Connect with us

Breaking News

บุกจับตำรวจเก่า ค้ายาไอซ์ เกือบ1ก.ก. คาบ้านที่ด่านซ้าย

Published

on

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่ สภ.ด่านซ้าย อ.ด่านซ้าย จ.เลย พ.อ.พิทักษ์พล ชูศรี ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 22 ค่ายศรีสองรัก พ.ต.อ.วีระพัน สมสุข ผกก.สภ.ด่านซ้าย และ พ.ต.ท.เบญจรงค์ ใบใหญ่ ผู้บังคับกองร้อย ตชด.247 ด่านซ้าย

 

ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายกองวิเศษ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี ผู้ต้องหายาเสพติด พร้อมของกลางยาไอซ์นำหนัก 949.1 กรัม กระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 50 นัด และรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด รุ่นเรนเจอร์ สี่ประตู สีขาว ป้ายแดง 1 คัน หมายเลขทะเบียน ก 1408 เพชรบูรณ์

พ.อ.พิทักษ์พลกล่าวว่า การจับกุมผู้ต้องหาครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้ข้อมูลจากสายข่าวว่า นายกองวิเศษจะนำยาไอซ์ไปส่งมอบให้ลูกค้าที่สามแยกไปนครไทย บ้านหัวนายูง อ.ด่านซ้าย จ.เลย

จึงจัดเจ้าหน้าที่ทหารพรานกองร้อยที่ 2213 หรือชุดปฏิบัติการพิเศษ “ซีโร่ฮันเตอร์” ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ด่านซ้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.247 ด่านซ้าย และเจ้าหน้าที่ชุดสุนัขทหารจากกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ลงพื้นที่แบ่งกำลังกันเข้าดักซุ่มอยู่บริเวณดังกล่าว

กระทั่งเวลา 20.40 น. วันที่ 30 มิ.ย. พบนายกองวิเศษขับรถกระบะฟอร์ดสีขาว ป้ายแดงมาจอด แล้วเดินลงรถถือกล่องสีเหลือง-ฟ้า มาวางไว้บริเวณป้ายข้างถนน แล้วกลับขึ้นรถ ขับออกไปอย่างรวดเร็ว

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ขับรถเร่งออกติดตามไปจนถึงบ้านพักของนายกองวิเศษ แล้วแสดงตัวขอเข้าตรวจค้น ซึ่งนายกองวิเศษกำลังนั่งรับประทานอาหาร โดยไม่มีอาการตื่นตกใจแต่อย่างใด จากการตรวจค้นตัวพบยาไอซ์ บรรจุอยู่ในถุงพาสติกสีใส ชนิดกดปิด – ดึงเปิด อยู่ในซองโทรศัพท์ กระเป๋าคาดเอว

หลังจากนั้นได้ตรวจค้นที่พัก พบยาไอซ์วางปะปนซุกซ่อนอยู่ในกล่องเครื่องมือช่าง จำนวน 6 ถุง น้ำหนักรวม 949.1 กรัม นอกจากนี้ยังพบกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 50 นัด

พ.อ.พิทักษ์พลกล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาเคยรับราชการตำรวจ แต่ถูกจับดำเนินคดีเกี่ยวกับยาเสพติดเมื่อหลายปีที่ผ่านมา หลังจากพ้นโทษ ก็กลับออกมาร่วมขบวนการค้ายาเสพติดเต็มตัว

ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของขบวนการใหญ่ เชื่อมโยงกับพ่อค้ายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดแถบปริมณฑล โดยนายกองวิเศษมาเช่าบ้านอยู่ในอำเภอด่านซ้าย เพื่อส่งยาไอซ์ต่อ ในช่วงประกาศเคอร์ฟิว ได้ซุกซ่อนยาไอซ์ไปในรถบรรทุกผัก และรถบรรทุกอาหาร เพื่อหลบเลี่ยงการตรวจค้นจากเจ้าหน้าที่

พ.อ.พิทักษ์พลกล่าวอีกว่า ขบวนการค้ายาเสพติด ปัจจุบันจะใช้วิธีการลำเลียงแบบกองทัพมดจากประเทศเพื่อนบ้าน ไม่ขนเข้ามาทีละจำนวนมากๆ จะใช้คนในขบวนการไปเช่าบ้านอยู่ตามอำเภอที่เป็นแนวเขตติดต่อกับจังหวัดเลยและจังหวัดใกล้เคียง เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่เชื่อว่าเจ้าหน้าที่ติดตามสืบทราบได้ยาก

ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนขยายผลการจับกุมต่อไป

Breaking News

ดึงงบฯกลาง 2 พันล้าน ช่วยค่าไฟกลุ่มเปราะ

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

ป.ป.ช. แจงฟัน ‘ครูชัยยศ’ ไม่ใช่ปมแบ่งข้าวนักเรียนยากจน

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

ลุ้น! เคาะ “ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ” ทุกจังหวัด พรุ่งนี้

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Trending

Copyright © 2023 katipnews.com กระติบนิวส์ best counter