Connect with us

Breaking News

อีกแล้ว!! โจรขโมยข้าวเปลือกตากริมทาง ชาวบ้านโอด ทำนาปีละครั้งยังไม่เห็นใจ

Published

on

วันที่ 18 พ.ย. 65 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องทุกข์จากชาวบ้าน ต.โคกกลาง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ มีคนร้ายแอบมาขโมยข้าวเปลือก ที่ตากไว้ตามริมถนน อยากแจ้งเตือนเพื่อนเกษตรกรให้ระวัง เกรงจะไปก่อเหตุซ้ำที่อื่นอีก

จึงเดินทางตรวจสอบ บ้านโคกกลางหมู่ 1 ต.โคกกลาง พบว่า มีชาวบ้านเอาข้าวที่เกี่ยวเสร็จด้วยรถเกี่ยว ก่อนนำข้าวที่ยังมีความชื้นอยู่มาตากตามถนนลาดยาง เพื่อระบายความชื้นออกเป็นจำนวนมาก

นางสมพร เกิดกาหลง อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 161 ม.1 บ้านโคกกลาง ต.โคกกลาง ผู้เสียหาย บอกเล่าว่า ทุกปีหลังเกี่ยวข้าว จะนำข้าวมาตากริมถนน ซึ่งจะต้องใช้เวลาในการตากประมาณ 2-3 แดด จึงจะรวบรวมข้าวไปเก็บไว้ในยุ้งได้

หลังจากเกี่ยวเสร็จปีนี้ ได้นำข้าว 3,000 กิโลกรัม จากนาที่ทำ 8 ไร่ ตากได้ 2 วัน เหมือนคนร้ายจะรู้ว่าข้าวเริ่มแห้งแล้ว ตื่นเช้าไปดูข้าวที่กองไว้พบว่า ผ้าที่คลุมข้าวไว้เปิดออก มีร่องรอยของการตักข้าวออกไป คาดว่า ข้าวหายไป 150-160 กก. คิดเป็นเงินประมาณ 2,400 บาท

นางสมพร บอกด้วยว่า ข้าวที่หายไปถึงแม้จะเป็นจำนวนไม่มาก แต่รู้สึกเสียใจ เพราะตนทำนาเก็บข้าวไว้กิน เพียงปีละครั้งเท่านั้น ไม่น่าจะมาแอบขโมยไปแบบนี้ คาดว่า กลุ่มคนร้ายน่าจะมาด้วยกันประมาณ 2-3 คน และน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่หาเงินไปซื้อยาเสพติด

นายอานุภาพ บุญสังข์ อายุ 37 ปี สมาชิก อบต.หมู่ที่ 1 ต.โคกกลาง บอกว่า รู้สึกไม่สบายใจและเสียใจกับเจ้าของข้าว คนร้ายซึ่งไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการทำนาเลย มาฉกเอาข้าวของชาวบ้านที่เขาทำด้วยความยากลำบากไปแบบง่ายๆ

จึงอยากฝากให้พี่น้องเกษตรกรทั่วไป ที่กำลังเกี่ยวข้าวอยู่ในขณะนี้ ให้ระวังข้าวที่ตากไว้ เพราะเหตุนี้คนร้ายน่าจะเป็นวัยรุ่น ขับจักรยานยนต์มา คงขโมยได้ไม่มาก แต่หากเป็นโจรมืออาชีพจะเอารถกระบะมาใส่ ซึ่งอาจจะมีมูลค่าความเสียหายมากกว่านี้

ข้อมูลข่าวจาก : ข่าวสด

Breaking News

กรมที่ดิน รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการสังกัดกรมที่ดิน 166 อัตรา

Published

on

กรมที่ดินรับสมัครงาน

ประกาศกรมที่ดิน เรื่อง รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการสังกัดกรมที่ดิน ตำแหน่งเจ้าพนักงานธุรการปฏิบัติงาน ตำแหน่งนายช่างรังวัดปฏิบัติงาน และตำแหน่งนายช่างเครื่องกลปฏิบัติงาน

กรมที่ดิน รับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ วุฒิ ปวช./ปวท./ปวส. 166 อัตรา รับสมัคร 10–30 มี.ค.66

ตำแหน่งที่เปิดรับสมัคร

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

กรมทางหลวงชนบท เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 46 อัตรา

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Trending

Copyright © 2022 katipnews.com กระติบนิวส์