Connect with us

Featured

หนุ่มโคราชสมัครเล่นเกมออนไลน์ เจอหมายเรียกคดีฉ้อโกง 2.6 ล้าน

Published

on

หนุ่มโคราชสมัครเล่นเกมพนันออนไลน์ ทางแอปพลิเคชันในมือถือ งง! อยูดีๆ เจอหมายเรียก 4 หมาย คดีร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ มูลค่าความเสียหายกว่า 2.6 ล้านบาท

นายธีรศักดิ์ อายุ 22 ปี ชาวบ้านตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา พร้อมทนาย หอบหลักฐานแจ้งผู้สื่อข่าว หลังงุนงงกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน กรณีถูกออกหมายเรียก 4 สถานี จำนวน 4 หมายเรียก คดีร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ มูลค่าความเสียหายกว่า 2.6 ล้านบาท ทั้งๆ ที่ตัวเองไม่รู้อะไร

นายธีรศักดิ์ ให้ข้อมูลว่า ต้นเหตุน่าจะมาจากตนสมัครเล่นเกมพนันออนไลน์ ทางแอปพลิเคชันในมือถือ มีการกรอกข้อมูลส่วนตัว เลขบัตรประชาชน วันเดือนปีเกิด และบัญชีธนาคาร หลังเล่นด้วยความเพลิดเพลิน ไม่ได้เล่นเอาจริงเอาจัง ปรากฏว่าอยู่ดีๆ มีหมายเรียกจากสถานีตำรวจมาถึงบ้าน กล่าวหาว่าตนไปร่วมกันฉ้อโกงเงินประชาชน เพราะมีหลักฐานการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของตนเอง เมื่อไปตรวจสอบที่ธนาคาร ปรากฏว่ามียอดเงินโอนเข้าและถอนออกจากบัญชีตลอดเวลา มีการทำรายการภายใน 2 วัน มากถึง 611 ครั้ง ยอดเงินเข้าบัญชีและถอนออกจากบัญชีอย่างรวดเร็ว รวม 2,590,545 บาท ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดปกติมาก ทางธนาคารจึงปิดแอปพลิเคชันบัญชีธนาคารในมือถือให้ เพื่อระงับการรับโอนเงิน เพราะไม่รู้ที่มาของจำนวนเงินมากมาย จากนั้นจึงนำหลักฐานทั้งหมดไปแสดงความบริสุทธิ์ใจที่สถานีตำรวจภูธรวังน้ำเขียว และประสานทนายความมาให้ความช่วยเหลือ

ขณะเดียวกันเมื่อตรวจสอบเชิงลึกพบว่าบัญชีธนาคารของนายธีรศักดิ์ ถูกนำไปใช้ในแอปพลิเคชันปล่อยกู้เงินด่วนในโทรศัพท์มือถือ โดยมีเงื่อนไขต้องหักค่าธรรมเนียม 15% ของยอดเงินกู้ ปรากฏว่ามีผู้หลงเชื่อยอมโอนเงินค่าธรรมเนียมเข้ามาในบัญชีจำนวนมาก แต่ไม่ได้รับยอดเงินกู้จริงๆ เป็นการเปิดแอปพลิเคชันหลอกลวงประชาชน กระทั่งมีผู้เสียหายจากหลายพื้นที่ไปแจ้งความ และตำรวจมีการออกหมายเรียกนายธีรศักดิ์ เจ้าของบัญชี ไปสอบปากคำ เบื้องต้นสันนิษฐานว่านายธีรศักดิ์ถูกแก๊งมิจฉาชีพแฮกข้อมูลบัญชีธนาคาร และแฮกรหัสถอนเงินด่วนในแอปพลิเคชันธนาคารในโทรศัพท์มือถือโดยไม่รู้ตัว หลังจากนี้จะนำหลักฐานทั้งหมดไปปรึกษาหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาทางแก้ปัญหาที่ตนเองไม่ได้ทำต่อไป.

ที่มาข่าวจาก : สำนักข่าวไทย

Breaking News

กรมการค้าต่างประเทศ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 9 อัตรา

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Featured

เหล่ากาชาด จ.มหาสารคาม มอบแท้งค์น้ำปั่นน้ำใจ ให้น้ำดื่ม เพื่อการอุปโภคบริโภค 

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Featured

ว่างงาน ประกันสังคมพร้อมจ่าย 50% ของค่าจ้าง

Published

on

ว่างงานประกันสังคม

สำนักงานประกันสังคมพร้อมให้การช่วยเหลือผู้ประกันตน 33 ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโควิด – 19 สามารถยื่นรับสิทธิว่างงานเหตุสุดวิสัย 50% ของค่าจ้าง ไม่เกิน 90 วัน

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Trending

Copyright © 2021 katipnews.com กระติบนิวส์