Connect with us

Breaking News

ด่านตรวจรูปแบบใหม่! พร้อมตั้งทั้งกลางวัน-กลางคืน

Published

on

เมื่อวันที่ 1 เม.ย.64 วันแรกที่ตำรวจกลับมาเริ่มตั้งด่านตรวจ ทีมข่าวช่องวัน 31 ลงพื้นที่สำรวจด่านตรวจ หน้าสถานีตำรวจชุมชน กม.30 ถนนสุขุมวิทขาออก ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ พบว่าเป็นไปตามมาตรการด่านตรวจรูปแบบใหม่ที่สตช.กำหนด คือมีป้ายด่านตรวจชัดเจน ที่มีชื่อและเบอร์โทรของหัวหน้าด่าน มีตำรวจสัญญาบัตรยศร้อยตำรวจตรีอยู่ประจำด่านเพื่อให้คำแนะนำเรื่องข้อกฏหมายกับประชาชน มีกล้องวงจรปิดและเปิดไฟให้สว่างเพื่อบันทึกทุกเหตุการณ์เอาไว้ รวมถึงมีจุดวัดแอลกอฮอล์ และมีการบันทึกข้อมูลเข้าระบบ TPCC ซึ่งจะมีอายุประมาณ 1 เดือน

ขณะที่พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่ตรวจสอบการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ด่านตรวจหน้าปั๊มน้ำมัน บนถนนประเสริฐมนูญกิจ เขตลาดพร้าว กทม. จุดนี้พบผู้ที่ขับขี่มีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายสูงกว่าที่กฎหมายกำหนดเอาไว้ห้ามเกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จำนวน 3 ราย ตำรวจจึงควบคุมตัวดำเนินคดี สน.โคกครามตามกฎหมาย

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า หลังว่าจากนี้ไปการตั้งด่านจะไม่เหมือนในอดีต เพราะมีการกำหนดรูปแบบ ทั้งด่านตรวจในตอนกลางวันและกลางคืน ซึ่งทุกด่านตรวจต้องผ่านการพิจารณาจากสถิติการรับแจ้งเหตุ เช่น มีเหตุอาชญากรรมสูง, มักมีการแข่งรถ, เป็นทางผ่านขบวนการค้ายาเสพติด, ตรวจรถควันดำ รวมทั้งเป็นจุดเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุบ่อย หรือมีสถานบริการอยู่จำนวนมาก ยกเว้นกรณีสกัดจับคนร้ายที่จำเป็นต้องตั้งด่านเร่งด่วน ซึ่งอำนาจการสั่งให้ตั้งด่านต้องเป็นผู้บังคับบัญชาระดับผู้บังคับการอนุมัติให้ตั้งเท่านั้น

ส่วนกรณีประชาชนพบเห็นด่านลอยหรือตำรวจเรียกตรวจโดยที่มีลักษณะต้องสงสัยสามารถร้องเรียนได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่สายด่วน บก.จร 1197 หรือ สายตรงด่านตรวจแอลกอฮอล์ 1599.

ข้อมูลข่าวจาก ข่าวช่องวัน

อ่านต่อ
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Breaking News

รพ.ร้อยเอ็ดวุ่น ส่งบุคลากรทางการแพทย์ 52 ชีวิตกักตัวด่วน

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

ธอส. จัดให้ 2 มาตรการช่วยคนผ่อนบ้านเจอพิษโควิด-19 ระลอกใหม่

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

กวาดล้าง “เยลลี่ลูกตา” ย่านตลาดสำเพ็ง มูลค่ากว่า 3 แสน

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Trending

Copyright © 2021 katipnews.com กระติบนิวส์