Connect with us

Breaking News

ลาวปล่อยแล้ว 7 คนไทยเก็บเห็ด ปรับคนละ 6,000 บาท

Published

on

ลาวปล่อยแล้ว 7 คนไทยเก็บเห็ดพลัดหลงล้ำเขตแดนสปป.ลาว พ่อเมืองอุบลฯ เดินทางไปรับมอบตัวกลับเข้าไทย เผยถูกจับดำเนินคดีข้อหาเข้าเมืองโดยไม่ชอบ ถูกปรับเป็นเงินคนละ 6,000 บาท

วันนี้ (20ส.ค.) เมื่อเวลา 16.10 น. นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เดินทางไปรับมอบตัว 7 คนไทย ที่ถูกทางการลาวจับ จากท่านโสม บุดตะกูล รองเจ้าแขวงจำปาสัก แล้วนำตัวคนทั้ง 7 มอบให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสิรินธร ประจำด่านสากลไทย-ลาว ช่องเม็ก ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธีสวอปตามระเบียบกระทรวงสาธารณสุข

ก่อนนำตัวคนทั้ง 7 ไปทำตามกระบวนการผ่านแดนเข้าเมือง กับเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองประจำด่านช่องเม็ก จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวคนทั้ง 7 ขึ้นรถของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขประจำด่านเดินทางไปกักตัวต่อเป็นเวลา 14 วัน ที่ศูนย์สังเกตอาการโรงพยาบาลสนามบ้านยางน้อย อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี

ระหว่างที่คนไทยทั้ง 7 ถูกปล่อยตัวกลับและเดินกลับเข้ามาฝั่งยังไทย มีญาติพี่น้องของคนทั้ง 7 ซึ่งได้มารอรับตั้งแต่ช่วงสายของวันนี้ ได้แต่ส่งเสียงทักทาย โบกไม้โบกมือให้กัน แต่ไม่สามารถเข้ามาหากันได้ เนื่องจากอยู่ระหว่างกักกันโรค สำหรับคนไทยทั้ง 7 ถูกทางการลาวดำเนินคดีข้อหาเข้าเมืองโดยไม่ชอบเพียงข้อหาเดียว และถูกปรับเป็นเงินคนละ 6,000 บาท ซึ่งญาติพี่น้องได้ส่งเงินไปจ่ายค่าปรับให้กับทางการลาวตั้งแต่ช่วงเช้าของวันเดียวกันนี้

ด้าน น.ส.วรรณภา ผลขาว อายุ 27 ปี ซึ่งเพิ่งคลอดบุตรก่อนถูกจับไม่กี่เดือน กล่าวว่า ดีใจที่ได้กลับ ระหว่างถูกขังเขาก็ดูแลดี และคิดถึงลูกที่เพิ่งคลอด หลังพ้นกักตัว 14 วัน จะรีบกลับมาหาและให้นมลูก

ส่วนนายสุวิทย์ ชมชวน อายุ 33 ปี อีกคนที่ถูกจับเล่าว่า ตอนถูกเจ้าหน้าที่ลาวจับ บอกจะพาไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 แล้วกักตัว 14 วันก็จะปล่อยกลับมา ก็ไม่ได้ขัดขืน ระหว่างถูกกักตัวมีญาติที่เป็นคนลาวคอยส่งอาหารให้ตามที่อยากจะกิน ก็สบายดีกันทุกคน มีเจ้าหน้าที่ลาวคอยดูแลอย่างใกล้ชิดทุกวัน

ที่มา mgr online

อ่านต่อ
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Breaking News

เตือน “คนละครึ่ง” เฟส4 ไม่มี SMS ขอข้อมูลส่วนตัวทางการเงิน อย่ากด!

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา รับสมัครจ้างเหมาบริการ 11 อัตรา

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

สถาบันการบินพลเรือน รับสมัครบุคคลเพื่อคัดเลือกเป็นพนักงาน

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Trending

Copyright © 2021 katipnews.com กระติบนิวส์