Connect with us

Breaking News

ผูว่าฯอุดร แถลงพบผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์อินเดีย 4 ราย

Published

on

วันที่ 31 พฤษภาคม 2564 นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วยนายอุเทน หาแก้ว รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี นายแพทย์สุมน ตั้งสุนทรวิวัฒน์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุดรธานี แพทย์หญิงพัชริดา กลิ่นพะยอม ร่วมแถลงสถานการณ์โควิด 19 จังหวัดอุดรธานี ผ่านระบบซูม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด 19 และเพื่อประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนชาวอุดรธานีได้ติดตามรับฟังอย่างต่อเนื่อง โดยจะแถลงข่าวทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์

โดยวันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ได้สรุปยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่วัน ศุกร์ 7 คน วันเสาร์ 2 คน วันอาทิตย์ 2 คน ในจำนวนผู้ติดเชื้อพบเป็นผู้ติดเชื้อสายพันธ์อินเดีย 4 คน ในขณะที่ผู้ติดเชื้อสะสม 488 คน รักษาหายกลับบ้านแล้ว 418 คน รักษาตัวในโรงพยาบาล 66 คน เสียชีวิตสะสม 4 คน ภาพรวมสถานการณ์โควิด 19 ของ จังหวัดอุดรธานี พบผู้ติดเชื้อกระจายอยู่ในพื้นที่ 8 อำเภอ โดย

1. อ.เมือง พบผู้สัมผัสร่วมบ้าน และผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ คลัสเตอร์งานสู่ขวัญ วันที่ 12 พ.ค. 64 พบผู้ติดเชื้อ ทั้งหมด 16 คน ,คลัสเตอร์ สนง.ที่ดินจังหวัด วันที่ 22 พ.ค. 64 พบผู้ติดเชื้อ ทั้งหมด 9 คน,ผู้ติดเชื้อเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง (สัญชาติลาว ไป กทม. และ จ.หนองคาย) พบผู้ติดเชื้อ ทั้งหมด 2 คน และจากการค้นหาเชิงรุก พบพนักงานนวดแผนไทย ติดเชื้อ 1คน (รายที่ 481) สะสม 3 คน,พนักงานส่งสินค้า Kerry พบผู้ติดเชื้อ 1 คน,ตรวจหาเชื้อก่อนเดินทางไปต่างประเทศ พบผู้ติดเชื้อ 1 คน,มีอาการเข้าเกณฑ์ PU พบผู้ติดเชื้อ 1 คน ,ขายของออนไลน์ พบผู้ติดเชื้อ 1 คน,รพ.อุดรธานี พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2 คน (รายที่ 482 ,487)

2. อ.บ้านดุง ผู้เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง กทม. พบผู้ติดเชื้อ รายใหม่ 2 คน (รายที่ 483-484) สะสม 6 คน,

3. อ.หนองวัวซอ คลัสเตอร์งานเลี้ยงเกษียณสหกรณ์ออมทรัพย์ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2 คน (รายที่ 478, 485) สะสม 6 คน ,

4. อ.โนนสะอาด ผู้เดินทางจากพื้นที่เสี่ยง กทม. (2 คน) และผู้สัมผัสใกล้ชิด (1 คน) สะสม 3 คน,

5. อ.กุมภวาปี ผู้เดินทางจากพื้นที่เสี่ยง กทม. หลักสี่ พบผู้ติดเชื้อ 1 คน (ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม) ผู้เดินทางจากพื้นที่เสี่ยง สมุทรปราการ พบผู้ติดเชื้อ รายใหม่ 1 คน (รายที่ 486) ,

6. อ.ประจักษ์ศิลปาคม ผู้เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง กทม. พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1 คน,

7. อ.นายูง ผู้เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง จนนทบุรี พบผู้ติดเชื้อ รายใหม่ 2 คน (รายที่ 479-480) ,

8. อ.วังสามหมอ ผู้เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง กทม. พบผู้ติดเชื้อ รายใหม่ 1 คน (รายที่ 488)

สำหรับผู้เสียชีวิตรายที่ 4 เป็น ชายอายุ 58 ปี เข้ารับการฉีดวัคซีน ซิโนแวค Sinovac วันที่22 พ.ค. 64 ,29 พ.ค. 64 มีอาการเจ็บแน่นหน้าอก จึงเดินทางไป รพ. วัฒนา ,รพ. ทำการตรวจเบื้องต้น ผลปกติ แพทย์ให้กลับบ้านได้ แต่ยังมีอาการแน่นหน้าอกอยู่ตลอดเวลา กลางคืนทรุดลง ,วันที่ 30 พ.ค. 64 นำส่ง รพ. อุดรธานี แพทย์ให้การรักษาเต็มที่ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทีมแพทย์ยืนยัน เกิดจากกล้ามเนื้อตายเฉียบพลัน ไม่เกี่ยวกับการฉีดวัคซีน

โดยผู้ป่วยมีปัจจัยเสี่ยงเกิดจาก ผู้ป่วยน้ำหนักเยอะและสูบบุหรี่ ในขณะที่ภรรยาที่รับการฉีดวัคซีนวันเดียวกันมีอาการเป็นปกติ สำหรับการฉีดวัคซีน ยืนยัน คิกออฟ พร้อมกันทั่วประเทศ ในวันที่ 7 มิถุนายน 2564 โดยผู้ที่จองคิวผ่านไลน์ แอปฯหมอพร้อม จะได้รับแจ้งตามวันนัดเดิม ขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารผ่านแอปฯหมอพร้อม บุคลากรการแพทย์สาธารณสุข รพสต. อสม.

Breaking News

สนามบินมหาสารคาม หายไปไหน… ทำไมจึงเปลี่ยนไป?

Published

on

สนามบินมหาสารคาม

รู้ไหมว่า “มหาสารคามเคยมีสนามบิน”…แล้วทำไมถึงเปลี่ยนไป?

จังหวัดมหาสารคามตั้งอยู่กึ่งกลางของภาคอีสาน เป็นจังหวัดขนาดเล็กมีพื้นที่เป็นลำดับที่15 ของภาคอีสาน จังหวัดมหาสารคามมีพัฒนาการตั้งขึ้นเป็น “เมืองมหาสารคาม” เมื่อ พ.ศ. 2408 รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 ประชาชนส่วนใหญ่นับถือพุทธศาสนา และประกอบอาชีพด้านกสิกรรม ดำรงชีวิตตามขนบธรรมเนียมจารีตประเพณี “ฮีตสิบสอง คองสิบสี่” ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายมีการไปมาหาสู่กัน ช่วยเหลือพึ่งพาอาศัยกันตามแบบของคนอีสานทั่วไป

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

กองบัญชาการกองทัพไทย เปิดรับสมัครสอบบรรจุเป็นพนักงานราชการ 23 อัตรา

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

เทศบาลเมืองร้อยเอ็ด เปิดรับสมัครเป็นพนักงานจ้างฯ หลายอัตรา

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Trending

Copyright © 2022 katipnews.com กระติบนิวส์