Connect with us

มหาสารคาม

ตำรวจมหาสารคาม จับหนุ่มพร้อมยาบ้า 322,000 เม็ด คาห้องพักกลางเมือง

Published

on

จับยาบ้ามหาสารคาม

วันนี้ (3 เมษายน 2566) ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม นายผดุงศักดิ์ อิ่มเอิบ ปลัดจังหวัดมหาสารคาม พล.ต.ต.ดิเรก จิตอร่าม ผบก.ภ.จว.มหาสารคาม และ พ.ต.อ.นุติ ศักดิ์สุภาพ ผกก.กก.สส.ภ.จว.มหาสารคาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สืบสวน ภ.จว.มหาสารคาม ได้รับการประสานจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สืบสวน ภ.จว.อุบลราชธานี ว่านายสามารถ หรือช้าง ครุฑทิน อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 4 หมู่ที่ 1 ต.บึงกอก อ.บางระกำ จว.พิษณุโลกได้มีพฤติการณ์ในการนำยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) ไปทำการจำหน่ายในเขต อ.กุดข้าวปุ้น จว.อุบลราชธานี และในเขตพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง และคาดว่านายสามารถ ครุฑทิน ผู้ต้องหาน่าจะพักอาศัยอยู่ในเขตพื้นที่ จว.มหาสารคาม ภายหลังสืบทราบ ว่าพักอาศัยอยู่ที่ หอพัก ศิริพรรณอพาร์ทเมนท์ ซึ่งตั้งอยู่ที่ เลขที่ 64/8 ถ.มหาชัยดำริห์ ต.ตลาด อ.เมือง จว.มหาสารคาม เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันเดินทางเข้าพบผู้ต้องหายืนอยู่ เมื่อเดินทางไปถึงเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ให้ทราบและขอที่จะทำการตรวจค้นตัวผู้ต้องหาและตรวจค้นรถยนต์คันที่ผู้ต้องหาได้ขับขี่เข้าขณะที่ไปส่งยาบ้าที่ขอนแก่นแล้วเกิดเหตุไปชนท้ายรถยนต์คันอื่นที่ อ.กุดรัง จ.มหาสารคามก่อนและได้เคลียร์กับเจ้าของรถแล้วไม่ส่งยาบ้าเลยรีบขับกลับมาหอพัก ในสภาพที่รถยนต์ที่ชนยับหน้ายุบ

พอมาพบเห็นเจ้าหน้าที่แสดงตัวได้แสดงอาการตกใจ เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันเข้าทำการควบคุมตัวไว้ และทำการตรวจค้นพบ โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง และยาบ้า จำนวน 40,000 และได้ตรวจภายในห้องพักพบซุกซ่อนยาบ้าจำนวนหนึ่งไว้อยู่เพื่อรอที่นำไปส่งมอบให้แก่ลูกค้าจำนวน160,000 เม็ด และ ยาบ้า จำนวน 122,000 เม็ด รวมเป็น 322.000 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันแจ้งข้อกล่าวหาให้แก่ผู้ต้องหาได้ทราบ มีไว้ครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และการทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ หรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป

พล.ต.ต.ดิเรก จิตอร่าม ผบก.ภ.จว.มหาสารคาม กล่าวว่า นายสามารถ ครุฑหิน ได้มาอาศัยในจังหวัดมหาสารคาม เนื่องจากแกมีแฟนสาวอยู่ในจังหวัดมหาสารคาม โดยให้การยอมรับว่าเป็นคนไปรับยาบ้ามาเพื่อส่งต่อหรือในวงการเรียกว่านักบิน โดยจะได้รับคำสั่งให้ไหวางยาบ้าตามจุดต่างๆ ในบริเวณใกล้เคียงร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ ขอนแก่น และจังหวัดมหาสารคามซึ่งเป็นศูนย์กลางของภาคอีสาน จึงได้เป็นจุดพักยาบ้า โดยนายสามารถจะได้ค่าจ้างในการนำยาบ้าไปวางในราคา ยาบ้ามัดละ 800 บาท รอบนี้รับมา 161 มัด128,800 บาท

ภาพข่าว: ประชาสัมพันธ์จังหวัดมหาสารคาม

Advertisement

Breaking News

มหาสารคาม เปิดรับสมัครสอบคัดเลือกบุคคลทั่วไปเพื่อบรรจุ และสั่งใช้เป็นสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

สำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกรมหาสารคาม มอบเช็คชำระหนี้แทนเกษตรกรผู้ได้รับการจัดการหนี้ เป็นเงิน 68,345,188.25 บาท

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

ข่าวอีสาน

ลูกทรพีฆ่าพ่อแท้ๆ มีดปาดคอดับ ก่อนลากไว้ข้างบ้าน

Published

on

ลูกฆ่าพ่อแท้ๆ

เกิดเหตุสะเทือนขวัญ ลูกฆ่าพ่อแท้จนถึงแก่ความตาย

วันที่ 31 มี.ค. 2566 เวลา 08.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจร้อยเวรสอบสวน สภ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม  ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุวาปีปทุมว่า มีเหตุพบศพชายไทยถูกฆ่าเสียชีวิตอยู่ที่ ม.2 ต.เสือโก้ก อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม จึงได้แจ้งแพทย์ร่วมตรวจชันสูตรพลิกศพและตำรวจพิสูจน์หลักฐาน พร้อมชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเวรและเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ไปตรวจที่เกิดเหตุ  ที่บ้านเลขที่ 95 ม.2 ต.เสือโก้ก อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม

Read more: ลูกทรพีฆ่าพ่อแท้ๆ มีดปาดคอดับ ก่อนลากไว้ข้างบ้าน

 เมื่อไปถึงพบศพนายสมร แก้วลาย (ผู้ป่วยจิตเวชสีเหลือง) อายุ 49 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ที่ข้างบ้านเลขที่ 95 ม.2 ต.เสือโก้ก อ.วาปีปทุมฯ  จากการตรวจชันสูตรพลิกศพ พบที่บริเวณลำคอมีร่องรอยถูกมีดปาด

 เจ้าหน้าที่พบนายอนุชาฯ (ชอบดื่มสุราเป็นประจำ) อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 95 ม.2 ต.เสือโก้ก อ.วาปีปทุม ซึ่งบุตรชายนายสมรฯผู้ตาย อยู่ที่บ้านเลขที่ 95 ที่เกิดเหตุ  ให้การยอมรับว่า เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2566 เวลาประมาณ 23.00 น. นายอนุชาฯเ ป็นผู้จับศีรษะนายสมรฯ ผู้ตายกระแทกกับผนังห้องน้ำแล้วใช้มีดปอกผลไม้เชือดปาดคอนายสมรฯ จนเสียชีวิต แล้วลากศพนายสมรฯ ออกมาไว้ข้างบ้านที่เกิดเหตุ สาเหตุมาจากนายอนุชาฯ ได้ทะเลาะกับนายสมรฯ อย่างรุนแรงก่อนเกิดเหตุ (ทะเลาะกันเป็นประจำทุกวัน)

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานพร้อมตำรวจชุดสืบสวนและสายตรวจตำบลเสือโก้ก ตรวจที่เกิดเหตุโดยรอบบริเวณ  และนายอนุชาฯ คนร้ายได้นำอาวุธมีดปอกผลไม้พร้อมด้ามจับ ยาวประมาณ 20 ซม. ออกมาจากที่นอนในบ้านที่เกิดเหตุ นำมามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งนายสมรฯ รับว่าเป็นอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุปาดคอนายสมรฯ ผู้ตาย ซึ่งอาวุธดังกล่าวยังมีคราบเลือดติดอยู่ 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จับกุมตัวนายอนุชาฯผู้ต้องหาพร้อมตรวจยึดอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุไว้เป็นของกลาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวกระติบนิวส์ katipnews.com

Continue Reading

Trending

Copyright © 2022 katipnews.com กระติบนิวส์