Connect with us

Life

ท่านั่งของคุณบ่งบอกอะไรได้บ้าง? (ถ้าจริงก็แชร์ต่อเลย)

Published

on

ทำนายจากท่านั่ง

 ท่านั่งของคุณบ่งบอกอะไรได้บ้าง?
ทั้งผู้หญิงและชายภาษากายหรือท่าทางสามารถถ่ายทอดอารมณ์และสื่อถึงลักษณะนิสัยที่คุณไม่สามารถสรรหาคำพูดมาอธิบายตัวตนของคุณได้ นั่นหมายความว่า ท่าทางของคุณสามารถที่จะอธิบายลักษณะนิสัยของคน ๆนั้นได้มากกว่าคำพูดนั่นเอง

มีผลการวิจัยปี 2009 จากนักวิชาการหลายท่านของมหาวิทยาลัย Ohio State University ได้ทำการทดลองเรื่องของ body language กับนักศึกษาในมหาวิทยาลัย Ohio นี้กว่า 71 คน ที่สังเกตพบว่าความรู้สึกหรือความคิดที่นักศึกษามีให้กับตัวเองนั้นจะสื่อออกมาเป็นท่านั่งในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป

ดังนั้น เวลาที่เราจะพูดอะไรออกไปต้องคำนึงถึงเรื่องนี้ด้วยว่ายังมีสิ่งที่สามารถแสดงออกให้คนอื่นเห็นและเข้าใจเราได้แม้เราจะไม่ได้บอกเขาอยู่ด้วย บางครั้งการอธิบายความรู้สึกของเราให้คนอื่นเข้าใจชัดเจนมันก็ยากมาก ๆ แต่รู้ไหมว่าท่าทางของเรากลับสามารถถ่ายทอดอารมณ์ได้ชัดเจนแม่นยำมากกว่าคำพูดอธิบายเสียอีก
ท่าทางหรือพฤติกรรมที่แสดงออกเหล่านี้สามารถที่จะถ่ายทอดถึงสิ่งที่คน ๆ นั้นกำลังคิดอยู่ได้ บุคลิกท่าทางเป็นสิ่งสำคัญในการติดต่อสื่อสาร นอกจากนี้ยังบอกให้เรารู้ได้ว่า แต่ละคนมีบุคลิกและอยู่ในสิ่งแวดล้อมแบบใด ปกติแล้วคุณนั่งแบบไหน? อ่านความหมายของท่านั่งแต่ละแบบได้ในหน้าถัดไป

ท่านั่ง A
คนที่นั่งลักษณะนี้จะเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์และมีเสน่ห์ พวกเขาเป็นตัวของตัวเอง ตัดสินใจอะไรเร็วเกินไปจนเกิดข้อผิดพลาดอยู่บ่อย ๆ เป็นคนที่มีเสน่ห์ในแบบของตัวเองจนดูเป็นคนไม่ซับซ้อน เป็นคนที่ชอบการผจญภัยและชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ พวกเขาเข้ากับคนอื่นได้ดีและหาเพื่อนใหม่ได้ง่าย แต่ก็หาเพื่อนแท้ยังไม่ได้เลยสักคน


ท่านั่ง B
คนที่นั่งท่าแบบนี้เป็นคนเพ้อฝัน พวกเขาต่างมีอุดมการณ์และเต็มไปด้วยจินตนาการ แต่ความคิดความฝันเหล่านี้จะเกิดขึ้นเพียงชั่วครู่ชั่วคราวเท่านั้น พวกเขามักจะเห็นอกเห็นใจผู้อื่นและพูดคุยถูกคอกับคนอื่นได้ง่าย เพราะนิสัยพื้นฐานของพวกเขาคือการเป็นผู้ฟังที่ดีและควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้ดีอีกด้วย


ท่านั่ง C
คนที่นั่งแบบนี้ เป็นคนที่ค่อนข้างใจร้อนและสมาธิสั้น ด้วยความคิดที่แล่นเข้ามาอยู่ในหัวมากมาย จึงทำให้เขามักจะพูดจากระทบความรู้สึกคนอื่นโดยไม่รู้ตัวอยู่บ่อยครั้ง พวกเขาเป็นคนเบื่อง่ายและมีความอดทนต่ำ พวกเขาจะถูกรบกวนและยั่วยวนได้ง่าย ส่วนในเรื่องของความรัก เขาจะคบใครได้ไม่นานนักและต้องเลิกลาอยู่บ่อยครั้ง


ท่านั่ง D
คนที่นั่งท่านี้เป็นนักคิดและฉลาด มีเหตุผล พวกเขาเป็นคนที่ตรงต่อเวลาและเป็นระเบียบมาก บ้านของเขามักจะสะอาดสะอ้าน ทุกอย่างจะถูกจัดไว้อย่างเป็นระเบียบ พวกเขาเป็นคนที่ไม่ชอบเปิดเผยเรื่องส่วนตัวของตัวเอง นอกจากนี้พวกเขายังเป็นคนที่ซื่อสัตย์ ไม่ชอบนินทาใคร และเป็นคนสุขุมมั่นคงในทุก ๆ สถานการณ์


ท่านั่ง E
คนที่นั่งแบบนี้เป็นคนที่ให้ความสำคัญกับเป้าหมายชีวิตและอาชีพของตัวเองมาก พวกเขามักจะตั้งเป้าหมายไว้สูงและไม่พอใจกับอะไรได้ง่าย ๆ เรียกว่าเป็นคนที่ชอบความสมบูรณ์แบบ เช่น เรื่องของสุขภาพหรือความรัก พวกเขาก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด จนบางครั้งก็มองข้ามสิ่งดี ๆ ที่มีอยู่แล้วไป เพราะพวกเขายังคงปรารถนาที่จะได้รับมากขึ้นและอยากได้รับสิ่งที่ดีกว่าอยู่เสมอ


คุณชอบบทความนี้หรือไม่? หากชอบก็ช่วยแชร์บนโซเซียลของคุณด้วยนะ!

ขอบคุณเนื้อหาจาก storytohear.com

อ่านต่อ
Advertisement

Life

รีวิวยื่นขอรับ”เงินชราภาพ”กองทุนประกันสังคม

Published

on

รีวิวยื่นขอรับ”เงินชราภาพ”กองทุนประกันสังคม

ใครอายุครบ 55 ปีแล้ว ยกมือขึ้น ( แอดมิน คนนึงละ ) ถามทำไมเหรอ? อ่อจะชวนมาคุยเรื่อง“การเอาคืน” น่ะ

…. อะไร! อ๋อ เงินชราภาพไง.. จะเป็นบำเหน็จ ได้เงินก้อนเดียวไปเลย เพราะส่งเงินสมทบไม่เกิน 180 เดือน หรือ ถูกบังคับต้องเป็นบำนาญ เพราะจ่ายเงินสมทบเกิน 180 เดือน ไม่ว่าระยะเวลาจะติดต่อกันหรือไม่ก็ตาม ถ้านับเป็นเดือนจะ งงเนอะ นับเป็น 15 ปี, 20 ปี, หรือ 35 ปีแต่ละคนไม่เหมือนกัน ถ้าจะเอาเงินส่วนนี้ มีเงื่อนไข ความเป็นผู้ประกันตนสิ้นสุด, เป็นผู้ทุพพลภาพ หรือเสียชีวิต เวลาแห่งการเอาเงินคืนมาถึงแล้ว อย่าพลาดโอกาสเด็ดขาด ส่วนแอดมินอายุครบ 55 ปีบริบูรณ์เมื่อเดือน กรกฎาคม 2566 แต่ชะล่าใจไง ไปช้าเกือบเดือน ( เพราะมันแต่รอจดหมายจาก สำนักงานประกันสังคม ) เท่ากับว่าเราอดได้เงิน บำนาญไป 1 เดือนเลยนะ ( เพราะฉะนั้น อย่ารั้งรอ เด็ดขาด )

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Featured

ยุคที่อะไรก็ไม่แน่ไม่นอน! เปิด 5 อาชีพความเสี่ยงต่ำ คนมีงบน้อยก็ทำได้

Published

on

เปิด 5 อาชีพความเสี่ยงต่ำ คนมีงบน้อยก็ทำได้

ยุคที่อะไรก็ไม่แน่ไม่นอน! เปิด 5 อาชีพความเสี่ยงต่ำ คนมีงบน้อยก็ทำได้

ยุคนี้สมัยนี้ คนส่วนใหญ่มีความคิดอยากที่จะเป็นเจ้าของธุรกิจเป็นนายตัวเอง แต่ปัญหาส่วนใหญ่ที่เจอในขั้นแรกคือ เรื่องของทุนทรัพย์ เพราะบางคนมีงบน้อย บางคนกลัวความเสี่ยง บางคนไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร คุณนพ-นพกฤษฏิ์ นิธิเลิศวิจิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCM ได้แนะ 5 อาชีพที่คนทุนน้อยก็ทำได้ มีดังนี้

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Featured

หลักเกณฑ์ใหม่ การจ่ายเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ พ.ศ. 2566

Published

on

ราชกิจจานุเบกษา (11 สิงหาคม 2566) เผยแพร่ระเบียบกระทรวงมหาดไทย ว่าด้วยหลักเกณฑ์การจ่ายเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พ.ศ. 2566

ราชกิจจานุเบกษา (11 สิงหาคม 2566) เผยแพร่ระเบียบกระทรวงมหาดไทย ว่าด้วยหลักเกณฑ์การจ่ายเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พ.ศ. 2566

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading
Advertisement

Trending

Copyright © 2023 katipnews.com กระติบนิวส์ best counter