Connect with us

หางาน

เตือน! ระวังผู้แอบอ้าง กรมการจัดหางาน รับสมัครงานผ่านสื่อโซเชียล

Published

on

จัดหางานปลอม

กรมการจัดหางาน พบการแอบอ้างนำตราสัญลักษณ์หน่วยงานไปใช้หาประโยชน์ หลังตรวจสอบพบไม่มีการขออนุญาต เตือนคนหางาน อย่าหลงเชื่อ เสี่ยงโดนรีดข้อมูลส่วนบุคคล และเสียทรัพย์

นายไพโรจน์ โชติกเสถียร อธิบดีกรมการจัดหางาน เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีผู้นำตราสัญลักษณ์หรือโลโก้ กรมการจัดหางาน ไปใช้ เพื่อแสวงหาผลประโยชน์ในทางมิชอบ โดยใช้สร้างความน่าเชื่อถือให้กับตนเอง เพื่อประกาศรับสมัครงาน เช่น รับสมัครงานพนักงานเสริมแพ็คสินค้า รับสมัครคุณแม่ทำงาน WFH รับสมัครทำงานอิสระระยะยาว เป็นต้น ซึ่งหากพบเห็นการชักชวนให้สมัครงานในตำแหน่งต่าง ๆ ทางสื่อสังคมออนไลน์ (เฟซบุ๊ก, ไลน์, อินสตาแกรม, ทวิตเตอร์, ยูทูป เป็นต้น) ในลักษณะดังกล่าว โปรดอย่าหลงเชื่อ เพราะอาจถูกหลอกให้เสียค่าใช้จ่ายในการสมัครงานแต่ไม่มีงานรองรับ หรือหลอกลวงขอข้อมูลส่วนบุคคลและนำไปสร้างความเสียหายต่อชื่อเสียง ทรัพย์สิน หรือแม้กระทั่งนำไปหลอกลวงผู้อื่นต่อ

ทั้งนี้ ผู้ที่ต้องการมีงานทำ สามารถใช้บริการผ่านเว็บไชต์ ไทยมีงานทำ.doe.go.th หรือทาง Mobile Application “ไทยมีงานทำ” หรือติดตามข่าวสารของกรมการจัดหางานได้ที่เว็บไซต์กรมการจัด doe.go.th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506 กด 2 กรมการจัดหางาน

“กรมการจัดหางานจะแจ้งความร้องทุกข์และดำเนินคดีต่อผู้กระทำความผิดตามกฎหมายให้ถึงที่สุด โดยพระราชบัญญัติเครื่องหมายราชการ พ.ศ. 2482 ระบุว่า ห้ามมิให้บุคคลใดใช้เครื่องหมายราชการ เว้นแต่หน่วยราชการที่กำหนดเครื่องหมายนั้นจะอนุญาต และ ห้ามมิให้ผู้ใดปลอมหรือเลียนเครื่องหมายราชการ ไม่ว่าจะเป็นสีใด หรือทำด้วยวิธีใด ๆ หรือทำให้ปรากฏที่วัตถุหรือสินค้าใดๆ ก็ตาม หากฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี และปรับไม่เกิน 2,000 บาท” อธิบดีกรมการจัดหางาน กล่าว

งานเอกชน

กรมการจัดหางาน รับสมัครทำงานในมาเก๊า จำนวน 7 ตำแหน่ง 34 อัตรา เงินเดือนสูงสุด 78,840 บาท ฟรีค่าโดยสารเครื่องบินไป – กลับ

Published

on

กระทรวงแรงงาน รับสมัครคนทำงานมาเก๊า เงินเดือนสูงสุดร่วม 8 หมื่นบาท

สมัครเลย! กระทรวงแรงงาน รับสมัครคนทำงานมาเก๊า เงินเดือนสูงสุดร่วม 8 หมื่นบาท

กระทรวงแรงงาน โดยกรมการจัดหางาน รับสมัครผู้มีใจรักงานบริการทำงานในเขตบริหารพิเศษมาเก๊า จำนวน 7 ตำแหน่ง 34 อัตรา เงินเดือนสูงสุด 78,840 บาท ฟรีค่าโดยสารเครื่องบินไป – กลับ พร้อมสวัสดิการตามกฎหมาย สมัครได้ตั้งแต่วันที่ 21 – 27 ก.ย. 66 ไม่เว้นวันหยุดราชการ

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

งานราชการ

สำนักงานคณะกรรมการการแข่งขันทางการค้า รับสมัครบุคคลเข้ารับการคัดเลือกเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเป็นพนักงาน เงินเดือน 25,000 บาท

Published

on

คณะกรรมการการแข่งขันทางการค้า เรื่อง รับสมัครงาน

ประกาศสำนักงานคณะกรรมการการแข่งขันทางการค้า เรื่อง รับสมัครบุคคลเข้ารับการคัดเลือกเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเป็นพนักงาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๗ พนักงานตำแหน่งประเภทปฏิบัติงาน ที่มีความจำเป็นต้องใช้ความรู้ ความสามารถและประสบการณ์ ระดับกลางและระดับอาวุโส ครั้งที่ ๑

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

งานราชการ

กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการ

Published

on

กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการ

ประกาศกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ เรื่อง รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการ

ตําแหน่งที่รับสมัครสอบและเงินเดือนที่ได้รับ มีดังนี้

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading
Advertisement

Trending

Copyright © 2023 katipnews.com กระติบนิวส์ best counter