Connect with us

Breaking News

4 เทรนด์มาแรงของธุรกิจขนาดเล็ก ในปี 2020

Published

on

หลายคนอยากมีธุรกิจเล็ก ๆ เป็นของตัวเอง แต่ยังคิดไม่ตกว่าจริงๆ แล้วตัวเองต้องการอะไรทำอะไรกันแน่ เราจึงทำการรวบรวมเอาเทรนด์ของธุรกิจขนาดเล็กมาเพื่อเป็นแนวคิดสำหรับคนที่อยากจะเปลี่ยนบทบาทจากลูกจ้างมาเป็นเจ้าของกิจการ

4 เทรนด์มาแรงของธุรกิจขนาดเล็ก

1.ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม

เรียกว่าเป็นธุรกิจอันดับแรก ๆ ที่หลายคนคิดถึง เพราะในชีวิตประจำวันของคนเรานั้น เรื่องอาหารการกินถือว่ามีบทบาทสำคัญ และเป็นปัจจัย 4 ที่ทุกคนต้องกินต้องดื่ม ดังนั้น การลงทุนทำธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่มขนาดเล็กที่ลงทุนไม่มาก และใช้พื้นที่ไม่เยอะ กำลังเป็นเทรนด์ที่มีกระแสแรงงมาก ยกตัวอย่างร้านอาหารและเครื่องดื่มขนาดเล็ก อย่างร้านยำ, ร้านขนมเครป, ร้านชานมไข่มุก, ร้านน้ำปั่น และร้านกาแฟ

2.ธุรกิจงานแฮนด์เมด

ปัจจุบันมีผู้คนที่นิยมใช้สินค้าแฮนด์เมด หรือสินค้าทำมือเพิ่มขึ้น เพราะมีความเป็นเอกลักษณ์และสไตล์การออกแบบที่ไม่เหมือนใคร สำหรับคนยุคใหม่ ที่มีความคิดเป็นของตัวเอง มีความเป็นอิสระในการตัดสินใจ การเลือกใช้สินค้าประเภทนี้จะได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น คนยุคใหม่ที่มีฝืมือและมีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็น การเย็บปักถักร้อย ออกแบบดีไซน์ หรือทำสินค้าที่ท้องตลาดไม่มีขาย ทำให้สินค้าแฮนด์เมดมีราคาสูง เพราะมีค่าครีเอทสร้างสรรค์ลงไปในชิ้นงานนี้ด้วย ถือว่าเป็นธุรกิจที่สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำอีกธุรกิจหนึ่งเลยทีเดียว

3.ธุรกิจสินค้ามือสอง

ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า, รองเท้า, กระเป๋า และเครื่องประดับต่าง ๆ หากมีการวางแนวทาง การเจาะกลุ่มเป้าหมาย และเลือกทำเลขายของให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย เชื่อว่าธุรกิจนี้จะสามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ลงทุนได้ไม่น้อย ที่สำคัญธุรกิจนี้ใช้เงินลงทุนไม่มาก และสินค้าไม่มีการเน่าเสีย เพียงแค่ใส่ใจดูแลรักษาให้ยังคงอยู่ในสภาพดี เชื่อว่าธุรกิจนี้จะยังคงไปได้อีกยาวไกล

4.ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มวิชาชีพเฉพาะทาง

อาชีพอย่างแพทย์, ทันตแพทย์, สัตวแพทย์, ครูสอนภาษา, นักเต้น และจิตรกร อาชีพเหล่านี้เป็นการนำเอาความรู้ความสามารถเฉพาะตัวมาใช้ให้เกิดประโยชน์ในแง่ของการหารายได้ ดังนั้น จะเห็นได้ว่า ปัจจุบันมีคนรุ่นใหม่จำนวนไม่น้อยที่ศึกษาด้านการแพทย์ หรือเรียนจบทางด้านสัตวแพทย์มา เมื่อเรียนจบออกมาก็หันมาเปิดคลินิกเป็นตัวเอง หรือบางคนมีความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับงานด้านศิลปะ-การแสดงก็มาเปิดโรงเรียนสอนวาดรูป หรือโรงเรียนสอนเต้น สอนการแสดง

นี่เป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจขนาดเล็กที่น่าทำการลงทุน ลองดูเป็นไอเดียว่าปีหน้ามีอะไรที่พอจะสร้างเป็นธุรกิจของคุณได้บ้าง

อ้างอิงจาก ชี้ช่องรวย


อ่านข่าวอื่นๆได้ที่นี่

อ่านต่อ
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Breaking News

เตือน “คนละครึ่ง” เฟส4 ไม่มี SMS ขอข้อมูลส่วนตัวทางการเงิน อย่ากด!

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา รับสมัครจ้างเหมาบริการ 11 อัตรา

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

สถาบันการบินพลเรือน รับสมัครบุคคลเพื่อคัดเลือกเป็นพนักงาน

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Trending

Copyright © 2021 katipnews.com กระติบนิวส์