Connect with us

Featured

หนุ่มโคราชสมัครเล่นเกมออนไลน์ เจอหมายเรียกคดีฉ้อโกง 2.6 ล้าน

Published

on

หนุ่มโคราชสมัครเล่นเกมพนันออนไลน์ ทางแอปพลิเคชันในมือถือ งง! อยูดีๆ เจอหมายเรียก 4 หมาย คดีร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ มูลค่าความเสียหายกว่า 2.6 ล้านบาท

นายธีรศักดิ์ อายุ 22 ปี ชาวบ้านตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา พร้อมทนาย หอบหลักฐานแจ้งผู้สื่อข่าว หลังงุนงงกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน กรณีถูกออกหมายเรียก 4 สถานี จำนวน 4 หมายเรียก คดีร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ มูลค่าความเสียหายกว่า 2.6 ล้านบาท ทั้งๆ ที่ตัวเองไม่รู้อะไร

นายธีรศักดิ์ ให้ข้อมูลว่า ต้นเหตุน่าจะมาจากตนสมัครเล่นเกมพนันออนไลน์ ทางแอปพลิเคชันในมือถือ มีการกรอกข้อมูลส่วนตัว เลขบัตรประชาชน วันเดือนปีเกิด และบัญชีธนาคาร หลังเล่นด้วยความเพลิดเพลิน ไม่ได้เล่นเอาจริงเอาจัง ปรากฏว่าอยู่ดีๆ มีหมายเรียกจากสถานีตำรวจมาถึงบ้าน กล่าวหาว่าตนไปร่วมกันฉ้อโกงเงินประชาชน เพราะมีหลักฐานการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของตนเอง เมื่อไปตรวจสอบที่ธนาคาร ปรากฏว่ามียอดเงินโอนเข้าและถอนออกจากบัญชีตลอดเวลา มีการทำรายการภายใน 2 วัน มากถึง 611 ครั้ง ยอดเงินเข้าบัญชีและถอนออกจากบัญชีอย่างรวดเร็ว รวม 2,590,545 บาท ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดปกติมาก ทางธนาคารจึงปิดแอปพลิเคชันบัญชีธนาคารในมือถือให้ เพื่อระงับการรับโอนเงิน เพราะไม่รู้ที่มาของจำนวนเงินมากมาย จากนั้นจึงนำหลักฐานทั้งหมดไปแสดงความบริสุทธิ์ใจที่สถานีตำรวจภูธรวังน้ำเขียว และประสานทนายความมาให้ความช่วยเหลือ

ขณะเดียวกันเมื่อตรวจสอบเชิงลึกพบว่าบัญชีธนาคารของนายธีรศักดิ์ ถูกนำไปใช้ในแอปพลิเคชันปล่อยกู้เงินด่วนในโทรศัพท์มือถือ โดยมีเงื่อนไขต้องหักค่าธรรมเนียม 15% ของยอดเงินกู้ ปรากฏว่ามีผู้หลงเชื่อยอมโอนเงินค่าธรรมเนียมเข้ามาในบัญชีจำนวนมาก แต่ไม่ได้รับยอดเงินกู้จริงๆ เป็นการเปิดแอปพลิเคชันหลอกลวงประชาชน กระทั่งมีผู้เสียหายจากหลายพื้นที่ไปแจ้งความ และตำรวจมีการออกหมายเรียกนายธีรศักดิ์ เจ้าของบัญชี ไปสอบปากคำ เบื้องต้นสันนิษฐานว่านายธีรศักดิ์ถูกแก๊งมิจฉาชีพแฮกข้อมูลบัญชีธนาคาร และแฮกรหัสถอนเงินด่วนในแอปพลิเคชันธนาคารในโทรศัพท์มือถือโดยไม่รู้ตัว หลังจากนี้จะนำหลักฐานทั้งหมดไปปรึกษาหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาทางแก้ปัญหาที่ตนเองไม่ได้ทำต่อไป.

ที่มาข่าวจาก : สำนักข่าวไทย

Breaking News

ดึงงบฯกลาง 2 พันล้าน ช่วยค่าไฟกลุ่มเปราะ

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

ป.ป.ช. แจงฟัน ‘ครูชัยยศ’ ไม่ใช่ปมแบ่งข้าวนักเรียนยากจน

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

ลุ้น! เคาะ “ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ” ทุกจังหวัด พรุ่งนี้

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Trending

Copyright © 2023 katipnews.com กระติบนิวส์ best counter