Connect with us

Breaking News

โคราชคุมเข้ม! ขอปชช. ห้ามออกจากบ้าน 5ทุ่มถึงตี4 หลังยอดติดเชื้อพุ่งสูง

Published

on

วันที่ 3 พ.ค. 64 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ในพื้นที่จังหวัด ยอดผู้ป่วยยังพุ่งสูง โดยวันนี้พบผู้ป่วยโควิด19 รายใหม่เพิ่มอีก 23 ราย ซึ่งพบในพื้นที่ อ.เมืองนครราชสีมา 15 ราย , อ.โนนสูง 3 ราย , อ.ปาช่อง 2 ราย , อ.บ้านเหลื่อม 1 ราย และ อ.ปักธงชัย 1 ราย รวมยอดผู้ป่วยสะสมขณะนี้สูงถึง 654 รายแล้ว โดยรักษาหาย 230 ราย ยังรักษาตัวอยู่ที่ รพ. 423ราย และเสียชีวิต 1 ราย ซึ่งพบผู้ป่วยกระจายอยู่ในพื้นที่ 28 อำเภอจากทั้งหมด 32 อำเภอของจังหวัดนครราชสีมา

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบไทม์ไลน์ผู้ป่วยรายที่ 579 เป็นชายสัญชาติยูกันดา อายุ 32 ปี และผู้ป่วยรายที่ 580 เป็นหญิง อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน พบว่าไม่ยอมกักตัวเอง จึงได้สั่งการให้สอบข้อเท็จจริงผู้ป่วยทั้งสองคนเป็นการเร่งด่วน ซึ่งไทม์ไลน์ วันที่ 16-23 เมษายน 2564 สามีภรรยาคู่นี้ได้พักอาศัยอยู่ที่บ้าน เขตบึงกุ่ม กรุงเทพ ฯ , วันที่ 24 เมษายน เดินทางไปพบปะกับครอบครัวพี่ชายของผู้ป่วยรายที่ 579 เขตรามอินทรา กรุงเทพ ฯ

โดยมีกิจกรรมทางสังคมร่วมกัน ต่อมารับแจ้งญาติที่ร่วมงานรวม 3 ราย ติดเชื้อ และเดินทางไปรักษาที่ จ.ฉะเชิงเทรา , วันที่ 28 เมษายน ผู้ป่วยรายที่ 580 มีอาการไข้และไอ จึงตัดสินใจเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว มาขอตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลเสิงสาง จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงเย็นวันที่ 29 เมษายน ซึ่งบุคลากรทางการแพทย์ รพ.เสิงสาง พบสิ่งผิดปกติจึงได้ป้องกันการติดเชื้อ ซึ่งกรณีดังกล่าว หากมีเจตนาปกปิดไทม์ไลน์จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่ง ศบค.จังหวัดนครราชสีมา จะมอบหมายให้นายอำเภอเสิงสางเข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อไป

นอกจากนี้ ศบค.จังหวัดนครราชสีมา ยังได้ออกมาตรการป้องกันการแพร่เชื้ออย่างเข้มข้นมากขึ้น โดยในเบื้องต้นตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ขอความร่วมมือให้ทุกคนในพื้นที่จังหวัดฯ งดออกจากบ้านตั้งแต่เวลา 23.00น.-04.00 น. โดย ศบค.จะจัดตั้งจุดตรวจสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างเข้มงวดในทุกอำเภอต่อไป

ข้อมูลข่าวจาก ข่าวสด

อ่านต่อ
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Breaking News

ลูกจ้าง ม.33 เฮ!! สปส. โอนเงินเข้าพร้อมเพย์ 4 ส.ค.นี้

Published

on

ประกันสังคมจ่ายเงิน

 

นายจ้าง ลูกจ้าง ม.33 พื้นที่ 10 จังหวัด 9 กิจการ เฮ!! สปส. โอนเงินเข้าพร้อมเพย์ 4 ส.ค.นี้

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

สธ.เผยหากไม่ล็อกดาวน์เข้มข้น จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่อาจเกิน 4 หมื่นรายต่อวัน ตาย 500 ต่อวัน

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

ผู้สูงอายุเฮ! สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Trending

Copyright © 2021 katipnews.com กระติบนิวส์