Connect with us

Breaking News

4 เทรนด์มาแรงของธุรกิจขนาดเล็ก ในปี 2020

Published

on

หลายคนอยากมีธุรกิจเล็ก ๆ เป็นของตัวเอง แต่ยังคิดไม่ตกว่าจริงๆ แล้วตัวเองต้องการอะไรทำอะไรกันแน่ เราจึงทำการรวบรวมเอาเทรนด์ของธุรกิจขนาดเล็กมาเพื่อเป็นแนวคิดสำหรับคนที่อยากจะเปลี่ยนบทบาทจากลูกจ้างมาเป็นเจ้าของกิจการ

4 เทรนด์มาแรงของธุรกิจขนาดเล็ก

1.ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม

เรียกว่าเป็นธุรกิจอันดับแรก ๆ ที่หลายคนคิดถึง เพราะในชีวิตประจำวันของคนเรานั้น เรื่องอาหารการกินถือว่ามีบทบาทสำคัญ และเป็นปัจจัย 4 ที่ทุกคนต้องกินต้องดื่ม ดังนั้น การลงทุนทำธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่มขนาดเล็กที่ลงทุนไม่มาก และใช้พื้นที่ไม่เยอะ กำลังเป็นเทรนด์ที่มีกระแสแรงงมาก ยกตัวอย่างร้านอาหารและเครื่องดื่มขนาดเล็ก อย่างร้านยำ, ร้านขนมเครป, ร้านชานมไข่มุก, ร้านน้ำปั่น และร้านกาแฟ

2.ธุรกิจงานแฮนด์เมด

ปัจจุบันมีผู้คนที่นิยมใช้สินค้าแฮนด์เมด หรือสินค้าทำมือเพิ่มขึ้น เพราะมีความเป็นเอกลักษณ์และสไตล์การออกแบบที่ไม่เหมือนใคร สำหรับคนยุคใหม่ ที่มีความคิดเป็นของตัวเอง มีความเป็นอิสระในการตัดสินใจ การเลือกใช้สินค้าประเภทนี้จะได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น คนยุคใหม่ที่มีฝืมือและมีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็น การเย็บปักถักร้อย ออกแบบดีไซน์ หรือทำสินค้าที่ท้องตลาดไม่มีขาย ทำให้สินค้าแฮนด์เมดมีราคาสูง เพราะมีค่าครีเอทสร้างสรรค์ลงไปในชิ้นงานนี้ด้วย ถือว่าเป็นธุรกิจที่สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำอีกธุรกิจหนึ่งเลยทีเดียว

3.ธุรกิจสินค้ามือสอง

ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า, รองเท้า, กระเป๋า และเครื่องประดับต่าง ๆ หากมีการวางแนวทาง การเจาะกลุ่มเป้าหมาย และเลือกทำเลขายของให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย เชื่อว่าธุรกิจนี้จะสามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ลงทุนได้ไม่น้อย ที่สำคัญธุรกิจนี้ใช้เงินลงทุนไม่มาก และสินค้าไม่มีการเน่าเสีย เพียงแค่ใส่ใจดูแลรักษาให้ยังคงอยู่ในสภาพดี เชื่อว่าธุรกิจนี้จะยังคงไปได้อีกยาวไกล

4.ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มวิชาชีพเฉพาะทาง

อาชีพอย่างแพทย์, ทันตแพทย์, สัตวแพทย์, ครูสอนภาษา, นักเต้น และจิตรกร อาชีพเหล่านี้เป็นการนำเอาความรู้ความสามารถเฉพาะตัวมาใช้ให้เกิดประโยชน์ในแง่ของการหารายได้ ดังนั้น จะเห็นได้ว่า ปัจจุบันมีคนรุ่นใหม่จำนวนไม่น้อยที่ศึกษาด้านการแพทย์ หรือเรียนจบทางด้านสัตวแพทย์มา เมื่อเรียนจบออกมาก็หันมาเปิดคลินิกเป็นตัวเอง หรือบางคนมีความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับงานด้านศิลปะ-การแสดงก็มาเปิดโรงเรียนสอนวาดรูป หรือโรงเรียนสอนเต้น สอนการแสดง

นี่เป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจขนาดเล็กที่น่าทำการลงทุน ลองดูเป็นไอเดียว่าปีหน้ามีอะไรที่พอจะสร้างเป็นธุรกิจของคุณได้บ้าง

อ้างอิงจาก ชี้ช่องรวย


อ่านข่าวอื่นๆได้ที่นี่

อ่านต่อ
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Breaking News

รพ.ร้อยเอ็ดวุ่น ส่งบุคลากรทางการแพทย์ 52 ชีวิตกักตัวด่วน

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

ธอส. จัดให้ 2 มาตรการช่วยคนผ่อนบ้านเจอพิษโควิด-19 ระลอกใหม่

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

กวาดล้าง “เยลลี่ลูกตา” ย่านตลาดสำเพ็ง มูลค่ากว่า 3 แสน

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Trending

Copyright © 2021 katipnews.com กระติบนิวส์