Connect with us

Breaking News

กรมควบคุมโรค คาด “ซิโนแวค” หมดในสัปดาห์หน้า จ่อใช้สูตรแอสตร้า-ไฟเซอร์ต่อ

Published

on

วันที่ 16 ต.ค.64 นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค (คร.) กล่าวถึงการเปิดประเทศรับผู้เดินทางจากต่างประเทศไม่ต้องกักตัว เริ่มวันที่ 1 พ.ย.นี้ ว่า ยืนยันว่าจะต้องเป็นผู้เดินทางทางอากาศเท่านั้น มาจากประเทศความเสี่ยงต่ำ ซึ่งจะประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

คาดว่ามีมากกว่า 20 ประเทศ ผู้เดินทางมีผลตรวจ RT-PCR เป็นลบ ได้รับวัคซีนครบโดส เข้ามาแล้วจะต้องตรวจ RT-PCR ทันทีและพักรอผลตรวจที่โรงแรม ASQ หรือโรงแรมมาตรฐาน SHA Plus

ส่วนพื้นที่นำร่องท่องเที่ยวระยะที่ 1 รวม 17 จังหวัด ต้องทีการฉีดวัคซีนครอบคลุมตามที่กำหนด โดยเฉพาะสถานประกอบการต่างๆ หากยังไม่ฉีดให้เร่งติดต่อจังหวัด รพ. หรือสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพื่อฉีดวัคซีน ซึ่งเมืองใหญ่อย่าง กทม. ชลบุรี นนทบุรี ได้รับครบถ้วนแล้ว ซึ่งกรมควบคุมโรคส่งวัคซีน 7 แสนโดสไปเร่งฉีดให้ได้ตามเป้าหมายแล้ว

นอกจากนี้ ให้ใช้มาตรการ Covid Free Setting ตรวจ ATK พนักงานทุก 3-7 วันตามความเหมาะสมของพื้นที่ และเข้มมาตรการป้องกันตนเองสูงสุดตลอดเวลา

ทั้งนี้ สัปดาห์หน้าจะมีการนัดประชุม ศปก.ศบค. จะมีรายละเอียดที่ชัดเจนออกมา แต่มาตรการต่างๆ เราดำเนินการอยู่แล้ว ดังนั้น อีก 14 วันที่เหลือเชื่อว่าผู้ประกอบการสามารถเตรียมตัวได้ทัน

เมื่อถามถึงจำนวนวัคซีนซิโนแวคที่จะใช้สูตรไขว้ นพ.โอภาส กล่าวว่า เราใช้สูตรซิโนแวค – แอสตร้าเซนเนก้าเป็นสูตรหลักฉีดประชาชนไปจำนวนมากแล้ว เพื่อเร่งสร้างภูมิคุ้มกันโรค คาดว่าในสัปดาห์นี้จนถึงสัปดาห์หน้า วัคซีนซิโนแวคก็จะหมดแล้ว เราก็จะต่อด้วยสูตรไขว้แอสตร้าเซนเนก้า-ไฟเซอร์ แต่ขอให้รอการประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ข้อมูลข่าวจาก ข่าวสด

อ่านต่อ
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Breaking News

การยาสูบแห่งประเทศไทย เปิดรับสมัครสอบเป็นพนักงาน 40 อัตรา

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

สำนักงานคณะกรรมการการแข่งขันทางการค้า รับสมัครบุคคลเข้ารับการคัดเลือกเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเป็นพนักงาน

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

กรมการข้าว เปิดรับสมัครสอบเข้ารับราชการ 27 อัตรา

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Trending

Copyright © 2021 katipnews.com กระติบนิวส์