Connect with us

Breaking News

สุดช้ำ! โจรขโมยขุดหัวมันสำปะหลัง สูญรายละกว่า 1 ตัน วอน จนท.จับให้ได้

Published

on

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเกษตรกรหลายหมู่บ้านใน ต.ชุมแสง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ว่า กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก หลังจากมีโจรออกอาละวาดตระเวนลักขโมยขุดหัวมันสำปะหลังที่ปลูกไว้ในไร่ไปหลายราย คาดว่าโดนขโมยรายละประมาณ 1,000 กิโลกรัม หรือ 1 ตัน

จากร่องรอยคาดว่าคนร้ายน่าจะใช้รถยนต์เป็นยานพาหนะในการขนหัวมันสำปะหลัง และน่าจะมาไม่ต่ำกว่า 4-5 คน โดยตระเวนก่อเหตุช่วงกลางคืนเพราะไม่มีใครเห็น เบื้องต้นเกษตรกรที่โดนคนร้ายลักขโมยหัวมันสำปะหลังได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านทราบ บางรายแจ้งตำรวจแล้ว เพื่อให้ช่วยติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี

สอบถามนายอิฐ นุชผักแว่น อายุ 60 ปี เกษตรกรบ้านหนองขุนอัด ต.ทรัพย์พระยา อ.นางรอง กล่าวว่า ตอนเช้าได้ยินชาวบ้านพูดกันว่า มีคนร้ายมาขโมยขุดเหัวมันสำปะหลังในไร่หายไปหลายราย จึงรีบออกไปดูก็พบว่ามันสำปะหลังที่ตนปลูกไว้อายุประมาณ 5 เดือน ถูกขโมยเอาหัวมันไปประมาณ 1,000 กิโลกรัม หากเอาไปขายน่าจะได้ประมาณ 3,000 บาท เพราะช่วงนี้มันราคาสูง บางที่รับซื้อกิโลกรัมละ 3 บาท เสียใจที่ถูกคนร้ายขโมยไป เพราะนอกจากจะลงทุนแล้ว ยังลงแรงด้วยความเหนื่อยยากลำบากกว่าจะได้ผลผลิต แต่กลับมาถูกขโมยซ้ำเติมแบบนี้

ด้านนายยุทธ อินโสม อายุ 48 ปี เกษตรกรบ้านโคกกระสัง ต.ชุมแสง อ.นางรอง ผู้เสียหายอีกราย กล่าวว่า ตนปลูกมันสำปะหลังทั้งหมด 13 ไร่ ลงทุนไปประมาณ 40,000 กว่าบาท ช่วงนี้อายุประมาณ 5 เดือนยังไม่ถึงฤดูเก็บเกี่ยว แต่คิดว่าคนร้ายน่าจะลักขโมยไปขายช่วงนี้ เพราะราคารับซื้อสูง แม้หัวมันจะยังไม่แก่เต็มที่ แต่ก็พอขายได้ อยากฝากถึงคนร้ายอย่าได้มาซ้ำเติมกันแบบนี้เลย เพราะกว่าจะลงทุนลงแรงปลูกได้ขนาดนี้ก็หวังจะได้ผลผลิตไปขายเลี้ยงครอบครัว ตนไปแจ้งตำรวจไว้แล้ว อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ที่มาข่าวจาก ข่าวสด

อ่านต่อ
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Breaking News

เตือน “คนละครึ่ง” เฟส4 ไม่มี SMS ขอข้อมูลส่วนตัวทางการเงิน อย่ากด!

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา รับสมัครจ้างเหมาบริการ 11 อัตรา

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

สถาบันการบินพลเรือน รับสมัครบุคคลเพื่อคัดเลือกเป็นพนักงาน

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Trending

Copyright © 2021 katipnews.com กระติบนิวส์