามแม่น้ำชี และเส้น ถ.เหล่านาดี หน้าศาลปกครอง เส้นทางขอนแก่น-พระยืน

โดยให้รถที่จะเดินทางไปในพื้นที่อำเภอตอนล่าง หรือ เดินทางไป จ.ชัยภุมิ ให้ใช้เส้นทาง ถ.มะลิวัลย์ ตัดเข้า อ.บ้านทุ่ม เข้าเขต อ.พระยืน-มัญจาคีรี-โคกโพธิ์ไชยและเข้า สู่ จ.ชัยภูมิ ซึ่งก็ขอให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้ตรวจสอบสถานการณ์จากสายด่วน 191, 1193 และสายด่วน ปภ.1784 ได้ตลอดทั้ง 24 ชม.” นายสมศักดิ์ กล่าว

ข้อมูลข่าวจาก ข่าวสด

อ่านต่อ
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Breaking News

เตือน “คนละครึ่ง” เฟส4 ไม่มี SMS ขอข้อมูลส่วนตัวทางการเงิน อย่ากด!

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา รับสมัครจ้างเหมาบริการ 11 อัตรา

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

สถาบันการบินพลเรือน รับสมัครบุคคลเพื่อคัดเลือกเป็นพนักงาน

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading
Advertisement

Trending

Copyright © 2021 katipnews.com กระติบนิวส์