Connect with us

Breaking News

สุดช้ำ! โจรขโมยขุดหัวมันสำปะหลัง สูญรายละกว่า 1 ตัน วอน จนท.จับให้ได้

Published

on

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเกษตรกรหลายหมู่บ้านใน ต.ชุมแสง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ว่า กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก หลังจากมีโจรออกอาละวาดตระเวนลักขโมยขุดหัวมันสำปะหลังที่ปลูกไว้ในไร่ไปหลายราย คาดว่าโดนขโมยรายละประมาณ 1,000 กิโลกรัม หรือ 1 ตัน

จากร่องรอยคาดว่าคนร้ายน่าจะใช้รถยนต์เป็นยานพาหนะในการขนหัวมันสำปะหลัง และน่าจะมาไม่ต่ำกว่า 4-5 คน โดยตระเวนก่อเหตุช่วงกลางคืนเพราะไม่มีใครเห็น เบื้องต้นเกษตรกรที่โดนคนร้ายลักขโมยหัวมันสำปะหลังได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านทราบ บางรายแจ้งตำรวจแล้ว เพื่อให้ช่วยติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี

สอบถามนายอิฐ นุชผักแว่น อายุ 60 ปี เกษตรกรบ้านหนองขุนอัด ต.ทรัพย์พระยา อ.นางรอง กล่าวว่า ตอนเช้าได้ยินชาวบ้านพูดกันว่า มีคนร้ายมาขโมยขุดเหัวมันสำปะหลังในไร่หายไปหลายราย จึงรีบออกไปดูก็พบว่ามันสำปะหลังที่ตนปลูกไว้อายุประมาณ 5 เดือน ถูกขโมยเอาหัวมันไปประมาณ 1,000 กิโลกรัม หากเอาไปขายน่าจะได้ประมาณ 3,000 บาท เพราะช่วงนี้มันราคาสูง บางที่รับซื้อกิโลกรัมละ 3 บาท เสียใจที่ถูกคนร้ายขโมยไป เพราะนอกจากจะลงทุนแล้ว ยังลงแรงด้วยความเหนื่อยยากลำบากกว่าจะได้ผลผลิต แต่กลับมาถูกขโมยซ้ำเติมแบบนี้

ด้านนายยุทธ อินโสม อายุ 48 ปี เกษตรกรบ้านโคกกระสัง ต.ชุมแสง อ.นางรอง ผู้เสียหายอีกราย กล่าวว่า ตนปลูกมันสำปะหลังทั้งหมด 13 ไร่ ลงทุนไปประมาณ 40,000 กว่าบาท ช่วงนี้อายุประมาณ 5 เดือนยังไม่ถึงฤดูเก็บเกี่ยว แต่คิดว่าคนร้ายน่าจะลักขโมยไปขายช่วงนี้ เพราะราคารับซื้อสูง แม้หัวมันจะยังไม่แก่เต็มที่ แต่ก็พอขายได้ อยากฝากถึงคนร้ายอย่าได้มาซ้ำเติมกันแบบนี้เลย เพราะกว่าจะลงทุนลงแรงปลูกได้ขนาดนี้ก็หวังจะได้ผลผลิตไปขายเลี้ยงครอบครัว ตนไปแจ้งตำรวจไว้แล้ว อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ที่มาข่าวจาก ข่าวสด

Breaking News

กรมอนามัย เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 28 อัตรา (บรรจุทั่วประเทศ)

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

ธ.ก.ส. เปิดรับสมัครบุคคลภายนอกเพื่อเป็นพนักงาน (ทั่วประเทศ)  620 อัตรา 

Published

on

ประกาศธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เรื่อง การรับสมัครบุคคลภายนอกเพื่อเป็นพนักงานพัฒนาธุรกิจ ระดับ 4 ปฏิบัติงานประจำสาขาและสำนักงาน ธ.ก.ส. จังหวัด ปีบัญชี 2566 จำนวน 620 อัตรา รายละเอียดดังนี้

ตำแหน่งที่เปิดรับสมัคร
1.ตำแหน่ง พนักงานพัฒนาธุรกิจ ระดับ 4

หน้าที่ความรับผิดชอบ
 ปฏิบัติงานด้านสินเชื่อตามวิธีปฏิบัติของธนาคาร (การขึ้นทะเบียนเป็นลูกค้า วิเคราะห์วงเงินกู้ ตรวจสอบและจัดทำหลักประกันเงินกู้ การจำนอง การไถ่ถอน-จำนอง และนิติกรรมอื่นๆ) ปฏิบัติงานด้านบริหารจัดการหนี้
ตามวิธีปฏิบัติของธนาคาร (ตรวจสอบการใช้เงินกู้ ติดตาม เร่งรัดการชำระหนี้ จัดทำสัญญาการรับใช้หนี้ รวบรวม และจัดทำข้อมูลประกอบการพิจารณาจัดชั้นลูกหนี้) ปฏิบัติงานโครงการพัฒนาลูกค้า และนโยบายรัฐตามที่ได้รับ
มอบหมาย ติดตาม กำกับ ตรวจสอบการดำเนินงานของสถาบันเกษตรกรและช่วยแก้ไขปัญหา ข้อบกพร่อง ข้อทุจริต ของสถาบันเกษตรกร รายงานผลการด าเนินงาน วิเคราะห์ปัญหา อุปสรรค และเสนอแนวทางแก้ไขปรับปรุง พัฒนาให้มีประสิทธิภาพ

ประมาณการจำนวนที่ธนาคารต้องการ
 จำนวนความต้องการประมาณ 620 อัตรา โดยเป็นประมาณการความต้องการ 2 ปี ในภาพรวมของธนาคารซึ่งอัตราว่างของแต่ละภูมิภาคจะขึ้นอยู่กับรอบการบรรจุพนักงานใหม่ของธนาคาร แบ่งเป็น 4 ภูมิภาค
ประกอบด้วย
1. ภาคเหนือ (เชียงใหม่ ล าพูน ล าปาง แม่ฮ่องสอน เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน
พิษณุโลก ตาก เพชรบูรณ์ สุโขทัย อุตรดิตถ์ นครสวรรค์ อุทัยธานี กำแพงเพชร และพิจิตร)
2. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ขอนแก่น อุดรธานี หนองคาย หนองบัวลำภู เลย สกลนคร
นครพนม มุกดาหาร กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด มหาสารคาม บึงกาฬ นครราชสีมา สุรินทร์ ชัยภูมิ บุรีรัมย์
อุบลราชธานี ศรีสะเกษ ยโสธร และอำนาจเจริญ)
3. ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันตก (กรุงเทพมหานคร พระนครศรีอยุธยา
สระบุรี ลพบุรี สิงห์บุรี ชัยนาท นนทบุรี ปทุมธานี อ่างทอง ชลบุรี ฉะเชิงเทรา นครนายก ปราจีนบุรี
สมุทรปราการ สระแก้ว ระยอง จันทบุรี ตราด ราชบุรี สุพรรณบุรี นครปฐม กาญจนบุรี เพชรบุรี
ประจวบคีรีขันธ์ สมุทรสาคร และสมุทรสงคราม)
4. ภาคใต้ (สุราษฎร์ธานี ชุมพร ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ สงขลา นครศรีธรรมราช
ตรัง พัทลุง ปัตตานี ยะลา นราธิวาส และสตูล)

คุณสมบัติเฉพาะตำแหน่ง
1. อายุไม่เกิน 35 ปีบริบูรณ์ (นับถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2566)
2 ต้องสำเร็จการศึกษาไม่ต่ำกว่าระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่าจากสถาบันการศึกษา ที่ ก.พ. รับรอง (ภายในวันที่31 พฤษภาคม 2566) ในด้านที่เกี่ยวกับ การเกษตร วิทยาศาสตร์เกษตรและเทคโนโลยี ที่เกี่ยวเนื่อง ศึกษาศาสตร์เกษตร ครุศาสตร์เกษตร คอมพิวเตอร์ เทคโนโลยีสารสนเทศ คณิตศาสตร์ สถิติ พัฒนาชุมชนและสังคม การบริหารการคลัง นโยบายสาธารณะ เศรษฐศาสตร์ บัญชี บริหารธุรกิจ บริหารรัฐกิจ การตลาด การจัดการทั่วไป สหกรณ์ รัฐศาสตร์ นิติศาสตร์ หรือสาขาอื่นที่เกี่ยวข้องจากสถาบันการศึกษาที่ ก.พ. รับรอง ตามด้านที่ธนาคารกำหนด โดยปริญญาบัตร หรือใบรายงานผลการศึกษา (Transcript) ระบุว่าเป็น สาขาวิชา/วิชาเอก/ โปรแกรมวิชา/แขนงวิชา (Major) เท่านั้น ธนาคารจะพิจารณาวุฒิการศึกษาเทียบเคียงตามการรับรองคุณวุฒิของ สำนักงาน ก.พ. (http://accreditation.ocsc.go.th) และให้ยึดถือคำวินิจฉัยของธนาคารเป็นที่สิ้นสุด
3 ต้องมีใบอนุญาตขับรถจักรยานยนต์ และ ใบอนุญาตขับรถยนต์ ซึ่งยังไม่หมดอายุ(ภายในวันที่สอบสัมภาษณ์) และต้องนำมายื่นในวันที่มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์ หากเกินวันที่ธนาคารกำหนด จะถือว่า เป็นผู้ไม่มีคุณสมบัติถูกต้องตามประกาศ ธนาคารจะตัดรายชื่อออกจากประกาศรายชื่อทุกขั้นตอน

การรับสมัคร
ผู้ที่สนใจและมีคุณสมบัติครบถ้วนถูกต้องตามประกาศของธนาคาร สามารถสมัคร ผ่านเว็บไซต์ https://baac.thaijobjob.com (ระบุตำแหน่งที่ต้องการสมัคร “พนักงานพัฒนาธุรกิจ ระดับ 4” ระบุประเภท “บุคคลภายนอก”) ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่เว้นวันหยุดราชการ ตั้งแต่วันที่ 24 – 31 พฤษภาคม 2566 (ยกเว้นวันสุดท้ายปิดรับสมัครภายใน เวลา 16.30 น.)

Continue Reading

Breaking News

ศธ.ยุบ กศน.เปลี่ยนสถานะเป็นกรมส่งเสริมการเรียนรู้เต็มรูปแบบ

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Trending

Copyright © 2022 katipnews.com กระติบนิวส์