Connect with us

Breaking News

บุกจับตำรวจเก่า ค้ายาไอซ์ เกือบ1ก.ก. คาบ้านที่ด่านซ้าย

Published

on

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่ สภ.ด่านซ้าย อ.ด่านซ้าย จ.เลย พ.อ.พิทักษ์พล ชูศรี ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 22 ค่ายศรีสองรัก พ.ต.อ.วีระพัน สมสุข ผกก.สภ.ด่านซ้าย และ พ.ต.ท.เบญจรงค์ ใบใหญ่ ผู้บังคับกองร้อย ตชด.247 ด่านซ้าย

 

ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายกองวิเศษ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี ผู้ต้องหายาเสพติด พร้อมของกลางยาไอซ์นำหนัก 949.1 กรัม กระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 50 นัด และรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด รุ่นเรนเจอร์ สี่ประตู สีขาว ป้ายแดง 1 คัน หมายเลขทะเบียน ก 1408 เพชรบูรณ์

พ.อ.พิทักษ์พลกล่าวว่า การจับกุมผู้ต้องหาครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้ข้อมูลจากสายข่าวว่า นายกองวิเศษจะนำยาไอซ์ไปส่งมอบให้ลูกค้าที่สามแยกไปนครไทย บ้านหัวนายูง อ.ด่านซ้าย จ.เลย

จึงจัดเจ้าหน้าที่ทหารพรานกองร้อยที่ 2213 หรือชุดปฏิบัติการพิเศษ “ซีโร่ฮันเตอร์” ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ด่านซ้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.247 ด่านซ้าย และเจ้าหน้าที่ชุดสุนัขทหารจากกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ลงพื้นที่แบ่งกำลังกันเข้าดักซุ่มอยู่บริเวณดังกล่าว

กระทั่งเวลา 20.40 น. วันที่ 30 มิ.ย. พบนายกองวิเศษขับรถกระบะฟอร์ดสีขาว ป้ายแดงมาจอด แล้วเดินลงรถถือกล่องสีเหลือง-ฟ้า มาวางไว้บริเวณป้ายข้างถนน แล้วกลับขึ้นรถ ขับออกไปอย่างรวดเร็ว

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ขับรถเร่งออกติดตามไปจนถึงบ้านพักของนายกองวิเศษ แล้วแสดงตัวขอเข้าตรวจค้น ซึ่งนายกองวิเศษกำลังนั่งรับประทานอาหาร โดยไม่มีอาการตื่นตกใจแต่อย่างใด จากการตรวจค้นตัวพบยาไอซ์ บรรจุอยู่ในถุงพาสติกสีใส ชนิดกดปิด – ดึงเปิด อยู่ในซองโทรศัพท์ กระเป๋าคาดเอว

หลังจากนั้นได้ตรวจค้นที่พัก พบยาไอซ์วางปะปนซุกซ่อนอยู่ในกล่องเครื่องมือช่าง จำนวน 6 ถุง น้ำหนักรวม 949.1 กรัม นอกจากนี้ยังพบกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 50 นัด

พ.อ.พิทักษ์พลกล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาเคยรับราชการตำรวจ แต่ถูกจับดำเนินคดีเกี่ยวกับยาเสพติดเมื่อหลายปีที่ผ่านมา หลังจากพ้นโทษ ก็กลับออกมาร่วมขบวนการค้ายาเสพติดเต็มตัว

ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของขบวนการใหญ่ เชื่อมโยงกับพ่อค้ายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดแถบปริมณฑล โดยนายกองวิเศษมาเช่าบ้านอยู่ในอำเภอด่านซ้าย เพื่อส่งยาไอซ์ต่อ ในช่วงประกาศเคอร์ฟิว ได้ซุกซ่อนยาไอซ์ไปในรถบรรทุกผัก และรถบรรทุกอาหาร เพื่อหลบเลี่ยงการตรวจค้นจากเจ้าหน้าที่

พ.อ.พิทักษ์พลกล่าวอีกว่า ขบวนการค้ายาเสพติด ปัจจุบันจะใช้วิธีการลำเลียงแบบกองทัพมดจากประเทศเพื่อนบ้าน ไม่ขนเข้ามาทีละจำนวนมากๆ จะใช้คนในขบวนการไปเช่าบ้านอยู่ตามอำเภอที่เป็นแนวเขตติดต่อกับจังหวัดเลยและจังหวัดใกล้เคียง เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่เชื่อว่าเจ้าหน้าที่ติดตามสืบทราบได้ยาก

ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนขยายผลการจับกุมต่อไป

Breaking News

กรมอนามัย เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 28 อัตรา (บรรจุทั่วประเทศ)

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

ธ.ก.ส. เปิดรับสมัครบุคคลภายนอกเพื่อเป็นพนักงาน (ทั่วประเทศ)  620 อัตรา 

Published

on

ประกาศธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เรื่อง การรับสมัครบุคคลภายนอกเพื่อเป็นพนักงานพัฒนาธุรกิจ ระดับ 4 ปฏิบัติงานประจำสาขาและสำนักงาน ธ.ก.ส. จังหวัด ปีบัญชี 2566 จำนวน 620 อัตรา รายละเอียดดังนี้

ตำแหน่งที่เปิดรับสมัคร
1.ตำแหน่ง พนักงานพัฒนาธุรกิจ ระดับ 4

หน้าที่ความรับผิดชอบ
 ปฏิบัติงานด้านสินเชื่อตามวิธีปฏิบัติของธนาคาร (การขึ้นทะเบียนเป็นลูกค้า วิเคราะห์วงเงินกู้ ตรวจสอบและจัดทำหลักประกันเงินกู้ การจำนอง การไถ่ถอน-จำนอง และนิติกรรมอื่นๆ) ปฏิบัติงานด้านบริหารจัดการหนี้
ตามวิธีปฏิบัติของธนาคาร (ตรวจสอบการใช้เงินกู้ ติดตาม เร่งรัดการชำระหนี้ จัดทำสัญญาการรับใช้หนี้ รวบรวม และจัดทำข้อมูลประกอบการพิจารณาจัดชั้นลูกหนี้) ปฏิบัติงานโครงการพัฒนาลูกค้า และนโยบายรัฐตามที่ได้รับ
มอบหมาย ติดตาม กำกับ ตรวจสอบการดำเนินงานของสถาบันเกษตรกรและช่วยแก้ไขปัญหา ข้อบกพร่อง ข้อทุจริต ของสถาบันเกษตรกร รายงานผลการด าเนินงาน วิเคราะห์ปัญหา อุปสรรค และเสนอแนวทางแก้ไขปรับปรุง พัฒนาให้มีประสิทธิภาพ

ประมาณการจำนวนที่ธนาคารต้องการ
 จำนวนความต้องการประมาณ 620 อัตรา โดยเป็นประมาณการความต้องการ 2 ปี ในภาพรวมของธนาคารซึ่งอัตราว่างของแต่ละภูมิภาคจะขึ้นอยู่กับรอบการบรรจุพนักงานใหม่ของธนาคาร แบ่งเป็น 4 ภูมิภาค
ประกอบด้วย
1. ภาคเหนือ (เชียงใหม่ ล าพูน ล าปาง แม่ฮ่องสอน เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน
พิษณุโลก ตาก เพชรบูรณ์ สุโขทัย อุตรดิตถ์ นครสวรรค์ อุทัยธานี กำแพงเพชร และพิจิตร)
2. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ขอนแก่น อุดรธานี หนองคาย หนองบัวลำภู เลย สกลนคร
นครพนม มุกดาหาร กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด มหาสารคาม บึงกาฬ นครราชสีมา สุรินทร์ ชัยภูมิ บุรีรัมย์
อุบลราชธานี ศรีสะเกษ ยโสธร และอำนาจเจริญ)
3. ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันตก (กรุงเทพมหานคร พระนครศรีอยุธยา
สระบุรี ลพบุรี สิงห์บุรี ชัยนาท นนทบุรี ปทุมธานี อ่างทอง ชลบุรี ฉะเชิงเทรา นครนายก ปราจีนบุรี
สมุทรปราการ สระแก้ว ระยอง จันทบุรี ตราด ราชบุรี สุพรรณบุรี นครปฐม กาญจนบุรี เพชรบุรี
ประจวบคีรีขันธ์ สมุทรสาคร และสมุทรสงคราม)
4. ภาคใต้ (สุราษฎร์ธานี ชุมพร ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ สงขลา นครศรีธรรมราช
ตรัง พัทลุง ปัตตานี ยะลา นราธิวาส และสตูล)

คุณสมบัติเฉพาะตำแหน่ง
1. อายุไม่เกิน 35 ปีบริบูรณ์ (นับถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2566)
2 ต้องสำเร็จการศึกษาไม่ต่ำกว่าระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่าจากสถาบันการศึกษา ที่ ก.พ. รับรอง (ภายในวันที่31 พฤษภาคม 2566) ในด้านที่เกี่ยวกับ การเกษตร วิทยาศาสตร์เกษตรและเทคโนโลยี ที่เกี่ยวเนื่อง ศึกษาศาสตร์เกษตร ครุศาสตร์เกษตร คอมพิวเตอร์ เทคโนโลยีสารสนเทศ คณิตศาสตร์ สถิติ พัฒนาชุมชนและสังคม การบริหารการคลัง นโยบายสาธารณะ เศรษฐศาสตร์ บัญชี บริหารธุรกิจ บริหารรัฐกิจ การตลาด การจัดการทั่วไป สหกรณ์ รัฐศาสตร์ นิติศาสตร์ หรือสาขาอื่นที่เกี่ยวข้องจากสถาบันการศึกษาที่ ก.พ. รับรอง ตามด้านที่ธนาคารกำหนด โดยปริญญาบัตร หรือใบรายงานผลการศึกษา (Transcript) ระบุว่าเป็น สาขาวิชา/วิชาเอก/ โปรแกรมวิชา/แขนงวิชา (Major) เท่านั้น ธนาคารจะพิจารณาวุฒิการศึกษาเทียบเคียงตามการรับรองคุณวุฒิของ สำนักงาน ก.พ. (http://accreditation.ocsc.go.th) และให้ยึดถือคำวินิจฉัยของธนาคารเป็นที่สิ้นสุด
3 ต้องมีใบอนุญาตขับรถจักรยานยนต์ และ ใบอนุญาตขับรถยนต์ ซึ่งยังไม่หมดอายุ(ภายในวันที่สอบสัมภาษณ์) และต้องนำมายื่นในวันที่มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์ หากเกินวันที่ธนาคารกำหนด จะถือว่า เป็นผู้ไม่มีคุณสมบัติถูกต้องตามประกาศ ธนาคารจะตัดรายชื่อออกจากประกาศรายชื่อทุกขั้นตอน

การรับสมัคร
ผู้ที่สนใจและมีคุณสมบัติครบถ้วนถูกต้องตามประกาศของธนาคาร สามารถสมัคร ผ่านเว็บไซต์ https://baac.thaijobjob.com (ระบุตำแหน่งที่ต้องการสมัคร “พนักงานพัฒนาธุรกิจ ระดับ 4” ระบุประเภท “บุคคลภายนอก”) ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่เว้นวันหยุดราชการ ตั้งแต่วันที่ 24 – 31 พฤษภาคม 2566 (ยกเว้นวันสุดท้ายปิดรับสมัครภายใน เวลา 16.30 น.)

Continue Reading

Breaking News

ศธ.ยุบ กศน.เปลี่ยนสถานะเป็นกรมส่งเสริมการเรียนรู้เต็มรูปแบบ

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Trending

Copyright © 2022 katipnews.com กระติบนิวส์