Connect with us

Life

ท่านั่งของคุณบ่งบอกอะไรได้บ้าง? (ถ้าจริงก็แชร์ต่อเลย)

Published

on

ทำนายจากท่านั่ง

 ท่านั่งของคุณบ่งบอกอะไรได้บ้าง?
ทั้งผู้หญิงและชายภาษากายหรือท่าทางสามารถถ่ายทอดอารมณ์และสื่อถึงลักษณะนิสัยที่คุณไม่สามารถสรรหาคำพูดมาอธิบายตัวตนของคุณได้ นั่นหมายความว่า ท่าทางของคุณสามารถที่จะอธิบายลักษณะนิสัยของคน ๆนั้นได้มากกว่าคำพูดนั่นเอง

มีผลการวิจัยปี 2009 จากนักวิชาการหลายท่านของมหาวิทยาลัย Ohio State University ได้ทำการทดลองเรื่องของ body language กับนักศึกษาในมหาวิทยาลัย Ohio นี้กว่า 71 คน ที่สังเกตพบว่าความรู้สึกหรือความคิดที่นักศึกษามีให้กับตัวเองนั้นจะสื่อออกมาเป็นท่านั่งในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป

ดังนั้น เวลาที่เราจะพูดอะไรออกไปต้องคำนึงถึงเรื่องนี้ด้วยว่ายังมีสิ่งที่สามารถแสดงออกให้คนอื่นเห็นและเข้าใจเราได้แม้เราจะไม่ได้บอกเขาอยู่ด้วย บางครั้งการอธิบายความรู้สึกของเราให้คนอื่นเข้าใจชัดเจนมันก็ยากมาก ๆ แต่รู้ไหมว่าท่าทางของเรากลับสามารถถ่ายทอดอารมณ์ได้ชัดเจนแม่นยำมากกว่าคำพูดอธิบายเสียอีก
ท่าทางหรือพฤติกรรมที่แสดงออกเหล่านี้สามารถที่จะถ่ายทอดถึงสิ่งที่คน ๆ นั้นกำลังคิดอยู่ได้ บุคลิกท่าทางเป็นสิ่งสำคัญในการติดต่อสื่อสาร นอกจากนี้ยังบอกให้เรารู้ได้ว่า แต่ละคนมีบุคลิกและอยู่ในสิ่งแวดล้อมแบบใด ปกติแล้วคุณนั่งแบบไหน? อ่านความหมายของท่านั่งแต่ละแบบได้ในหน้าถัดไป

ท่านั่ง A
คนที่นั่งลักษณะนี้จะเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์และมีเสน่ห์ พวกเขาเป็นตัวของตัวเอง ตัดสินใจอะไรเร็วเกินไปจนเกิดข้อผิดพลาดอยู่บ่อย ๆ เป็นคนที่มีเสน่ห์ในแบบของตัวเองจนดูเป็นคนไม่ซับซ้อน เป็นคนที่ชอบการผจญภัยและชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ พวกเขาเข้ากับคนอื่นได้ดีและหาเพื่อนใหม่ได้ง่าย แต่ก็หาเพื่อนแท้ยังไม่ได้เลยสักคน


ท่านั่ง B
คนที่นั่งท่าแบบนี้เป็นคนเพ้อฝัน พวกเขาต่างมีอุดมการณ์และเต็มไปด้วยจินตนาการ แต่ความคิดความฝันเหล่านี้จะเกิดขึ้นเพียงชั่วครู่ชั่วคราวเท่านั้น พวกเขามักจะเห็นอกเห็นใจผู้อื่นและพูดคุยถูกคอกับคนอื่นได้ง่าย เพราะนิสัยพื้นฐานของพวกเขาคือการเป็นผู้ฟังที่ดีและควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้ดีอีกด้วย


ท่านั่ง C
คนที่นั่งแบบนี้ เป็นคนที่ค่อนข้างใจร้อนและสมาธิสั้น ด้วยความคิดที่แล่นเข้ามาอยู่ในหัวมากมาย จึงทำให้เขามักจะพูดจากระทบความรู้สึกคนอื่นโดยไม่รู้ตัวอยู่บ่อยครั้ง พวกเขาเป็นคนเบื่อง่ายและมีความอดทนต่ำ พวกเขาจะถูกรบกวนและยั่วยวนได้ง่าย ส่วนในเรื่องของความรัก เขาจะคบใครได้ไม่นานนักและต้องเลิกลาอยู่บ่อยครั้ง


ท่านั่ง D
คนที่นั่งท่านี้เป็นนักคิดและฉลาด มีเหตุผล พวกเขาเป็นคนที่ตรงต่อเวลาและเป็นระเบียบมาก บ้านของเขามักจะสะอาดสะอ้าน ทุกอย่างจะถูกจัดไว้อย่างเป็นระเบียบ พวกเขาเป็นคนที่ไม่ชอบเปิดเผยเรื่องส่วนตัวของตัวเอง นอกจากนี้พวกเขายังเป็นคนที่ซื่อสัตย์ ไม่ชอบนินทาใคร และเป็นคนสุขุมมั่นคงในทุก ๆ สถานการณ์


ท่านั่ง E
คนที่นั่งแบบนี้เป็นคนที่ให้ความสำคัญกับเป้าหมายชีวิตและอาชีพของตัวเองมาก พวกเขามักจะตั้งเป้าหมายไว้สูงและไม่พอใจกับอะไรได้ง่าย ๆ เรียกว่าเป็นคนที่ชอบความสมบูรณ์แบบ เช่น เรื่องของสุขภาพหรือความรัก พวกเขาก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด จนบางครั้งก็มองข้ามสิ่งดี ๆ ที่มีอยู่แล้วไป เพราะพวกเขายังคงปรารถนาที่จะได้รับมากขึ้นและอยากได้รับสิ่งที่ดีกว่าอยู่เสมอ


คุณชอบบทความนี้หรือไม่? หากชอบก็ช่วยแชร์บนโซเซียลของคุณด้วยนะ!

ขอบคุณเนื้อหาจาก storytohear.com

Advertisement

Education

ข่าวดี!! ทุนเรียนฟรี! ป.ตรี-ป.โท จบบรรจุรับราชการครู

Published

on

ทุนเรียนฟรีบรรจุครู

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ร่วมกับ สสวท. เปิดรับสมัครคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาระดับปริญญาบัณฑิต ประจำปีการศึกษา 2566 เพื่อรับทุนโครงการ สควค. และทุนโครงการ พสวท. สมัครผ่านระบบ (SU-TCAS) ในรอบที่ 1 ช่วงที่ 2 ทางเว็บไซต์ https://admission.su.ac.th

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

รถยนต์

All NEW Civic 2021 Generation 11th เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย

Published

on

All NEW Civic 11th Generation

Honda Civic 10th Generation เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย เป็น ประเทศแรกนอกทวีปอเมริกาเหนือ ที่ได้ทำการเปิดตัวรถรุ่นนี้ และ เป็นรถยนต์รุ่นแรกที่ผลิตขึ้น ณ โรงงานแห่งใหม่ในจังหวัดปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2016 ที่ผ่านมา หลังจากนั้นในเดือน กุมภาพันธ์ 2017 ก็ได้เพิ่ม ระบบ Auto Door Lock by Speed ในทุกรุ่นย่อย

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

ราศี ที่เงินจะไหลมาทับตัว คือราศี!

Published

on

ราศี ที่เงินจะเข้ารัวๆ

Continue Reading

Trending

Copyright © 2022 katipnews.com กระติบนิวส์