Connect with us

Breaking News

เปิดบันทึกแม่ “น้องชมพู่” เขียนด้วยลายมือหลังลูกตาย 4 เดือน เก็บเป็นความลับไว้เกือบปี

Published

on

แม่ “น้องชมพู่” เปิดบันทึกที่เขียนลงกระดาษเป็นข้อความที่เก็บไว้ในใจตลอดเวลาเกือบ 1 ปี เริ่มบันทึกหลังน้องชมพู่เสียชีวิตได้ 4 เดือน เผยไม่อยากพิมพ์ระบายผ่านเฟซบุ๊กเพราะช่วงนั้นมีดรามาเข้ามาตลอด จึงเลือกที่จะเขียนมากกว่าพิมพ์ โดยบันทึกมีทั้งหมด 4 แผ่น

เมื่อวันที่ (31 พ.ค.) นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา มารดาของ “น้องชมพู่” ได้เปิดบันทึก ซึ่งเขียนด้วยลายมือ หน้าที่ 1 ประมาณ 20 บรรทัด มีใจความคร่าวๆ ว่า “ข้าพเจ้านางสาวิตรี วงศ์ศรีชา หรือแม่น้องชมพู่ บ้านเลขที่ 73 หมู่ 2 บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งลูกสาวคนเล็กถูกพรากจากอกไป จากวันนั้นถึงวันนี้ เป็นเวลา 4 เดือนเต็มที่ไม่ได้ยินเสียงเล็กๆ ใสๆ ของน้องที่ดังมาจากบนบ้าน

“แม่จ๋า ขึ้นเทิง ขึ้นเทิง (คำเรียก ลูกเรียกแม่ขึ้นบนบ้าน) มานอนนำน้อง” ไม่ได้ยินเสียงมานานแล้ว ยังคิดถึงลูกเสมอ “นาทีนี้ไม่สามารถอธิบายความรู้สึกออกมาเป็นตัวหนังสือได้อีก เพราะม่านตาพร่ามัวมองไม่เห็นเส้นบรรทัด น้ำใสๆ กำลังรวมตัวกันไหลออกมา

หน้าที่ 2 มีข้อความว่า “ไม่มีรักไหนยิ่งใหญ่เท่ารักจากพ่อแม่ ไม่มีรักใดมั่นคงเท่าสายเลือด ไม่มีรักใดไม่ใช้เวลา 3 ปีที่ร่วมทางกันมา มันมีค่าเกินกว่าจะบอกใคร”

หน้าที่ 3 มีข้อความว่า “ฝากไปให้แม่ ไม่รู้ลูกได้รับหรือป่าว ฝากไปให้เพื่อผ่อนคลายความโศกเศร้า ฝากไปให้แทนความรักในใจเรา”

ส่วนหน้าที่ 4 มีข้อความว่า ลงวันที่ 10 ก.ย. 63 ใกล้สิ้นสุดแล้วจริงหรือ ข้าพเจ้าขอภาวนาให้สิ่งที่ได้รับรู้ในวันนี้เป็นความจริงด้วยเถิด อยากพ้นจากความทุกข์นี้เสียที วิกฤตชีวิตครั้งหนึ่งหนักหนายิ่งนัก มีเพียงคำสอนหลักพระพุทธศาสนาที่พอพยุงสติข้าพเจ้าให้มีสมาธิ และความอดทน

ข้าพเจ้าสัญญากับตัวเองว่า ไม่ว่าคนไหนที่ทำกับลูกก็ตาม ที่บังอาจทำให้ลูกสาวตัวน้อยของข้าพเจ้าที่มีแม้แต่รอยขีดข่วนข้าพเจ้าไม่มีวันอโหสิกรรมให้เด็ดขาด ซ้ำยังของสาปแช่งให้ได้รับเคราะห์กรรมถูกเจ้ากรรรมนายเวรตามอาฆาตเอาทุกชีวิต

ที่มาข่าว MGR Online

อ่านต่อ
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Breaking News

ลูกจ้าง ม.33 เฮ!! สปส. โอนเงินเข้าพร้อมเพย์ 4 ส.ค.นี้

Published

on

ประกันสังคมจ่ายเงิน

 

นายจ้าง ลูกจ้าง ม.33 พื้นที่ 10 จังหวัด 9 กิจการ เฮ!! สปส. โอนเงินเข้าพร้อมเพย์ 4 ส.ค.นี้

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

สธ.เผยหากไม่ล็อกดาวน์เข้มข้น จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่อาจเกิน 4 หมื่นรายต่อวัน ตาย 500 ต่อวัน

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

ผู้สูงอายุเฮ! สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Trending

Copyright © 2021 katipnews.com กระติบนิวส์