Connect with us

Breaking News

เปิดบันทึกแม่ “น้องชมพู่” เขียนด้วยลายมือหลังลูกตาย 4 เดือน เก็บเป็นความลับไว้เกือบปี

Published

on

แม่ “น้องชมพู่” เปิดบันทึกที่เขียนลงกระดาษเป็นข้อความที่เก็บไว้ในใจตลอดเวลาเกือบ 1 ปี เริ่มบันทึกหลังน้องชมพู่เสียชีวิตได้ 4 เดือน เผยไม่อยากพิมพ์ระบายผ่านเฟซบุ๊กเพราะช่วงนั้นมีดรามาเข้ามาตลอด จึงเลือกที่จะเขียนมากกว่าพิมพ์ โดยบันทึกมีทั้งหมด 4 แผ่น

เมื่อวันที่ (31 พ.ค.) นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา มารดาของ “น้องชมพู่” ได้เปิดบันทึก ซึ่งเขียนด้วยลายมือ หน้าที่ 1 ประมาณ 20 บรรทัด มีใจความคร่าวๆ ว่า “ข้าพเจ้านางสาวิตรี วงศ์ศรีชา หรือแม่น้องชมพู่ บ้านเลขที่ 73 หมู่ 2 บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งลูกสาวคนเล็กถูกพรากจากอกไป จากวันนั้นถึงวันนี้ เป็นเวลา 4 เดือนเต็มที่ไม่ได้ยินเสียงเล็กๆ ใสๆ ของน้องที่ดังมาจากบนบ้าน

“แม่จ๋า ขึ้นเทิง ขึ้นเทิง (คำเรียก ลูกเรียกแม่ขึ้นบนบ้าน) มานอนนำน้อง” ไม่ได้ยินเสียงมานานแล้ว ยังคิดถึงลูกเสมอ “นาทีนี้ไม่สามารถอธิบายความรู้สึกออกมาเป็นตัวหนังสือได้อีก เพราะม่านตาพร่ามัวมองไม่เห็นเส้นบรรทัด น้ำใสๆ กำลังรวมตัวกันไหลออกมา

หน้าที่ 2 มีข้อความว่า “ไม่มีรักไหนยิ่งใหญ่เท่ารักจากพ่อแม่ ไม่มีรักใดมั่นคงเท่าสายเลือด ไม่มีรักใดไม่ใช้เวลา 3 ปีที่ร่วมทางกันมา มันมีค่าเกินกว่าจะบอกใคร”

หน้าที่ 3 มีข้อความว่า “ฝากไปให้แม่ ไม่รู้ลูกได้รับหรือป่าว ฝากไปให้เพื่อผ่อนคลายความโศกเศร้า ฝากไปให้แทนความรักในใจเรา”

ส่วนหน้าที่ 4 มีข้อความว่า ลงวันที่ 10 ก.ย. 63 ใกล้สิ้นสุดแล้วจริงหรือ ข้าพเจ้าขอภาวนาให้สิ่งที่ได้รับรู้ในวันนี้เป็นความจริงด้วยเถิด อยากพ้นจากความทุกข์นี้เสียที วิกฤตชีวิตครั้งหนึ่งหนักหนายิ่งนัก มีเพียงคำสอนหลักพระพุทธศาสนาที่พอพยุงสติข้าพเจ้าให้มีสมาธิ และความอดทน

ข้าพเจ้าสัญญากับตัวเองว่า ไม่ว่าคนไหนที่ทำกับลูกก็ตาม ที่บังอาจทำให้ลูกสาวตัวน้อยของข้าพเจ้าที่มีแม้แต่รอยขีดข่วนข้าพเจ้าไม่มีวันอโหสิกรรมให้เด็ดขาด ซ้ำยังของสาปแช่งให้ได้รับเคราะห์กรรมถูกเจ้ากรรรมนายเวรตามอาฆาตเอาทุกชีวิต

ที่มาข่าว MGR Online

Breaking News

ครม.เคาะแล้ว ค่าจ้างตามมาตรฐานกลุ่มอาชีพ 17 สาขา สูงสุดรับวันละ 715 บาท

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

สำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 55 อัตรา

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

บิ๊กป้อม เล็ง! ปรับค่าตอบแทน แรงงานทักษะฝีมือ  3 กลุ่มอาชีพ 17 สาขา

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Trending

Copyright © 2022 katipnews.com กระติบนิวส์