Connect with us

Breaking News

พ่อแม่น้องชมพู่ เรียกค่าสินไหมทดแทน 10.3 ล้านบาท อุ่นใจได้อัจฉริยะช่วย

Published

on

เมื่อวันที่ 22 ก.ย. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์​ ​ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วย นายอนามัย และนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา พ่อและแม่น้องชมพู่ พร้อมด้วยนายวัชรินทร์ กงแก่นท้าว พยานในคดี เดินทางมายังศาลจังหวัดมุกดาหาร เพื่อแต่งตั้งทนาย และยื่นหนังสือขอเป็นโจทก์ร่วมในคดีการเสียชีวิตน้องชมพู่ และคัดสำเนาสำนวนคดีดังกล่าว โดยนายอัฉริยะ เปิดเผยว่า พ่อและแม่น้องชมพู่ ได้ยื่นเป็นโจทก์ร่วมที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร และเรียกค่าสินไหมทดแทน 10,300,000 บาท ในคดีน้องชมพู่​ที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร และได้ไปพูดคุยกับท่านอัยการเพื่อหาแนวทางร่วมสนับสนุนข้อมูลของพนักงานอัยการ

นายอัจฉริยะ เผยอีกว่า ส่วนเงินที่เรียกไปนั้นเป็นเงินที่เหมือนกับเราไปฟ้องแพร่แต่กฎหมายในคดีอาญา สามารถเรียกเงินเยียวยาได้เลย ตาม 44/1 ไม่ต้องเรียกค่าเงินวางศาล 2 % ไม่ต้องแยกคดีไปฟ้องแพ่งต่างหาก สามารถฟ้องในคดีอาญาเกี่ยวเนื่องกับคดีแพ่ง เรียกว่าค่าสินไหมทดแทนในการเสียชีวิตของน้องชมพู่ ส่วนเงินที่เรียกไปเป็นดุลพินิจของศาลที่จะมีการนำสืบพยาน ส่วนจำนวนเงินมีความคิดเห็นว่า 10,300,000 บาท ก็คือตัวเลขที่ต้องมาต่อกรกันในศาล ซึ่งทางฝั่งทนายจำเลยก็ต้องถามค้านอยู่แล้วว่าตัวเลขดังกล่าวมาจากไหน ทางฝ่ายเราก็จะทำเป็นตารางเอกสารให้เห็นว่า จริงๆ​ แล้วน้องชมพู่จะตีราคาเป็นเงินไม่ได้ เพราะชีวิตคนจะตีมูลค่าไม่ได้ แต่สิ่งที่เรียกไปคือความสูญเสียของเด็กคนหนึ่ง ถ้าเกิดเขาโตมาข้างหน้าจะมีรายได้อย่างไรเป็นเรื่องอนาคตต้องบรรยายให้เห็นต่อไป

ส่วน นางสาวิตรี เผยว่า อุ่นใจที่มีคนมาช่วยพวกเราที่เป็นตาสีตาสาชาวบ้านธรรมดา ต้องการใครสักคนมาช่วยเหลือช่วยนำทาง ช่วยคิดว่าควรทำอย่างไร เพราะว่าเราไม่มีความรู้เกี่ยวกับขั้นตอนกฎหมาย ส่วนเรียกค่าสินไหมทดแทน 10,300,000 บาท นั้นให้คุณอัจฉริยะ เป็นผู้ให้รายละเอียด ส่วนสภาพจิตใจ ก็ดีขึ้น แต่ในมุมมองของความสูญเสียยังเศร้าอยู่เหมือนเดิมแต่ว่าก็ต้องใช้ชีวิตต่อไป

ข่าวจาก เดลินิวส์

Breaking News

กรมการจัดหางาน เปิดรับสมัครลูกจ้างชั่วคราว 273 อัตรา

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

ครม.เคาะแล้ว ค่าจ้างตามมาตรฐานกลุ่มอาชีพ 17 สาขา สูงสุดรับวันละ 715 บาท

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

สำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 55 อัตรา

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Trending

Copyright © 2022 katipnews.com กระติบนิวส์