Connect with us

มหาสารคาม

รถโม่ปูนชนกับรถบรรทุกดิน เสียหลักพุ่งชนกวาดคนร่วมแห่งานบวช เสียชีวิต 3 เจ็บอื้อ 14 ราย

Published

on

พุ่งชนขบวนแห่งานบวช

วันนี้ (27 มีนาคม 2566) เวลาประมาณ 14.50 น. เกิดอุบัติเหตุใหญ่ รถโม่ปูนชนกับรถบรรทุกดิน แล้วเสียหลักชนคนเดินเท้าในขบวนแห่งานบวช ที่บ้านหนองนาไร่เดียว ต.กุดปลาดุก อ.ชื่นชม จ.มหาสารคาม ให้มีผู้เสียชีวิต ในที่เกิดเหตุ 2 ราย เสียชีวิตที่โรงพยาบาล 1 ราย มีผู้บาดเจ็บเป็นผู้ร่วมขบวนแห่งานบวช 14 ราย

ผู้เสียชีวิต รวม 3 ราย ดังนี้
1.นางถวิล วิชาผา
2.นางโสภา แก้วแสนเมือง
3.นางสุปัน พันเดช

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

มหาสารคาม

ตำรวจมหาสารคาม จับหนุ่มพร้อมยาบ้า 322,000 เม็ด คาห้องพักกลางเมือง

Published

on

จับยาบ้ามหาสารคาม

วันนี้ (3 เมษายน 2566) ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม นายผดุงศักดิ์ อิ่มเอิบ ปลัดจังหวัดมหาสารคาม พล.ต.ต.ดิเรก จิตอร่าม ผบก.ภ.จว.มหาสารคาม และ พ.ต.อ.นุติ ศักดิ์สุภาพ ผกก.กก.สส.ภ.จว.มหาสารคาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สืบสวน ภ.จว.มหาสารคาม ได้รับการประสานจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สืบสวน ภ.จว.อุบลราชธานี ว่านายสามารถ หรือช้าง ครุฑทิน อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 4 หมู่ที่ 1 ต.บึงกอก อ.บางระกำ จว.พิษณุโลกได้มีพฤติการณ์ในการนำยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) ไปทำการจำหน่ายในเขต อ.กุดข้าวปุ้น จว.อุบลราชธานี และในเขตพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง และคาดว่านายสามารถ ครุฑทิน ผู้ต้องหาน่าจะพักอาศัยอยู่ในเขตพื้นที่ จว.มหาสารคาม ภายหลังสืบทราบ ว่าพักอาศัยอยู่ที่ หอพัก ศิริพรรณอพาร์ทเมนท์ ซึ่งตั้งอยู่ที่ เลขที่ 64/8 ถ.มหาชัยดำริห์ ต.ตลาด อ.เมือง จว.มหาสารคาม เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันเดินทางเข้าพบผู้ต้องหายืนอยู่ เมื่อเดินทางไปถึงเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ให้ทราบและขอที่จะทำการตรวจค้นตัวผู้ต้องหาและตรวจค้นรถยนต์คันที่ผู้ต้องหาได้ขับขี่เข้าขณะที่ไปส่งยาบ้าที่ขอนแก่นแล้วเกิดเหตุไปชนท้ายรถยนต์คันอื่นที่ อ.กุดรัง จ.มหาสารคามก่อนและได้เคลียร์กับเจ้าของรถแล้วไม่ส่งยาบ้าเลยรีบขับกลับมาหอพัก ในสภาพที่รถยนต์ที่ชนยับหน้ายุบ

พอมาพบเห็นเจ้าหน้าที่แสดงตัวได้แสดงอาการตกใจ เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันเข้าทำการควบคุมตัวไว้ และทำการตรวจค้นพบ โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง และยาบ้า จำนวน 40,000 และได้ตรวจภายในห้องพักพบซุกซ่อนยาบ้าจำนวนหนึ่งไว้อยู่เพื่อรอที่นำไปส่งมอบให้แก่ลูกค้าจำนวน160,000 เม็ด และ ยาบ้า จำนวน 122,000 เม็ด รวมเป็น 322.000 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันแจ้งข้อกล่าวหาให้แก่ผู้ต้องหาได้ทราบ มีไว้ครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และการทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ หรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป

พล.ต.ต.ดิเรก จิตอร่าม ผบก.ภ.จว.มหาสารคาม กล่าวว่า นายสามารถ ครุฑหิน ได้มาอาศัยในจังหวัดมหาสารคาม เนื่องจากแกมีแฟนสาวอยู่ในจังหวัดมหาสารคาม โดยให้การยอมรับว่าเป็นคนไปรับยาบ้ามาเพื่อส่งต่อหรือในวงการเรียกว่านักบิน โดยจะได้รับคำสั่งให้ไหวางยาบ้าตามจุดต่างๆ ในบริเวณใกล้เคียงร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ ขอนแก่น และจังหวัดมหาสารคามซึ่งเป็นศูนย์กลางของภาคอีสาน จึงได้เป็นจุดพักยาบ้า โดยนายสามารถจะได้ค่าจ้างในการนำยาบ้าไปวางในราคา ยาบ้ามัดละ 800 บาท รอบนี้รับมา 161 มัด128,800 บาท

ภาพข่าว: ประชาสัมพันธ์จังหวัดมหาสารคาม

Continue Reading

มหาสารคาม

แม่น้องอุ๋งอิ๋ง เผยรายได้ 2 เดือนแรก เห็นแล้วต้องอิจฉา

Published

on

แม่น้องอุ๋งอิ๋ง เผยรายได้ 2 เดือนแรก

แม่น้องอุ๋งอิ๋ง เผยรายได้ หลังเข้ามาอยู่กับวงหมอลำสาวน้อยเพชรบ้านแพง ได้เพียง 2 เดือน แต่สร้างรายได้ไม่ธรรมดา

Read more: แม่น้องอุ๋งอิ๋ง เผยรายได้ 2 เดือนแรก เห็นแล้วต้องอิจฉา

เป็นอีกหนึ่งนักร้องหมอลำที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ๆ ให้วงการหมอลำได้รับความนิยมอีกครั้ง สำหรับ อุ๋งอิ๋ง เพชรบ้านแพง หรือ อุ๋งอิ๋ง รัตนาภรณ์ อุดทุม นางเอกหมอลำน้องใหม่ วัย 16 ปี จากคณะสาวน้อยเพชรบ้านแพง 

ด้วยเสียงร้องที่มีเสน่ห์ ประกอบกับลีลาท่ารำ สามารถเอาชนะใจหัวหน้าวงอย่าง โจ ยมนิล จึงได้รับเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของคณะ และกลายเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานและพ่อยกแม่ยกอย่างล้นหลาม หลังอุ๋งอิ๋ง ได้เข้ามาออดิชัน เมื่อวันที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมา

ด้วยระยะที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของวงหมอลำสาวน้อยเพชรบ้านแพงเพียง 2 เดือน กระแสของ อุ๋งอิ๋ง ก็ดังกระหึ่มทั่วประเทศ ล่าสุดมีผู้ใช้งานTikTok ได้เผยคลิปที่แม่ของ อุ๋งอุ๋ง ได้เผยว่า ที่ฟ้าเปิด ….  ยินดีกับอุ๋งอิ๋งและครอบครัว ด้วยนะคะ น้องเก่งมาก แก้วเสียงน้องดี เสียงใหญ่ ห้าว แน่น ขอให้น้องดังยิ่งขึ้นไป ขอบคุณบอสโจ และวงสาวน้อยที่ให้โอกาสน้อง #อุ๋งอิ๋งเพชรบ้านแพง เมื่อถามถึงรายได้ของน้องอุ๋งอิ๋ง คุณแม่บอกว่าหนึ่งล้านเศษๆ จากระยะเวลาแค่เพียง 2 เดือนถึอว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

ขอบคุณเนื้อหา https://www.thainewsonline.co/

Continue Reading

Breaking News

สนามบินมหาสารคาม หายไปไหน… ทำไมจึงเปลี่ยนไป?

Published

on

สนามบินมหาสารคาม

รู้ไหมว่า “มหาสารคามเคยมีสนามบิน”…แล้วทำไมถึงเปลี่ยนไป?

จังหวัดมหาสารคามตั้งอยู่กึ่งกลางของภาคอีสาน เป็นจังหวัดขนาดเล็กมีพื้นที่เป็นลำดับที่15 ของภาคอีสาน จังหวัดมหาสารคามมีพัฒนาการตั้งขึ้นเป็น “เมืองมหาสารคาม” เมื่อ พ.ศ. 2408 รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 ประชาชนส่วนใหญ่นับถือพุทธศาสนา และประกอบอาชีพด้านกสิกรรม ดำรงชีวิตตามขนบธรรมเนียมจารีตประเพณี “ฮีตสิบสอง คองสิบสี่” ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายมีการไปมาหาสู่กัน ช่วยเหลือพึ่งพาอาศัยกันตามแบบของคนอีสานทั่วไป

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Trending

Copyright © 2022 katipnews.com กระติบนิวส์