Connect with us

Breaking News

ระทึก! หนุ่มใหญ่ ขับรถบรรทุกแกลลอนน้ำมัน จุดไฟพุ่งชน สนง.บังคับคดีบุรีรัมย์ คาดเครียดยึดที่ดินขายทอดตลาด

Published

on

ระทึกลุงวัย 58 ขับรถกระบะบรรทุกแกลลอนน้ำมันพร้อมจุดไฟเบาะหลังคนขับพุ่งชนประตูเหล็กเข้าไปใน สนง.บังคับคดี จนท.ประชาชนที่มาติดต่อราชการแตกตื่นตกใจ รปภ.รีบใช้ถังเคมีดับเพลิงฉีดพ่นดับไฟหวั่นลุกลาม และช่วยคนขับออกจากรถสภาพหมดสติเพราะสูดดมควันส่ง รพ.อาการโคม่า คาดเครียดถูกฟ้องที่ดินขายทอดตลาด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 พ.ย. 2565 พ.ต.ท.ธนัช นครไธสง สารวัตรเวร สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุรถกระบะ พุ่งชนประตูเหล็กด้านหน้าสำนักงานบังคับคดีจังหวัดบุรีรัมย์ โดยตัวรถพุ่งเข้าไปใต้อาคาร เกิดเสียงดังคล้ายระเบิด 2 ครั้ง ก่อนจะมีเปลวไฟลุกไหม้ภายในตัวรถยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นคนขับ 1 ราย จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนจะประสานหน่วยกู้ภัยฯ เข้าดับไฟ และให้การช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด เรนเจอร์ สี่ประตู สีขาว ทะเบียน กต-9273 บุรีรัมย์ ด้านหน้ารถอยู่ใต้อาคาร ตัวรถอยู่บริเวณลานปูนด้านหน้าอาคาร กันชนหน้าฝั่งขวาได้รับความเสียหายเนื่องจากพุ่งชนประตูเหล็ก บริเวณเบาะรถด้านหลังคนขับมีไฟลุกไหม้ และพบคนขับทราบชื่อภายหลัง คือนายมานพ (สงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี เป็นชาว อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ติดอยู่ที่เบาะคนขับ สร้างความตื่นตกใจให้กับเจ้าหน้าที่และประชาชนที่มาติดต่อราชการภายในสำนักงานบังคับคดี

เจ้าหน้าที่ รปภ. และเจ้าหน้าที่บังคับคดีรีบนำถังเคมีดับเพลิงฉีดพ่นดับไฟที่ลุกไหม้รถยนต์หมดไป 6 – 7 ถัง ขณะเจ้าหน้าที่อีกคนก็ได้รีบช่วยเหลือนำตัวคนขับออกจากรถในสภาพที่หมดสติ คาดว่าน่าจะสูดดมกลิ่นควันเข้าไป ก่อนที่หน่วยกู้ภัยจะนำตัวส่ง รพ.บุรีรัมย์ ล่าสุดอาการยังหนักไม่รู้สึกตัว

ต่อมาพ.ต.อ.ศิริวัฒน์ สมกิจศิริ ผกก.สภ.เมืองบุรีรัมย์ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับพนักงานสอบสวน ซึ่งจากการตรวจสอบภายในรถยนต์คันเกิดเหตุ พบขวดเหล้าขาวที่ถูกเปิดดื่มไปแล้ว 1 ขวดตั้งอยู่ช่องเก็บของข้างคนขับ พร้อมเงินจำนวนหนึ่ง บนเบาะด้านหลังฝั่งคนขับพบผ้าขนหนู 2 ผืน กระเป๋าสำหรับใส่เอกสารสีดำ 1 ใบ

ที่วางเท้ายังพบแกลลอนน้ำมัน 2 แกลลอน เปิดใช้แล้ว 1 แกลลอน , พลุไฟ 3 แท่ง ใช้แล้ว 1 แท่ง , ประทัด 1 กล่อง ทั้งนี้ด้านหลังกระบะยังพบแกลลอนบรรจุน้ำมัน 3 แกลลอนเปิดฝาทิ้ง 2 แกลลอน ยังไม่เปิด 1 แกลลอนแต่ยังมีน้ำมันเต็มทุกแกลลอน ส่วนสำนักงานบังคับคดีมีเพียงประตูเหล็กด้านหน้าที่ถูกรถพุ่งชนได้รับความเสียหายเล็กน้อย

สอบถามเจ้าหน้าที่ รปภ.ประจำสำนักงานบังคับคดี เล่าว่า ขณะปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาความเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกให้กับคนที่เข้าไปติดต่อราชการตามปกติ ซึ่งจะเปิดประตูเหล็กด้านหน้าให้ประชาชนและเจ้าหน้าที่พอเดินเข้า-ออก ได้เท่านั้น ไม่อนุญาตให้นำรถเข้าไปจอดด้านใน แต่จู่ๆ รถคันดังกล่าวก็พุ่งชนประตูเหล็กสำนักงานเข้าไปอยู่ใต้อาคาร แล้วเกิดไฟลุกไหม้ภายในรถ สร้างความตื่นตกใจให้กับเจ้าหน้าที่และประชาชนที่มาติดต่อราชการ

จึงรีบนำถังดับเพลิงที่อยู่ในสำนักงานมาฉีดดับไฟ และมีเจ้าหน้าที่พากันช่วยคนขับที่ติดภายในรถออกมา แล้วรีบแจ้งหน่วยกู้ภัยมารีบตัวคนเจ็บส่ง รพ.เพราะหมดสติ ส่วนสาเหตุตนเองไม่ทราบ

ด้านนายสมเกียรติ ที่รัก อายุ 55 ปี ประชาชนชาวอ.ลำปลายมาศที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า วันนี้ตนเองพาพี่สาวมาเจรจาไกล่เกลี่ยเรื่องติดคดีรถที่ถูกไฟแนนซ์ฟ้องและถูกศาลสั่งบังคับคดี ขณะกำลังนั่งรอพี่สาวอยู่ด้านหน้าสำนักงาน ก็เห็นรถกระบะคันดังกล่าวขับพุ่งชนประตูเหล็กแล้วได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด 2 ครั้ง ก่อนเกิดไฟลุกไหม้ที่เบาะด้านหลังคนขับ ก็ตกใจรีบพากันวิ่งออกไปข้างนอกรั้วสำนักงาน เพราะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่จากที่เห็นมีทั้งแกลลอนน้ำมันด้านในรถและกระบะท้ายรวมถึงพลุประทัดในรถ ก็คิดว่าน่าจะตั้งใจมาก่อเหตุอะไรสักอย่าง ไม่น่าจะเป็นอุบัติเหตุธรรมดา

จากเหตุการณ์ดังกล่าวเชื่อว่านายมานพ มีเจตนาขับขี่รถยนต์พุ่งชนประตูรั้วของสำนักงานบังคับคดี โดยสาเหตุน่าจะเกิดจากความเครียดจากการถูกบังคับคดีขายทอดตลาดที่ดินของตนและภรรยา จนรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะก่อนหน้านี้เคยทำเรื่องร้องขอความเป็นธรรมเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว น่าจะเป็นเหตุจูงใจที่ตัดสินใจขับรถยนต์บรรทุกแกลลอนน้ำมันและจุดไฟ พุ่งชนประตูรั้วของสำนักงานบังคับคดีจนได้รับความเสียหาย ซึ่งพนักงานสอบสวนจะได้ทำการสอบปากคำผู้บาดเจ็บ และผู้ที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง

ข่าวจาก : ข่าวสด

Breaking News

กรมที่ดิน รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการสังกัดกรมที่ดิน 166 อัตรา

Published

on

กรมที่ดินรับสมัครงาน

ประกาศกรมที่ดิน เรื่อง รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการสังกัดกรมที่ดิน ตำแหน่งเจ้าพนักงานธุรการปฏิบัติงาน ตำแหน่งนายช่างรังวัดปฏิบัติงาน และตำแหน่งนายช่างเครื่องกลปฏิบัติงาน

กรมที่ดิน รับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ วุฒิ ปวช./ปวท./ปวส. 166 อัตรา รับสมัคร 10–30 มี.ค.66

ตำแหน่งที่เปิดรับสมัคร

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

กรมทางหลวงชนบท เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 46 อัตรา

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Breaking News

กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ

Published

on

(เพิ่มเติม…)

Continue Reading

Trending

Copyright © 2022 katipnews.com กระติบนิวส์