Connect with us

ข่าวอีสาน

สรุปภาพรวม วันนี้ 18 ธ.ค. ภาคอีสาน-เหนือ อุณหภูมิต่ำสุด 8 องศา

Published

on

อากาศหนาว

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศเตือน เรื่อง อากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบน และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย ดังนี้

ตั้งแต่วันนี้ ถึง วันที่ 20 ธันวาคม มวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีนได้แผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนแล้ว ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาว และอุณหภูมิจะลดลงกับมีลมแรง โดยภาคเหนือและภาคอีสาน  อุณหภูมิจะลดลง 6-8 องศาเซลเซียส บริเวณพื้นราบอุณหภูมิต่ำสุด 8-18 องศาเซลเซียส ส่วนบริเวณยอดดอยและยอดภูมีอากาศหนาวถึงหนาวจัดและมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 2-10 องศาเซลเซียส 

สำหรับภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 14-21 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงไว้ด้วย รวมถึงระวังอันตรายจากอัคคีภัยที่อาจเกิดขึ้นเนื่องจากอากาศแห้งและมีลมแรง

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนในบริเวณภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่ม

จังหวัดที่คาดว่า จะมีฝนตกหนักในช่วงวันที่ 18 – 19 ธันวาคม คือ สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและอันดามันมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยและทะเลอันดามันบริเวณห่างฝั่งมีคลื่นสูง 2-4 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองมีคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย ชาวเรือบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 20 ธันวาคม

อ่านต่อ
Advertisement

Breaking News

โรงพยาบาลสุทธาเวช คณะแพทยศาสตร์ ม.มหาสารคาม รับลูกจ้าง 26 อัตรา

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

พนักงานราชการ

ม.มหาสารคาม รับสมัครสอบแข่งขันบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้าปฏิบัติงานเป็นลูกจ้าง จำนวน 24 อัตรา

Published

on

มมส. รับสมัครงาน

📌 กองอาคารสถานที่ มมส ประกาศรับสมัครสอบแข่งขันบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้าปฏิบัติงานเป็นลูกจ้างชั่วคราว สังกัดกองอาคารสถานที่ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประจำปีงบประมาณ 2567 ครั้งที่ 2
🔴 จำนวน 24 อัตรา 🔴

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

งานราชการ

การยางแห่งประเทศไทย รับสมัครสอบแข่งขันบุคคลทั่วไปเพื่อจ้างเหมาบริการ จำนวน 100 อัตรา ไม่จำกัดวุฒิ

Published

on

การยางแห่งประเทศไทย รับสมัครงาน

การยางแห่งประเทศไทย รับสมัครสอบแข่งขันบุคคลทั่วไปเพื่อจ้างเหมาบริการ จำนวน 100 อัตรา ไม่จำกัดวุฒิ วุฒิ รับสมัครสอบตั้งแต่วันที่ 28 ส.ค. – 5 ก.ย. 2566

การยางแห่งประเทศไทย ศูนย์วิจัยยางหนองคาย รับสมัครสอบแข่งขันบุคคลทั่วไปเพื่อจ้างเหมาบริการ จำนวน 100 อัตรา ไม่จำกัดวุฒิ วุฒิ ม.ปลาย ปวช. ปวส. ป.ตรี รับสมัครสอบตั้งแต่วันที่ 28 ส.ค. – 5 ก.ย. 2566

1. ผู้ช่าวยนักวิชาการเษตร
2. พนักงานซ่อมบำรุง
3. ผู้ช่วยเจ้าหน้าที่การเกษตร
4. ผู้ช่วยคนทดลองการเกษตร
5. ทำความสะอาด
6. พนักงานรักษาความปลอดภัย
7. พนักงานควบคุมยานพาหนะ

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading
Advertisement

Trending

Copyright © 2023 katipnews.com กระติบนิวส์ best counter